Game bắn súng sinh tồn hậu tận thế Metro Exodus sắp có Việt Hóa 100%

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/09/2021 11:56 AM

Metro Exodus sắp có Việt Hóa 100%.

Phát hành vào năm 2019, Metro Exodus được xem như là một trong những tựa game bắn súng có cốt truyện hay nhất vào năm đó khi đưa game thủ trở về thành phố Moscow hậu chiến tranh hạt nhân, với những con quái vật bị phóng xạ biến đổi, và một thế giới vô cùng hoành tráng đẹp mắt. Sau gần 2 năm ra mắt, mới đây bom tấn Metro Exodus đang chuẩn bị nhận được phiên bản Việt Hóa hoàn chỉnh 100%.

Game bắn súng sinh tồn hậu tận thế Metro Exodus sắp có Việt Hóa 100% - Ảnh 1.

Nếu đã từng chơi qua dòng game Metro, thì chắc chắn game thủ sẽ thấy, đây là một tựa game nặng về cốt truyện về thế giới hậu tận thế dưới đường hầm của thành phố Moscow hậu chiến tranh hạt nhân, nơi đó có những con người mặc dù đã sống sót khỏi chiến tranh nhưng họ vẫn phải đối mặt với nhiều mối nguy hại khác nhau để sinh tồn.

Ngoài ra, cuộc hành trình của nhân vật chính Artyom và đồng đội của anh khám phá toàn bộ nước Nga hậu tận thế vô cùng rộng lớn, bản đồ trong game giờ đây lớn hơn khiến người chơi phải đau đầu đi tìm và hoành thành nhiệm vụ. Đặc biệt nếu không chú ý đọc kỹ những đoạn hội thoại hướng dẫn bằng tiếng Anh, game thủ sẽ rất khó khăn trong việc chơi Metro Exodus.

Game bắn súng sinh tồn hậu tận thế Metro Exodus sắp có Việt Hóa 100% - Ảnh 2.

Đó có lẽ cũng là lý do khiến cho lý do khiến cho một nhóm game thủ đã khởi động dự án Việt hóa cho Metro Exodus trên phiên bản PC sau 2 năm phát hành. Thông qua trang web gamethuanviet.com, nhóm game thủ đang bắt tay triển khai dự án và sẽ chính thức hoàn thành, đến tay cộng đồng game thủ Việt Nam trong tương lai gần.

Game bắn súng sinh tồn hậu tận thế Metro Exodus sắp có Việt Hóa 100% - Ảnh 3.

Cho những game thủ nào chưa biết thì nhóm Game Thuần Việt (sau đây viết tắt là GThV) là một nhóm dịch thuật do các thành viên có chung niềm đam mê dịch game thành lập. GThV đi vào hoạt động vào ngày 2 tháng 9 năm 2020 và đến nay đã cho ra mắt 13 bản Patch Ngôn ngữ cho 13 tựa game khác nhau. Dự án mới nhất của nhóm GThV chính là Metro Exodus, tựa game bắn súng phiêu lưu sinh tồn hành động vô cùng nổi tiếng.

Game bắn súng sinh tồn hậu tận thế Metro Exodus sắp có Việt Hóa 100% - Ảnh 4.

Được biết, Metro: Exodus được giới thiệu lần đầu tại E3 2018. Game đưa người chơi trở lại thành phố Moscow hậu chiến tranh hạt nhân, với những con quái vật bị phóng xạ biến đổi, và một thế giới vô cùng hoành tráng đẹp mắt. Vẫn lấy bối cảnh dựa trên tập 3 của bộ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Dmitry Glukhovsky, trong phần game Metro Exodus mới nhất, game thủ không chỉ được phiêu lưu dưới đường hầm Metro thành phố Matxcova nữa mà còn được lên mặt đất, khám phá toàn bộ nước Nga hậu tận thế.

Game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm về bản Việt Hóa này tại đây.