Game bạn gái ảo Summer Lesson ra trailer mới: Đừng hỏi tại sao người Nhật lười lấy vợ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2017 01:00 AM

 
  thích

Cứ như thế này thì bảo sao, thanh niên Nhật Bản lười tìm kiếm bạn gái ngoài đời thực mà chỉ muốn chìm vào thế giới ảo

Khi PlayStation VR ra mắt, cả cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đều mong ngóng được thử sản phẩm với chi phí chơi game thực tế ảo thấp hơn rất nhiều so với Oculus Rift hay HTC Vive trên máy tính. Bản thân người Nhật, quê hương của thiết bị này cũng vậy.

PlayStation VR đã khiến không ít game thủ tại Nhật Bản tiếp tục thói quen khó bỏ, đó là "chiếm dụng vỉa hè" để xếp hàng chờ mua chiếc kính thực tế ảo. Theo những hình ảnh được chia sẻ, có tới gần 300 người hâm mộ đã xếp hàng trước cửa tiệm Yodobashi Akiba từ 3h sáng và chờ tới 9 rưỡi sáng, thời điểm cửa hàng mở cửa để sở hữu PlayStation VR.

Thế rốt cuộc người Nhật mua PlayStation VR về để làm gì? Câu trả lời có thể khiến chúng ta bàng hoàng. Nếu như kính thực tế ảo được chúng ta sắm để chơi game kinh dị và những game đồ họa đẹp đến chân thực, thì những anh chàng game thủ Nhật chỉ có mua về để... ngắm nhìn những cô gái ảo trong nhiều game tương tác mà các hãng game lớn tung ra.

Bằng chứng là đây:

Summer Lesson: Hikari Miyamoto Collection

Trên đây là đoạn trailer mới toanh của tựa game mô phỏng mang tên Summer Lesson: Hikari Miyamoto Collection, được Namco Bandai phát hành tại Nhật Bản vào ngày 25/05 tới đây. Với một tựa game chỉ cho người chơi làm quen và gắn bó với cô nàng cực kỳ dễ thương Hikari-chan. Bản thân Namco Bandai cũng đã thành công trong việc tạo ra mô hình một nữ nhân vật không hề bị giả tạo mà vẫn chân thực, với những cử chỉ khuôn mặt ai nhìn thấy cũng phải "tan chảy".

Cứ như thế này thì bảo sao, thanh niên Nhật Bản lười tìm kiếm bạn gái ngoài đời thực mà chỉ muốn chìm vào thế giới ảo.