GAM vừa vô địch, Zeros đã lại lên Facebook "nhắc khéo" chuyện tiền nong

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/04/2021 09:21 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đội tuyển cũ vừa vô địch, Zeros đã có ý muốn khơi lại chuyện cũ?

Trong một động thái tương đối bất ngờ, thì một trong những cái tên đầu tiên của làng LMHT Việt lên tiếng phát biểu về việc GAM Esports đăng quang ngôi vô địch VCS Mùa Xuân 2021 lại là... Zeros.

Trên Facebook cá nhân, anh chàng này bày tỏ sự phấn khích khi đội tuyển cũ chính thức chấm dứt cơn khát danh hiệu. Tuy nhiên, lời lẽ của Zeros rõ ràng không phải để chúc mừng GAM, khi anh lại nhấn mạnh thêm câu nói: "GAM vô địch rồi, GAM có tiền rồi."

GAM vừa vô địch, Zeros đã lại lên Facebook nhắc khéo chuyện tiền nong - Ảnh 1.

Dù Zeros không đề cập thẳng thừng, nhưng nhiều khán giả vẫn suy luận rằng anh chàng này đang muốn "đá xoáy" về câu chuyện cũ, khi cựu tuyển thủ đường trên của SBTC Esports đã dành cả nửa năm 2020 và một phần ba năm 2021 chỉ để tố cáo GAM Esports nợ lương, thưởng của mình.

Hồi tưởng lại quá khứ, trong lần cuối cùng lên tiếng về vụ việc, Zeros đã khiến cả SBTC Esports bị liên lụy khi Ban tổ chức quyết định đưa ra án phạt do phát ngôn "thiếu căn cứ" của anh chàng này. Tuy nhiên, rõ ràng là Zeros không hề hài lòng với việc mối "nghiệt duyên" giữa anh và GAM kết thúc như vậy.

GAM vừa vô địch, Zeros đã lại lên Facebook nhắc khéo chuyện tiền nong - Ảnh 2.

Zeros từng đưa ra phát ngôn chỉ trích GAM khi anh đang khoác áo SBTC Esports

GAM vừa vô địch, Zeros đã lại lên Facebook nhắc khéo chuyện tiền nong - Ảnh 3.

Để rồi sau đó thì cả Zeros lẫn SE đều ăn phạt

Đáng chú ý là ở thời điểm SBTC Esports thông báo "ngừng cuộc chơi", quản lý của đội tuyển này cũng tiết lộ rằng một khi giải quyết xong xuôi mọi việc thì sẽ công bố đoạn file ghi âm 47 phút có nội dung xoay quanh "drama" của VCS.

Có thể thấy, dù đã im hơi lặng tiếng khá lâu nhưng lùm xùm giữa Zeros và GAM vẫn còn âm ỉ chưa dứt. Nhiều khán giả cũng nhận ra rằng lý do duy nhất dẫn đến sự im lặng của Zeros trong thời gian qua là do... sợ bị phạt. Còn giờ đây, khi anh chàng này đã bị "ban vĩnh viễn" thì đúng là chẳng còn sợ gì mà không "bung".

GAM vừa vô địch, Zeros đã lại lên Facebook nhắc khéo chuyện tiền nong - Ảnh 4.

Nhiều khán giả cho rằng vì đã ban vĩnh viễn nên chẳng còn sợ Ban tổ chức VCS nữa, nhưng vẫn cảnh cáo anh chàng không nên có những ngôn từ đi quá giới hạn

Tuy vậy, cũng cần nhấn mạnh một lần nữa rằng, kết quả điều tra của Ban tổ chức VCS đã đi đến kết luận rằng GAM đã thanh toán đầy đủ lương thưởng và không còn nợ nần gì Zeros. Vì vậy, nếu cựu tuyển thủ này muốn khơi lại vụ việc thì điều quan trọng nhất vẫn là một bằng chứng đủ thuyết phục để chứng minh GAM nợ tiền.

Còn trong hoàn cảnh hiện tại, tân vương VCS vẫn đang chứng minh được sự trong sạch của họ trong vụ việc, và thậm chí, nếu Zeros có những ngôn từ quá khích trên Facebook thì anh hoàn toàn có thể bị khiếu nại về những hành động bị coi là "vu khống".