GAM vs. Flash 3 - 0: 'Lệch trình' thật nhưng lại là một thất bại đầy tính toán của Flash?

A.D  - Theo Helino | 15/09/2019 12:29 PM

Đúng như dự đoán, GAM đã giành chiến thắng một cách dễ dàng trước team Flash. Cả ba ván đầu, đặc biệt là ván đấu cuối đều kết thúc theo một kịch bản khá dễ dàng khi kỹ năng của họ vượt trội so với đối thủ. Nhiều người cho rằng Flash đã sụp đổ nhưng liệu có phải như vậy?

Theo chúng tôi thì không. Thất bại là điều không ai muốn nhưng cục diện có vẻ nằm trong tính toán của Optimus và đồng đội? Có ba lý do dẫn đến kết luận này.

Thứ nhất, về tính chất trận đấu, đây không phải trận đấu mang tính sống chết như các trận chung kết khác và Optimus có kế hoạch khác tốt hơn để giành tấm vé tới CTKG.

Hãy nhớ VCS có tới hai chiếc vé tham gia CKTG - giải đấu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bất cứ đội game nào đạt được, kể cả về tài chính lẫn hình ảnh. Đội thất bại trong trận đấu này vẫn sẽ có một cơ hội lớn hơn để dành vé đến CKTG.

GAM vs. Flash 3 - 0: Lệch trình thật nhưng lại là một thất bại đầy tính toán của Flash? - Ảnh 1.

LK rõ ràng là đối thủ dễ chịu hơn GAM, đặc biệt là đối với Flash.

Hãy nhớ, tính toán của các đội không chỉ gói gọn trong 1 ngày chung kết mà là hơn 2 tuần chuẩn bị. Sự chủ động nằm trong tay của team Flash. Rõ ràng, LK là một đối thủ khả quan hơn GAM, đặc biệt khi lối chơi Flash lại là khắc chế cứng đối với LK. Đối với một người thực dụng và bất chấp tất cả để đạt được mục tiêu như Optimus, chắc chắn anh ta sẽ tìm phương án tốt nhất cho mục tiêu tối thượng: tấm vé CKTG thay vì "trả thù" các đồng đội cũ.

Thứ hai, bản thân Optimus hiểu được sự chênh lệch trình độ giữa hai đội. Rõ ràng, cho dù so sánh kiểu gì thì GAM cũng đang vượt trội hơn Flash ở hầu hết các vị trí. Vị trí duy nhất GAM thua là đường dưới nhưng Zin lại là mẫu xạ thủ có khả năng xử lý các kèo thua vô cùng xuất sắc.

Sự thật đã chứng minh điều này, Stark thua triệt để trước Zeros, cặp bot Slayder không thể đè chết cặp đôi Garen Yummi dù có cực kỳ nhiều lợi thế trong tay. Cái mà Flash thua GAM trong trận đấy này là đẳng cấp hay gọi cách khác là phẩm chất ngôi sao của người chơi - điều mà không một chiến thuật nào có thể san lấp được.

Highlight ván 2, nơi Flash tưởng như đã nắm chiến thắng trong tay nhưng bịt Levi giật mất.

Điều này thể hiện rõ nhất ở trận đấu thứ hai, dù rất trước dẫn nhiều, dồn được tài nguyên cho Slayder nhưng Flash vẫn thua do sự khác biệt mà Levi mang lại.

Thứ ba, diễn biến của ba vấn đấu mang lại nhiều lợi thế nhất cho Flash. Nếu theo dõi diễn biến và có một chút tinh ý, bạn sẽ thấy được rất rõ ràng sự tính toán của Flash. Họ bất ngờ và thua khá nhanh ở trận đấu thứ nhất nhưng điều chỉnh chiến thuật và có một cơ hội thắng khá rõ ràng ở ván đấu thứ hai.

Tuy nhiên, sau khoảnh khắc Levi cướp được Baron và Zeros nhảy lên đập nát cả team Flash, Optimus và đồng đội biết rằng họ không thể vượt qua đối thủ này. Họ gần như buông thả ở ván đấu thứ ba để trận đấu kết thúc nhanh và nhẹ nhàng nhất.

NẾU, vâng, nếu trong trường hợp có chữ nếu họ giành được kết quả thuận lợi ở ván thứ hai, có lẽ Flash sẽ tìm cách nào đó để gây bất ngờ trong ván đấu tiếp theo và kỳ vọng một bất ngờ ở ván đấu cuối cùng khi tinh thần lên cao.

Xét cho cùng, đây là giải pháp tốt nhất cho team Flash bởi:

Thứ nhất, họ không tốn sức cho một cuộc đua Bo5 đầy mệt mỏi với GAM. Sau ba trận thua chóng vánh, họ sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi trước trận đấu sống chết vào ngày mai. Nếu kéo một cặp BO5, khả năng cao họ sẽ phải thi đấu tới 10 11h và rất khó để có thể lực tốt nhất vào ngày mai.

GAM vs. Flash 3 - 0: Lệch trình thật nhưng lại là một thất bại đầy tính toán của Flash? - Ảnh 3.

Liệu cặp đội này có một lần nữa cùng nhau đến với CKTG, cho dù khác đội?

Thứ hai, họ không bị lộ bất cứ một chiến thuật hay sự chuẩn bị nào trước đối thủ. Các đội hình mà Flash sử dụng đều rất cơ bản, giống hệt họ ở vòng bảng. LK sau khi xem trận đấu này cũng không có thêm thông tin gì mới để chuẩn bị trước cuộc đấu với Flash vào ngày mai.

Thứ ba, việc chuẩn bị sẵn cho thất bại giúp bảo toàn tinh thần cho Flash, đặc biệt là Yijin và Slayder vào ngày mai. Hai niềm hi vọng của Flash rõ ràng không có nhiều sự kinh nghiệm và tinh thần vững chắc như Optimus hay Stark. Việc xác định tinh thần "thả" trận chung kết rõ ràng mang lại hiệu quả tinh thần tốt hơn rất nhiều cho team Flash.

Optimus rõ ràng đã đưa ra những tính toán khả thi nhất cho team Flash và họ chỉ còn cách CKTG một cặp đấu Bo5 với đối thủ họ vừa thắng 3 - 1 hai tuần trước. Liệu Optimus có đạt được mục tiêu bản thân đè ra 2 năm trước? Hãy chờ đợi trận đấu quyết định ngày mai giữa LK và Flash - một trận đấu chắc chắn sẽ cân bằng, hấp dẫn, bất ngờ và hết mình hơn hẳn cặp đấu ngày hôm nay.