GAM và TheShy được nhắc tên trong chiến thắng lịch sử của DRX

Nam Minh  Tổ Quốc | 06/11/2022 04:47 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đội tuyển GAM và tuyển thủ TheShy cũng được nhắc tên trong chiến tích của DRX tại CKTG 2022.

Cách đây ít giờ, DRX đã giành chiến thắng trước T1 trong trận đấu cuối cùng của Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Với chiến thắng này, DRX đã trở thành tân vương của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Đồng thời, họ cũng trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử đi từ vòng loại khu vực đến Vòng Khởi Động của CKTG 2022 rồi sau đó lên ngôi vô địch.

Deft và DRX đã la tân vương của làng LMHT sau chiến thắng lịch sử trước T1

Deft và DRX đã là tân vương của làng LMHT sau chiến thắng lịch sử trước T1

Trong cả 5 ván đấu trước T1, DRX thậm chí còn khiến khán giả cảm thấy họ thi đấu có phần lấn lướt với Faker và các đồng đội. Có lẽ, ván đấu duy nhất mà DRX thể hiện không tốt chỉ có mỗi ván 1. Nếu T1 không có những pha thể hiện xuất thần của Oner hay Gumayusi, có lẽ DRX sẽ không gặp quá nhiều khó khăn và trận đấu còn có thể kết thúc sớm hơn.

Nếu Gumayusi không tỏa sáng có lẽ T1 đã có thể thua nhanh hơn

Nếu Gumayusi không tỏa sáng có lẽ T1 đã thua nhanh hơn

Trong chiến tích lịch sử này của DRX, có những nhân vật không có cơ hội góp mặt trong trận Chung kết nhưng đã được nhắc tên. Đầu tiên, chính là TheShy - Đường Trên đang thi đấu trong màu áo của Weibo Gaming. Theo Kingen tiết lộ, anh đã xem lại góc máy từ chính TheShy trong trận đấu giữa Invictus Gaming và KT Rolster thuộc khuôn khổ Tứ kết của CKTG 2018. Trong trận đấu đó, chính TheShy đã có màn thi đấu chói sáng trước KT và khiến cho dàn sao đến từ LCK phải "ôm hận".

Kingen được bầu chọn là Tuyển thủ xuất sắc nhất trận Chung kết và anh thừa nhận mình đã xem trận đấu của TheShy rất kỹ trước khi đối đầu T1

Kingen được bầu chọn là Tuyển thủ xuất sắc nhất trận Chung kết và anh thừa nhận mình đã xem trận đấu của TheShy rất kỹ trước khi đối đầu T1

Một điều trùng hợp chính là Deft cũng là bại tướng của TheShy khi Xạ Thủ sinh năm 1996 lúc đó đang khoác áo KT. Ngoài ra, khi Kingen còn thi đấu trong màu áo Bilibili Gaming, anh cũng đối đầu với TheShy khá nhiều lần.

Một cái tên khác cũng được khán giả LMHT Việt nhắc đến sau chiến tích của DRX chính là đội tuyển GAM Esports (GAM). Theo đó, một số khán giả phát hiện rằng DRX là đội thứ hai lên ngôi tại một kỳ CKTG sau khi chung bảng đấu với GAM. Ở CKTG 2019, khi đó FunPlus Phoenix (FPX) cũng chung bảng đấu với GAM và đã lên ngôi vô địch.

FPX cũng chung bảng với GAM và cũng lên ngôi vô địch tại CKTG 2019

FPX cũng chung bảng với GAM và lên ngôi vô địch tại CKTG 2019

Đặc biệt, ở CKTG 2019, GAM cũng kết thúc Vòng Bảng với hiệu số 1 thắng - 5 thua và FPX cũng chiếm vị trí đầu bảng với hiệu số 4 thắng - 2 thua. Đây đều là những thông số giống hệt với bảng đấu của DRX và GAM ở CKTG 2022.

Chưa kể, Deft và Sty1e còn có màn đổi áo cho nhau khi đang trong giai đoạn Vòng Bảng. Theo nhiều khán giả, GAM chứ không phải đội nào khác mới là cái tên sẽ "quyết định" đội nào vô địch CKTG.

Sty1e (trái) và Deft đã đổi áo cho nhau khi chung bảng đấu ở Vòng Bảng

Sty1e (trái) và Deft đã đổi áo cho nhau khi chung bảng đấu ở Vòng Bảng

Dĩ nhiên, yếu tố liên quan đến TheShy hay GAM cũng chỉ là những câu chuyện bên lề. DRX đã lên ngôi vô địch nhờ nỗ lực của các tuyển thủ. Và chắc chắn, nhiều năm sau, khán giả sẽ nhắc đến chức vô địch CKTG 2022 của DRX như là một trong những danh hiệu ý nghĩa nhất lịch sử LMHT.