GAM và SKY kéo dài chuỗi thành tích tệ hại, Luxury Esports làm nên "cơn địa chấn"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/11/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

GAM lại tiếp tục thể hiện một bộ mặt bạc nhược trước một đội tuyển bị đánh giá yếu hơn rất nhiều lần là Luxury Esports.

Burst The Sky Esports sẽ có trận đấu vô cùng khó khăn khi phải gặp một Saigon Buffalo - đội tuyển được xem là một trong những ứng cử viên của chức vô địch. Việc SKY để thua bạc nhược trước Luxury Esports ở ngày ra quân cùng với thành tích của họ ở VCS Mùa Xuân khiến đội tuyển này không nhận được nhiều sự tin tưởng. Trong khi đó, ở trận đấu thứ 2 của ngày thi đấu thứ 4, GAM Esports sẽ buộc phải giành một chiến thắng trước Luxury Esports. Vừa để khẳng định họ vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch VCS Mùa Đông 2021, vừa để quên đi thất bại “muối mặt” trước CERBERUS Esports.

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở game 1 trận đấu giữa SKY và SGB. Được đánh giá cao hơn nhưng trong một ngày các tuyển thủ SGB thi đấu dưới sức, SKY lại “lên đồng”. SKY để SGB lấy được Sứ Giả nhưng “Bầy Trâu” gần như bị quét sạch. SGB khởi động Rồng 4 nhưng Draktharr lại cướp Rồng một cách vô cùng đơn giản. SGB không thể chống đỡ sự áp đảo của SKY ở ván 1 và chấp nhận thất bại hoàn toàn.

GAM và SKY kéo dài chuỗi thành tích tệ hại, Luxury Esports làm nên cơn địa chấn - Ảnh 1.

Ở ván 2, SGB có những lượt pick chuẩn chỉnh hơn, đặc biệt là có cho mình cặp bot siêu mạnh là combo Aphelios - Thresh. Dù Froggy bị Gloryy chèn ép ở đường giữa nhưng Shogun, BeanJ và đặc biệt là Hasmed thi đấu quá tốt giúp SGB gỡ hòa về mặt tỷ số cho SGB sau 2 game đấu.

SKY có đôi chút lợi thế ở đầu game 3 khi Draktharr gank khá hiệu quả cũng như Gloryyy thi đấu hiệu quả ở đường giữa. Tuy nhiên, vào giai đoạn giữa trận, Kennen không có đồ của Ryuk không thể có những pha Bão Sấm Sét đẹp. SKY thua giao tranh và mất đi lợi thế cũng như những công trình lớn. SGB dần kiểm soát toàn bộ ván đấu và giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

GAM và SKY kéo dài chuỗi thành tích tệ hại, Luxury Esports làm nên cơn địa chấn - Ảnh 2.

SGB vs SKY - Ván 1

Highlights SGB vs SKY [Ván 1][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 19.11.2021]

SGB vs SKY - Ván 2

Highlights SGB vs SKY [Ván 1][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 19.11.2021]

SGB vs SKY - Ván 3

Highlights SGB vs SKY [Ván 3][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 19.11.2021]

Bước vào trận đấu thứ 2 tại VCS Mùa Đông 2021, GAM có sự thay đổi khi Xạ Thủ Sty1e thay thế vị trí của Divkid. Tuy nhiên, GAM vẫn giữ thói quen tiếp cận trận đấu chậm dù mang một đội hình giao tranh mạnh với Kennen, Braum, Miss Fortune. LX bất ngờ thi đấu cực tốt ở cánh trên với sự cơ động của Killerqueen. Dù GAM cũng chống trả nhưng không đủ để giành lấy chiến thắng và 1-0 cho LX là kết quả của game 1.

GAM và SKY kéo dài chuỗi thành tích tệ hại, Luxury Esports làm nên cơn địa chấn - Ảnh 6.

GAM đã có đầu game khá tốt khi Levi đánh chủ động hơn. Tuy nhiên, vị tướng Talon trong tay Killerqueen thực sự khủng khiếp. Hai bên giằng co từng công trình một nhưng từ giai đoạn giữa game, sự rời rạc trong việc phối hợp giao tranh của GAM càng lộ rõ. Levi và Kiaya đã cố gắng nhưng những chủ lực của LX đã quá mạnh. Dù rằng cũng có những pha xử lý nóng vội nhưng cuối cùng, LX vẫn giành chiến thắng.

GAM và SKY kéo dài chuỗi thành tích tệ hại, Luxury Esports làm nên cơn địa chấn - Ảnh 7.

GAM vs LX - Ván 1

Highlights GAM vs LX [Ván 1][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 19.11.2021]

GAM vs LX - Ván 2

Highlights GAM vs LX [Ván 1][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 19.11.2021]

Như vậy, kết thúc trận đấu thứ 2 của mình tại VCS Mùa Đông 2021, cả GAM lẫn SKY đều chưa có được chiến thắng cho riêng mình. Về SGB và nhất là LX, họ vẫn duy trì phong độ tốt, nhất là phía tuyển thủ đi rừng Killerqueen. Từ đội tuyển bị đánh giá cực kỳ yếu vì thành tích ở Mùa Xuân 2021 cộng thêm việc thay đổi nhân sự khá nhiều, LX đã cho thấy họ có thể chơi sòng phẳng với bất kỳ đội tuyển lớn nào ở mùa này và hiện tại, họ đang là đội dẫn đầu bảng với 4 game toàn thắng.

GAM và SKY kéo dài chuỗi thành tích tệ hại, Luxury Esports làm nên cơn địa chấn - Ảnh 10.

Luxury Esports gây "địa chấn" trước GAM và hiện đang dẫn đầu BXH VCS Mùa Đông 2021

Với tư cách là ứng cử viên cho chức vô địch, GAM đang thực sự có nhiều việc phải làm. Họ đã thua trước 1 đối thủ ngang cơ và thua trước 1 đội bị đánh giá yếu hơn. Những trận thua đã bộc lộ ra vô số điểm yếu chí tử của GAM. Nếu không có phương án trở lại sớm nhất có thể, GAM thậm chí sẽ rơi vào nguy hiểm trước khi lượt đi khép lại.