GAM và một loạt tên tuổi Esports được phong đẳng cấp VĐV Kiện tướng

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 11/03/2023 09:19 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngày 11/03, tại TP.HCM, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) tổ chức Lễ vinh danh và phong đẳng cấp vận động viên Esports Việt Nam năm 2023.

Trong năm 2023, 83 vận động viên sẽ được phong cấp Vận động viên kiện tướng thể thao điện tử nhờ thành tích suất sắc tại các kỳ đại hội thể thao và giải đấu quốc tế theo tiêu chuẩn ban hành kèm Thông tư số 06/2021/TT-BVHTTDL ngày 22 tháng 07 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

GAM và một loạt tên tuổi Esports được phong đẳng cấp VĐV Kiện tướng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA, phát biểu tại Lễ vinh danh - nguồn: VIRESA

Bên cạnh đó, hơn 20 cá nhân khác được trao danh hiệu Vận động viên Quốc gia và Huấn luyện viên Quốc gia. Hơn 40 tập thể được vinh danh, bao gồm các nhà phát hành, nhà đầu tư, các đối tác tài trợ và đơn vị truyền thông. 

Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng Thư ký VIRESA, cho biết Lễ vinh danh và phong đẳng cấp Vận động viên Thể thao điện tử (Esports) Việt Nam là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh các cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực, đồng thời cũng là hoạt động tri ân các đối tác đồng hành và cùng nhìn lại những thành tựu của ngành.

GAM và một loạt tên tuổi Esports được phong đẳng cấp VĐV Kiện tướng - Ảnh 2.

Nguồn: VIRESA

“Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực, niềm tự hào và thành công tới xã hội, từ đó truyền cảm hứng, tiếp nối hành trình lan tỏa, duy trì và phát triển bền vững các giá trị tốt đẹp của thể thao điện tử Việt Nam”, ông Hùng nhấn mạnh.

GAM và một loạt tên tuổi Esports được phong đẳng cấp VĐV Kiện tướng - Ảnh 3.

Nguồn: VIRESA

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA, cho hay Lễ vinh danh và phong đẳng cấp Vận động viên Thể thao điện tử Việt Nam giúp ngành khẳng định sâu sắc hơn tính chính danh cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển hệ sinh thái thể thao điện tử tại Việt Nam, từ đó tiệm cận mục tiêu trở thành điểm đến của các sự kiện thể thao điện tử lớn.

“Các thành tích đã đạt được trong năm 2022 không chỉ khẳng định vị thế của thể thao điện tử Việt Nam mà còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Tôi hy vọng, các cá nhân và tập thể được tôn vinh ngày hôm nay sẽ tiếp tục lấy đó làm động lực để đem về nhiều thành tích tốt hơn nữa”, ông nói.

Các tuyển thủ GAM được phong VĐV Kiện tướng - nguồn: VIRESA

Các tuyển thủ GAM được phong VĐV Kiện tướng - nguồn: VIRESA

Với sự vinh danh từ các cơ quan, ban ngành có liên quan, có thể nói Esports đang ngày càng được chú trọng đầu tư hơn. Chắc chắn, đây sẽ là một chương quan trọng của Esports Việt trên hành trình phát triển trong tương lai.