GAM thắng dễ CES nhưng Sty1e lại là tâm điểm

Nam Minh  Tổ Quốc | 15/04/2023 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Có lẽ rất hiếm khi một tuyển thủ chưa quá nổi tiếng như Sty1e lại luôn là tâm điểm mỗi khi GAM thi đấu.

Trong ngày ra quân tại vòng loại trực tiếp (playoffs) VCS Mùa Xuân 2023, GAM Esports (GAM) có cuộc đối đầu với CERBERUS Esports (CES) - một đại diện cũng rất mạnh. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, "Thần Khuyển" đã không còn giữ được phong độ như xưa. Bản thân các tuyển thủ của đội tuyển này cũng không có màn thể hiện tốt từ đầu mùa đến giờ. Do đó, một chiến thắng đơn giản là điều đã được dự đoán trước cho GAM.

GAM được đánh giá cao trong trận đấu với CES

GAM được đánh giá cao trong trận đấu với CES

Mặc dù CES đã bất ngờ vươn lên dẫn trước sau ván đấu đầu tiên, nhưng bằng bản lĩnh và sự tập trung cùng màn thể hiện tốt hơn, GAM đã hoàn tất cú lội ngược dòng. Không khí buổi viewing party (tổ chức xem chung) trận đấu giữa GAM - CES bùng nổ khi nhà chính của CES bị đánh sập ở ván thi đấu thứ 4. Với chiến thắng này, GAM đã bước vào trận chung kết nhánh thắng. Trong khi đó, CES sẽ phải chờ đối thủ được định đoạt sau trận Team Whales (TW) - SBTC Esports (SE).

Buổi viewing party của GAM

Buổi viewing party của GAM

Các khán giả đã có buổi xem chung hoàn hảo khi GAM giành chiến thắng

Các khán giả đã có buổi xem chung hoàn hảo khi GAM giành chiến thắng

Nhưng đáng chú ý, Xạ Thủ Sty1e lại tiếp tục là cái tên phải "đứng mũi chịu sào" cho mọi hoài nghi, ý kiến tiêu cực của một bộ phận khán giả VCS. Theo một số ý kiến, Sty1e vẫn không cho thấy sự yên tâm, nhất là trong ván 1. Ngoài ra, việc lối chơi của GAM hiện tại chú trọng vào giai đoạn giữa đến cuối ván đấu. Do đó, nhiều người lo ngại rằng, Sty1e thua đường quá nhiều sẽ khiến GAM không thể vực dậy nổi khi trận đấu bước vào giai đoạn giao tranh.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Xạ Thủ của GAM bị nghi ngờ. Xuyên suốt từ khi gia nhập GAM đến nay, anh đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều mà tất cả xuất phát từ rắc rối với Faker trước đây. Dù rằng những nỗ lực của Sty1e là rất đáng ghi nhận, và bản thân anh cũng chứng tỏ mình hợp với GAM thì một số khán giả vẫn dành cái nhìn tiêu cực cho anh chàng.

Sty1e luôn bị nghi ngờ dù anh thể hiện rất tốt

Sty1e luôn bị nghi ngờ dù anh thể hiện rất tốt

Nhưng có một thực tế, riêng Mùa Xuân này, Sty1e đang là Xạ Thủ chất lượng vào top 3 của VCS. Trong khi lối chơi của GAM chưa bao giờ xoay quanh một mình Sty1e và anh cũng không phải luôn nhận được sự bao bọc như Artemis (CES) hay Slayder (SE). Ấy là chưa kể, chỉ riêng trong các cuộc đối đầu, trừ Slayder, còn lại cả Shogun hay Artemis đều chưa từng thắng đường Sty1e triệt để hay tỏ ra hữu dụng hơn anh chàng trong các pha giao tranh.

Thông số của Sty1e rất tốt khi so số trận và lối chơi của đội chủ quản

Thông số của Sty1e rất tốt khi so số trận và lối chơi của đội chủ quản

Có lẽ, đã đến lúc khán giả VCS cần có cái nhìn tích cực hơn về Sty1e cũng như GAM ở mùa này. Tại Chung kết thế giới (CKTG) 2022, cũng chính GAM và Sty1e đã làm nên chiến tích đánh bại Top Esports - Á quân LPL lúc đó. Và hiện tại, họ chỉ thay đổi vị trí của Hỗ Trợ Bie. Chính vì vậy, không lý do gì để mất niềm tin nơi GAM, nhất là khi MSI 2023 chưa diễn ra và mọi bất ngờ đều còn đang ở phía trước.