GAM tạo cột mốc mới trong lịch sử VCS, VKE vô tình lại "gặp khó" vì siêu sao sáng nhất của nhà vô địch VCS

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 06/04/2024 04:41 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

VKE vô tình lại khó lòng có thể lên ngôi sau khi xác định được đối thủ của họ trong trận chung kết tổng chính là GAM.

Trong trận chung kết nhánh thua của playoffs VCS Mùa Xuân 2024, GAM Esports có cuộc đụng độ với một đối thủ cũng rất "cứng cựa" là Team Secret. Nếu đội Vikings Esports có những chắp vá nhất định và không phải ai cũng đã khẳng định được tên tuổi hay Team Whales không có sự thay thế xứng đáng cho BeanJ - Gloryy thì TS lại sáng sủa hơn. Họ chỉ đơn giản là luân chuyển vị trí, và đưa XuHao cùng với Palette trở lại. Thế nhưng, TS lại không thể làm gì được trước sức mạnh của nhà đương kim vô địch VCS. Thậm chí, họ còn thua trắng 0-3 và đành tiếp tục chấp nhận vị trí thứ 3 chung cuộc thêm một lần nữa tại Mùa Xuân năm nay.

GAM dễ dàng vượt qua TS với tỉ số đậm 3-0

GAM dễ dàng vượt qua TS với tỉ số đậm 3-0

Với chiến thắng của GAM, họ đã có lần thứ 10 trong lịch sử đội cũng như VCS góp mặt trong trận chung kết của giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam. Đồng thời, đội tuyển áo vàng - đen cũng có cơ hội bảo vệ chức vô địch, tìm suất dự MSI 2024 và củng cố ngôi vị đội tuyển giàu thành tích nhất VCS. Trong trận chung kết, họ sẽ lại một lần nữa đối đầu SofM và Vikings Esports. Thế nhưng, chính VKE lại có thể là đội phải lo lắng khi chứng kiến GAM hủy diệt TS.

GAM sẽ có lần thứ 10 góp mặt trong một trận chung kết của VCS

GAM sẽ có lần thứ 10 góp mặt trong một trận chung kết của VCS

Bởi lẽ, ở lượt đi, VKE đã làm rất tốt một việc: khắc chế Kiaya và khiến Kati áp đảo hoàn toàn Emo ở Đường Giữa. Việc khắc chế Kiaya là quan trọng nhất khi đối đầu với Kiaya là Fireblade - một tuyển thủ vô danh cho đến trước vòng playoffs VCS Mùa Xuân 2024. Thậm chí, trước khi khoác áo VKE, anh cũng chỉ tham gia "giải cỏ" chứ không phải VCS B. Chính vì vậy, khắc chế Kiaya là nhiệm vụ tối quan trọng của VKE.

Ở cuộc đối đầu trước thì VKE đã phong tỏa Kiaya rất tốt

Ở cuộc đối đầu trước thì VKE đã phong tỏa Kiaya rất tốt

Nhưng trong trận gặp TS, một vấn đề khác đã lộ ra: nếu Kiaya bị "shut down", thì họ vẫn có Emo đang dần bắt nhịp và hòa nhập với các đồng đội rất tốt. Chính Akali và Neeko của Emo đã "gieo sầu" cho Aress (một Đường Giữa đang được đánh giá rất cao) và cả đội TS. Những màn "múa" Akali của Emo có thể sẽ gây khó cho Kati. Và nếu trong trường hợp Kati không thể ra hỗ trợ đường cánh, khả năng Fireblade kiềm tỏa được Kiaya là rất khó, gần như không thể.

Emo đang cho thấy sự bắt nhịp dần dần và đã tỏa sáng trong trận gặp TS mới đây

Emo đang cho thấy sự bắt nhịp dần dần và đã tỏa sáng trong trận gặp TS mới đây

Chưa kể, để khiến cho Kiaya bị "outplay", tức là phải dồn toàn lực để gank triệt để tuyển thủ này từ đầu đến cuối và khiến Sang "nhỏ" bị "out" giao tranh từ sớm. Nhưng với một tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm như Kiaya, anh chắc chắn sẽ biết phải giữ vị trí như thế nào là tốt nhất cho bản thân và cả đội.

SofM phải tìm ra cách khắc chế triệt để Kiaya

SofM phải tìm ra cách khắc chế triệt để Kiaya

Ở trận chung kết, một lần nữa Fireblade phải đối đầu với Đường Trên hay bậc nhất VCS hiện nay và SofM một lần nữa phải tìm cách khắc chế "em Sang". Và VKE có tìm được câu trả lời hay không, có lẽ chính kết quả của trận đấu cũng sẽ định đoạt.

https://gamek.vn/gam-tao-cot-moc-moi-trong-lich-su-vcs-vke-vo-tinh-lai-gap-kho-vi-sieu-sao-sang-nhat-cua-nha-vo-dich-vcs-17824040616365468.chn