GAM Kiaya có lời thách thức đanh thép tới DK, khẳng định bản sắc đáng quý của khu vực VCS

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 27/10/2023 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - GAM nói chung và Kiaya nói riêng tỏ ra cực kỳ tự tin dù đối thủ sắp tới có là đại diện mạnh tới từ LCK.

Có lẽ những lá thăm của vòng Swiss Chung kết thế giới (CKTG) đã phần nào không đứng về phía GAM Esports (GAM) khi nó đã đưa đại diện VCS đối mặt với Dplus KIA (DK). Đây được xem là đội tuyển rất mạnh khi sở hữu tới 3 tuyển thủ từng vô địch thế giới gồm Deft, Canyon và ShowMaker. Khi đặt lên bàn cân so sánh với Team Liquid, DK là thử thách khó khăn hơn rất nhiều đối với đại diện VCS.

GAM Kiaya có lời thách thức đanh thép tới DK, khẳng định bản sắc đáng quý của khu vực VCS - Ảnh 1.

Những chàng trai tới từ khu vực VCS sẽ phải đối mặt với một đối thủ mạnh hơn Team Liquid rất nhiều ở trận đấu tới

Mặc dù vậy, việc bị đặt vào thế “không còn gì để mất” đối với GAM dường như lại là lợi thế của đại diện VCS. Ngay tại CKTG 2023, đội tuyển này đã đi một mạch từ nhánh thua của Vòng Khởi Động để có được tấm vé vào giai đoạn Swiss. Xa hơn nữa, Levi và đồng đội từng đánh bại Top Esports ở CKTG 2022 khi đã chắc chắn bị loại.

GAM Kiaya có lời thách thức đanh thép tới DK, khẳng định bản sắc đáng quý của khu vực VCS - Ảnh 2.

Levi, Kati và Kiaya là những nhân chứng cho chiến thắng đáng nhớ của đại diện VCS trước TES tại CKTG 2022

Vì vậy, dù phải đối mặt với DK thì tuyển thủ Kiaya của GAM cũng cho thấy sự tự tin rất lớn. “Điều duy nhất chúng tôi cần làm ở trận đấu sắp tới đó là chuẩn bị tốt về mặt tinh thần. Không hề có từ “sợ hãi” trong từ điển của VCS. Dù đối thủ có là DK thì cả đội vẫn tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng cuối cùng” - Kiaya chia sẻ đầy tự tin trước truyền thông xứ Hàn.

GAM Kiaya có lời thách thức đanh thép tới DK, khẳng định bản sắc đáng quý của khu vực VCS - Ảnh 3.

Kiaya có những lời thách thức đanh thép tới DK trước khi phải đối mặt với đội tuyển cực mạnh này

Trong thời gian gần đây, Levi và đồng đội tỏ ra là một đội tuyển thi đấu tốt hơn rất nhiều khi ở vào thế “dồn vào chân tường”. Đầu tiên là việc họ đã vượt qua Vòng Khởi Động sau trận thua trước LOUD trong ngày ra quân. Tại vòng Swiss, họ đã để thua khá chóng vánh trước Gen.G và Fnatic ở 2 vòng đấu đầu tiên. Tuy nhiên, tới thời điểm “không còn gì để mất”, đại diện VCS lại vùng lên mạnh mẽ, đấu kỹ năng sòng phẳng Team Liquid và giành chiến thắng quan trọng và níu giữ cơ hội tại CKTG 2023.

GAM Kiaya có lời thách thức đanh thép tới DK, khẳng định bản sắc đáng quý của khu vực VCS - Ảnh 4.

Levi và đồng đội dường như đang chơi tốt hơn rất nhiều khi rơi vào tình thế đi tiếp hoặc bị loại

Như đã nói ở trên, GAM ở trong thế “không còn gì để mất” và tâm lý thoải mái có thể đánh bại những đội tuyển được xem là mạnh hơn. Dù trên lý thuyết, cơ hội của đại diện VCS ở trận đấu sắp tới là rất nhỏ nhưng khán giả VCS vẫn có quyền đặt niềm tin vào đội tuyển này. Biết đâu đó, một kỳ tích tại CKTG 2023 sẽ gọi tên Levi và đồng đội ngay ở trận đấu sắp tới.