GAM khẳng định làm đúng luật, Zeros chán nản: 'Không trả được nợ thì em cho luôn, không đòi nữa đâu, em bất lực rồi'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/09/2020 09:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tuyên bố của Zeros liệu có phải dấu hiệu cho việc chấm dứt cuộc "khẩu chiến" giữa anh và GAM Esports?

Vào ngày hôm qua, Giám đốc điều hành của GAM Esports - Ông Nguyễn Hoàng Vinh đã đưa ra thông cáo chính thức về việc đội tuyển đang chuẩn bị các thủ tục khiếu nại lên Riot Games nhằm xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi công kích, bạo lực mạng, quấy rối nhắm tới các thành viên, nhân viên, đối tác của GAM Esports.

Trong bản thông cáo, phía GAM Esports cũng khẳng định rằng đội tuyển này luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định của Riot Games cũng như Ban tổ chức VCS, tuân thủ mọi hợp đồng và hoàn thành mọi nghĩa vụ liên quan đến hệ thống giải đấu VCS Mùa Xuân 2020.

GAM khẳng định làm đúng luật, Zeros chán nản: Không trả được nợ thì em cho luôn, không đòi nữa đâu, em bất lực rồi - Ảnh 1.
GAM khẳng định làm đúng luật, Zeros chán nản: Không trả được nợ thì em cho luôn, không đòi nữa đâu, em bất lực rồi - Ảnh 2.

Dù không đề cập trực tiếp, nhưng phần đông người đọc đều hiểu rằng vấn đề "tuân thủ hợp đồng" được nhắc tới trong bản thông cáo trên là để đề cập tới vụ việc liên quan đến Zeros. Trong thời gian gần đây, cựu tuyển thủ GAM đã liên tục đăng tải bài viết trên Mạng xã hội tố cáo đội tuyển này nợ mình một khoản tiền lương thưởng theo giao kèo hợp đồng, nhưng đến nay vẫn không có ý định thanh toán.

Bên cạnh đó, cựu HLV Tinikun cũng liên tục đăng tải nhiều bài viết với những bằng chứng nhằm chứng minh GAM Esports gặp vấn đề về quỹ lương, thiếu minh bạch tài chính, đang nợ lương rất nhiều thành viên khác như HLV Yuna, Kiaya, Zeros, Levi...

Sau khi bản thông cáo được đăng tải với nội dung nhấn mạnh rằng GAM Esports luôn làm đúng quy định giải đấu và tuân thủ theo mọi hợp đồng của đội, Zeros đã ngay lập tức lên tiếng đáp trả ngay trong bài post.

GAM khẳng định làm đúng luật, Zeros chán nản: Không trả được nợ thì em cho luôn, không đòi nữa đâu, em bất lực rồi - Ảnh 3.

Tuyển thủ này khẳng định việc GAM thiếu tiền mình là hoàn toàn có thật, nếu không "thì em khóc lóc trên mạng làm cái gì?" Bên cạnh đó, anh cũng tuyên bố nếu GAM không trả được tiền thì cũng đành cho luôn, không đòi thêm nữa vì đã quá "bất lực", và chấp nhận chịu mất số tiền nợ này.

Không rõ đây là lời bình luận để thể hiện rõ sự bất lực của Zeros, hay thực sự là một tuyên bố chính thức của tuyển thủ này trong việc chấm dứt cuộc chiến "nợ lương" với GAM. Tuy nhiên nếu Riot Games thực sự vào cuộc, thì có lẽ câu chuyện sẽ chưa dừng lại tại đây.