GAM Esports lựa chọn Cerberus Esports là đối thủ ở vòng playoffs VCS Mùa Hè 2020 sắp tới

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/08/2020 10:45 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau sự lựa chọn của GAM Esports thì lịch thi đấu vòng playoffs VCS Mùa Hè 2020 cũng được xác định.

Sau khi vòng bảng VCS Mùa Hè 2020 kết thúc, GAM Esports không ngoài dự đoán đã có được vị trí đầu bảng, xếp sau là Team Flash, Cerberus Esports và Team Secret lần lượt đứng thứ 3 và thứ 4. Kết quả này cho phép GAM Esports được lựa chọn đối thủ của mình ở vòng playoffs sắp tới (đội xếp thứ 3 hoặc thứ 4). Trong khi đó Team Flash sẽ đối đầu với team còn lại trong top 4.

GAM Esports lựa chọn Cerberus Esports là đối thủ ở vòng playoffs VCS Mùa Hè 2020 sắp tới - Ảnh 1.

GAM Esports tiếp tục thống trị vòng bảng VCS

Với nhận định của nhiều người, Team Secret là cái tên có khả năng cao nhất được GAM Esports lựa chọn. Lý do thì khá dễ hiểu, đây là đối thủ yêu thích của GAM và đội quân vàng - đen trong những năm qua thường xuyên có kết quả thuận lợi khi gặp đội tuyển này (từ thời còn là Lowkey Epsorts). Tuy nhiên sự lựa chọn của ban huấn luyện GAM Esports lại khiến nhiều người bất ngờ khi Cerberus mới là đối thủ của họ tại vòng playoffs sắp tới.

GAM Esports lựa chọn Cerberus Esports là đối thủ ở vòng playoffs VCS Mùa Hè 2020 sắp tới - Ảnh 2.

GAM Esports đã tổ chức hẳn một buổi talkshow về chuyện chọn đối thủ nào

Với việc GAM chọn Cerberus, cặp đấu còn lại ở nhánh thắng vòng playoffs VCS Mùa Hè 2020 sẽ là Team Flash đối đầu với Team Secret. Đây có thể nói là nước đi cực kì chí mạng của GAM Esports khi đưa đối thủ cạnh tranh chức vô địch là Team Flash một kèo đấu khó khăn. Còn nhớ cũng ở vòng playoffs VCS mùa hè năm ngoái, Team Flash đã thua Lowkey Esports (tiền thân của Team Secret) với tỉ số 1-3 và mất luôn vé đi CKTG.

GAM Esports lựa chọn Cerberus Esports là đối thủ ở vòng playoffs VCS Mùa Hè 2020 sắp tới - Ảnh 3.

Team Flash đã từng thất bại trước Lowkey Esports trong cuộc đua tới tấm vé CKTG 2019

Đi cùng với sự lựa chọn của GAM Esports, các trận đấu còn lại của vòng playoffs cũng đã được xác định. Percent Esports và EVOS Esports sẽ ở nhánh thua của giai đoạn tới, họ sẽ gặp đội thua trong hai cặp đấu nhánh thắng. Với thể thức mới của playoffs VCS Mùa Hè 2020, các đội đều có cơ hội đi CKTG, chỉ cần lọt vào trận chung kết tổng là ít nhất có suất tới vòng Khởi Động rồi.

GAM Esports lựa chọn Cerberus Esports là đối thủ ở vòng playoffs VCS Mùa Hè 2020 sắp tới - Ảnh 4.

Các cặp đấu của vòng playoffs VCS đã được xác định

Trận đấu đầu tiên của vòng playoffs VCS Mùa Hè 2020 sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày mai - 19/8 với việc GAM Esports đối đầu với Cerberus Esports. Chỉ tính riêng thành tích đối đầu ở vòng bảng thì GAM Esports đã vượt trội hoàn toàn khi họ thắng CES ở cả 2 lượt đi và về. Đó còn chưa kể tới phong độ có phần chững lại của đội tuyển "Thần Khuyển" ở giai đoạn lượt về. Vì thế mà cơ hội chiến thắng của Cerberus được đánh giá là thấp hơn rất nhiều so với đối thủ.

GAM Esports lựa chọn Cerberus Esports là đối thủ ở vòng playoffs VCS Mùa Hè 2020 sắp tới - Ảnh 5.

Cerberus Esports ở giai đoạn lượt về không còn thăng hoa như lượt đi

Trong khi đó ở cặp đấu còn lại của nhánh thắng, Team Flash cũng được giá cao hơn Team Secret, lý do là bởi đội tuyển "Tốc Biến" đã chiến thắng "Ẩn Mật Giáo" ở cả hai lượt tại vòng bảng. Với phong độ cao ở thời gian gần đây, đã tới lúc Team Flash "phá dớp" hoàn toàn trước Team Secret chăng?

GAM Esports lựa chọn Cerberus Esports là đối thủ ở vòng playoffs VCS Mùa Hè 2020 sắp tới - Ảnh 6.

Team Flash ngày càng tiến bộ trong những trận đấu gần đây, họ được coi là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của GAM Esports cho chức vô địch VCS Mùa Hè 2020