GAM đại bại trước MBE, người cũ ngay lập tức có động thái "thêm dầu vào lửa"

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 01/03/2024 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hành động của cựu sao GAM gây nhiều tranh cãi.

Đối đầu với một đội tuyển được đánh giá khá yếu là MGN Blue Esports, nhà đương kim vô địch GAM Esports được dự đoán sẽ có một trận thắng dễ, thậm chí là áp đảo. Thế nhưng, "đời không như là mơ" và quả thực VCS luôn tiềm ẩn nhiều chuyện bất ngờ. Không ai có thể tin được nhà vô địch GAM đã bị MBE đánh bại với tỉ số 2-1. Đáng nói, GAM thậm chí còn bị MBE dẫn trước và đây là đội duy nhất cho đến hiện tại tại VCS Mùa Xuân 2024 có thể kéo GAM qua đến ván đấu thứ 3 và giành chiến thắng.

MBE giành chiến thắng bất ngờ trước GAM

MBE giành chiến thắng bất ngờ trước GAM

Nếu trận đấu của GAM gây nên bất ngờ, thì những động thái của những bên liên quan sau trận đấu đã thực sự gây tranh cãi gay gắt. Cụ thể, ngay sau khi GAM đại bại, cựu sao GAM - Xạ Thủ Slayder đã ngay lập tức có bài đăng đáng chú ý. Theo đó, anh này cap lại một đoạn trong phần mic check mới nhất của các tuyển thủ đội áo vàng - đen. Trong đó là phần Xạ Thủ tân binh Pyshiro lặp đi lặp lại câu nói với motip giống hệt cách Slayder call team trong thời gian cả đội tham dự CKTG 2023 .

Phần mic check đầy tranh cãi của GAM được cho là có ý "cà khịa" Slayder

Phần mic check đầy tranh cãi của GAM được cho là có ý "cà khịa" Slayder

Trước đó, GAM đã đăng tải đoạn mic check này và nhiều người đã cho rằng các tuyển thủ áo vàng - đen liên tục lặp đi lặp lại những câu nói của Slayder có hàm ý "cà khịa" Xạ Thủ sinh năm 2000. Tất nhiên, khi Slayder đăng tải bài viết cap ra từ đoạn clip như vậy, ngay lập tức đã có sự tranh cãi gay gắt. Một bộ phận fan GAM rõ ràng không hài lòng khi cho rằng anh này thiếu tôn trọng đội tuyển cũ, và có hành động có phần mang tính "thù dai".

Bài đăng của Slayder sau khi GAM bại trận

Bài đăng của Slayder sau khi GAM bại trận

Nhưng đại đa số ý kiến khán giả VCS thì đều cho rằng Slayder làm vậy là bình thường. Chưa kể, có ý kiến nhận định việc để Pyshiro - một tuyển thủ trẻ tuổi mới nổi có hành vi "cà khịa" một đàn anh đã nếm trải đủ thăng trầm trong LMHT Việt như Slayder có thể khiến Pyshiro trở thành mục tiêu công kích và bị "soi" nhiều hơn mỗi khi thi đấu. Đồng nghĩa với việc áp lực cho tuyển thủ sinh năm 2003 sẽ càng lớn hơn nữa qua các trận.

Khán giả VCS tranh cãi xung quanh vụ việc

Khán giả VCS tranh cãi xung quanh vụ việc

Có thể nói, hành động của Slayder có phần mang tính cảm xúc cá nhân, nhưng GAM phải chịu trách nhiệm cho việc mình đã "khơi mào" màn đáp trả gay gắt này đến từ người cũ. Và nếu trong tương lai, GAM còn thi đấu không được tốt như trận gặp MBE , không loại trừ khả năng họ sẽ bị chính khán giả VCS nhắc tên kèm theo những lời mỉa mai sâu cay sau phần mic check gây tranh cãi vừa qua.