GAM chia sẻ lý do giữ được Levi: Nhờ một yếu tố đặc biệt

Nam Minh  Tổ Quốc | 27/02/2023 09:41 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Hóa ra Levi tiếp tục ở lại GAM nhờ vào một lý do không ai có thể nghĩ đến.

Như đã biết, đã có rất nhiều thông tin liên quan đến việc Levi sẽ xuất ngoại trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022. Khi đó, hầu hết khán giả đều mong chờ đội trưởng của GAM Esports (GAM) có thể ra nước ngoài. Lý do là vì anh cũng không còn quá trẻ (so với mặt bằng chung tuyển thủ) và đây có thể là đỉnh cao cuối cùng trong sự nghiệp của Levi.

Từng có thông tin Levi sẽ xuất ngoại trong kỳ chuyển nhượng 2022

Từng có thông tin Levi sẽ xuất ngoại trong kỳ chuyển nhượng 2022

Tuy nhiên, sau khi kỳ chuyển nhượng kết thúc, Levi vẫn ở lại chiến đấu trong màu áo GAM tại VCS Mùa Xuân 2023. Dù rằng vô cùng ngạc nhiên nhưng người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt đều nhận định có thể GAM đã đưa ra một đề nghị về các khoản lương thưởng, đãi ngộ mà Levi không thể chối từ.

Nhưng mới đây, trong một buổi trò chuyện cùng Bình luận viên (BLV) Hoàng Luân trên sóng trực tiếp, COO Izumin của GAM đã tiết lộ lý do quan trọng nhất sau việc Levi quyết định ở lại GAM. Cụ thể, anh Izumin chia sẻ: "Trường hợp của Levi thì chúng ta đều biết Levi muốn đi nước ngoài. Levi cũng nhận nhiều lời đề nghị và bạn ấy đều báo lại cho GAM. Phía Ban lãnh đạo cũng luôn sẵn sàng tư vấn cho Levi".

COO Izumin đã chia sẻ về lý do khiến Levi quyết định ở lại với GAM

COO Izumin đã chia sẻ về lý do khiến Levi quyết định ở lại với GAM

Anh Izumin cũng cho biết, một trong số những điều kiện để Levi được thi đấu tại ASIAD sắp tới là tuyển thủ này phải đánh giải quốc nội. Anh Izumin cũng nhận định đó là nguyên nhân quan trọng dẫn đến quyết định ở lại GAM của Levi.

Tiết lộ của COO Izumin khiến chính BLV Hoàng Luân cũng phải bất ngờ. Nhưng cũng như một số khu vực khác (LCK và LPL), việc kêu gọi các tuyển thủ đang thi đấu ở nước ngoài cho đội hình tham dự ASIAD là chuyện không hề dễ dàng. Khi chuẩn bị đội hình cho ASIAD (đáng lẽ sẽ tổ chức vào cuối năm 2022), phía LCK hoàn toàn không đả động gì đến những tuyển thủ đã xuất ngoại lúc đó (Doinb, Impact, Rookie, TheShy hay Scout, Viper).

Để được thi đấu tại ASIAD, Levi phải ở lại

Để được thi đấu tại ASIAD, Levi phải ở lại

Việc Levi ở lại GAM trên thực tế có thể xem là một yếu tố rất có lợi cho đội tuyển này. GAM cũng đang trên hành trình trẻ hóa lực lượng và nếu Levi ra đi đột ngột, nhà đương kim vô địch VCS sẽ không có một đầu tàu có thể dẫn dắt, chỉ bảo thế hệ kế thừa sắp tới.