GAM bại trận trước FNC, "fan cứng" chỉ ra hai cái tên gây thất vọng nhất

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 21/10/2023 11:25 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là cái tên có thể nói là gây thất vọng bậc nhất đội hình GAM trận gặp FNC.

Bước vào trận đấu gặp Fnatic, có thể nói đây là cơ hội không thể tốt hơn để GAM Esports có thể tìm kiếm cho mình một trận thắng. Đành rằng FNC vẫn là hạt giống số 2 của LEC, nhưng nếu thi đấu tập trung, GAM hoàn toàn có thể gây bất ngờ. Nhưng cuối cùng, kết quả vẫn không nằm ngoài dự đoán của nhiều người: GAM thất bại và với hiệu số 0-2, họ sẽ phải gặp một đối thủ cũng rất mạnh, chính là Team Liquid, đội mà ngày ra quân tại vòng Swiss còn khiến T1 của Faker phải mướt mồ hôi mới vượt qua được.

GAM đã có trận đấu đáng thất vọng trước FNC

GAM đã có trận đấu đáng thất vọng trước FNC

Thậm chí, trận GAM thua FNC càng đáng tiếc, khi chính đại diện VCS đã tự tay đánh mất hết những lợi thế của mình, từ khâu vận hành các kèo chọn tướng, cho đến xử lý giao tranh. Nhìn GAM thi đấu, không ai nhận ra đây là đội tuyển đại diện VCS - khu vực nổi tiếng với lối chơi giao tranh liên tục. Ngay cả khi FNC đã thi đấu chệch choạc, GAM vẫn để cho đối phương giành chiến thắng nhờ thể hiện kỹ năng. Ấy là chưa kể sự rời rạc trong từng vị trí của các tuyển thủ GAM.

FNC không quá xuất sắc nhưng chính GAM cũng đã "tự bắn vào chân"

FNC không quá xuất sắc nhưng chính GAM cũng đã "tự bắn vào chân"

Và trong bức tranh tăm tối của GAM, ngay trong nhóm fan của đội tuyển này, chính người hâm mộ cũng không còn giữ được bình tĩnh. Đặc biệt, hai cái tên bị nhắc đến nhiều nhất lại chính là đội trưởng Levi và Xạ Thủ Slayder.

Ở trận gặp Gen.G, tình huống chần chừ của Levi khi cướp Bùa Đỏ có thể hiểu là do anh không được đồng đội hỗ trợ, trong khi Peanut - Chovy và Delight đã sẵn sàng cho một pha phản công. Nhưng bước sang trận gặp FNC, việc sử dụng vị tướng Sejuani nhưng Levi chỉ có một vài pha tung pola băng chuẩn chỉnh. Ngoài ra, anh gần như bất lực trước lối di chuyển của các tuyển thủ FNC cũng như không thể kiểm soát tầm nhìn.

Levi không thể hiện được như kỳ vọng

Levi không thể hiện được như kỳ vọng

Fan cũng đề nghị Levi nên thay đổi tư duy thi đấu

Fan cũng đề nghị Levi nên thay đổi tư duy thi đấu

Nhưng nếu Levi thi đấu xuống tay do tuổi tác, thì Slayder lại một lần nữa khiến fan GAM phiền lòng. Không ai có thể hiểu nổi Xạ Thủ được đánh giá top 1 VCS hiện tại nghĩ gì trong tình huống ở Đường Dưới, sau khi GAM đã hạ gục được Trymbi và đang có thế lính đánh trụ. Đây không phải lần đầu tiên Slayder thi đấu thất vọng tại CKTG 2023. Trận ra quân của GAM tại vòng Khởi Động chính là một ví dụ khác cho phong độ rất phập phù của Slayder. Đáng nói, anh từng được xem là "Xạ Thủ trong mơ" mà GAM cần mua về để thay Sty1e.

Slayder mắc nhiều lỗi trong trận

Slayder mắc nhiều lỗi trong trận

Tình huống vô cùng khó hiểu của Xạ Thủ nhà GAM

Tình huống vô cùng khó hiểu của Xạ Thủ nhà GAM

Tất nhiên, khi một đội thất bại thì lỗi nằm ở cả tập thể. Nhưng chắc chắn, trong đó vẫn có những cá nhân mà sai lầm của họ là nhát dao chí mạng khiến đội nhà sụp đổ. Slayder và Levi nói riêng, cũng như toàn bộ thành viên GAM cần phải lấy lại sự tập trung, nếu không muốn kết thúc vòng Swiss với tỉ số 0-3 đầy xấu hổ.