"Gái xinh" trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác

Hạ San  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2020 05:30 PM

Có rất nhiều các nhân vật game có nguồn gốc từ người thật, bạn biết được bao nhiêu trong số này?

Helena Harper - Resident Evil 6 và Natasha Alam

Hóa ra nét quyến rũ trưởng thành của cô nàng Helena được lấy nguyên mẫu từ  một nữ diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng: Natasha Alam. Cô nàng nóng bỏng này từng nhiều lần góp mặt trên bìa các tạp thí như Playboy và Maxim và một khi nghe đến hai cái tên này thì anh em biết độ "khủng" của nó rồi đấy.

Gái xinh trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác - Ảnh 1.
Gái xinh trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác - Ảnh 2.
Gái xinh trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác - Ảnh 3.

Đây chính là hình mẫu của Helena Harper

Trong game, Helena chỉ là một em gái đẹp chật vật trong mối tình đơn phương với Leon. Còn ngoài đời thì Natasha lại trưởng thành và lấy chồng rất sớm, khi chỉ vừa tròn tuổi đôi mươi. "Gió tầng nào mây tầng đó", chồng của cô nàng chính là Amir Ebrahim Pahlavi Alam - con cháu của hoàng tộc Iran. Đúng là một gương mặt hai số phận, Helena có khi phải ghen tỵ với chính nguyên mẫu của mình. 

Quiet - Metal Gear Solid 5 của Konami và Stefanie Joosten

Nhắc tới gái đẹp trong game mà không có Quiet thì là một thiếu sót lớn. Ngoài lề một chút thì lý do mà Quiet luôn ăn bận mát mẻ là bởi cô nàng chỉ có thể uống và hô hấp qua làn da của mình - di chứng từ lần điều trị các vết thương nghiêm trọng mà Quiet phải chịu khi cố gắng truy sát Big Boss trong cuộc đột kích vào bệnh viện. Sau khi được trị liệu thành công, Quiet hầu như chỉ mặc bikini bởi nếu mặc quần áo đầy đủ, nàng sẽ bị ngạt thở. Người may mắn được chọn làm hình mẫu đó là Stefanie Joosten, một diễn viên ca sĩ người Hà Lan hiện đang sống tại Nhật.

Gái xinh trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác - Ảnh 4.
Gái xinh trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác - Ảnh 5.

Stefanie có khuôn mặt vô cùng gợi đòn cũng như vòng eo săn chắc múi mủng đàng hoàng. Tuy nhiên nếu so sánh với nhân vật game thì ai cũng có thể nhận ra vòng 1 của nguyên mẫu khiêm tốn hơn rất nhiều. Ngoài ra, không chỉ cho mượn mặt mà Stefanie còn kiêm luôn cả phần lồng tiếng trong game.

North - Detroit: Become Human và Minka Kelly

North (bạn gái của Markus trong Detroit: Become Human) do Minka Kelly đảm nhận, fan hâm mộ có thể nhận ra cô qua rất nhiều seri phim như: Jane the Virgin, Almost Human, Charlie’s Angels, Friday Night Lights và The Path. Nên nhớ rằng North là một Android thuộc mẫu WR400 "Traci", tức là những người máy sinh ra đời nhằm phục vụ cho mục đích tình ái nên diễn viên được lựa chọn làm hình mẫu cho North không gì hợp lý hơn Minka Kelly.

Gái xinh trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác - Ảnh 6.
Gái xinh trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác - Ảnh 7.
Gái xinh trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác - Ảnh 8.
Gái xinh trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác - Ảnh 9.

Về nhân vật này thì khá ngược đời khi nhiều người chơi cho rằng nhân vật ingame chưa lột tả hết được sắc vóc tuyệt mỹ của Minka Kelly. Thôi thì cũng đành vậy, người ta là nữ hoàng sexy nhất hành tinh năm 2010 cơ mà.

Elizabeth - BioShock Infinite và Anna Moleva

Người ta thường nói gái đẹp trong game lấy cảm hứng từ người thật nhưng trường hợp của Anna Moleva lại hoàn toàn ngược lại. Nàng ta vốn chỉ cosplay lại Elizabeth chứ không phải người mẫu được chọn từ đầu, nhưng vì cosplay giống tới mức hư cấu nên Ken Levine (một trong những người tạo ra BioShock) đã ngay lập tức liên lạc và ngỏ lời đề nghị Anna hãy làm mẫu cho mình. 

Gái xinh trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác - Ảnh 10.
Gái xinh trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác - Ảnh 11.

Đây là trường hợp hy hữu bậc nhất trong lịch sử làng game khi một cô gái ngoài đời giống nhân vật trong game tới mức đi ngược lại luôn quá trình chế tác. Sau đó Anna được chọn làm trailer, poster, ảnh quảng cáo, phim và cả hình ingame và giống Elizabeth từ ánh mắt thần thái, bộ đồ đang mặc hay thậm chí là cả... khuôn ngực.