Gabe Newell cho rằng Steam Deck sẽ thành công như iPhone

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2022 04:56 PM

Gabe Newell rất tự tin với thành công của Steam Deck.

Được công bố vào tháng 7 năm 2021, Steam Deck đã được phát hành vào đầu năm 2022. Thiết kế của hệ thống thường được so sánh với Nintendo Switch, với cả hệ máy chơi game cầm tay nên đều có một màn hình trung tâm lớn được bao quanh bởi các nút điều khiển. Để hỗ trợ chơi game PC, Valve đã thiết kế Steam Deck để chơi bằng chuột và bàn phím.

Gabe Newell cho rằng Steam Deck sẽ thành công như iPhone - Ảnh 1.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin IGN khi Steam Deck chính thức được bán ra, giám đốc điều hành của Valve là Gabe Newell mới đây đã cho biết rằng Steam Deck sẽ có tác động tương tự đến ngành công nghiệp game như cách mà iPhone đã tác động đến thị trường smartphone. Giám đốc điều hành cho biết rằng doanh số hệ máy console cầm tay của ông đã có một khởi đầu mạnh mẽ và nó đã cao hơn nhiều so với dự kiến.

Khi nói đến nguồn gốc của Steam Deck, Gabe đã cho biết rằng ông luôn tìm kiếm những thứ như vậy kể từ những ngày đầu tiên phát triển game. "Tôi nghĩ rằng mọi game thủ đã muốn điều này từ rất lâu rồi, đúng không? Ý tôi là, những dự án cố gắng thực hiện điều này từ những năm 1990".

Gabe Newell cho rằng Steam Deck sẽ thành công như iPhone - Ảnh 2.

Điều thú vị nhất trong buổi phỏng vấn đó chính là mối lo lắng của Gabe Newell về sự thành công của Steam Deck trong tương lai. Vị giám đốc điều hành nghĩ rằng Steam Deck sẽ trở thành chiếc iPhone tiếp theo. Ông lưu ý: "Trước và sau iPhone, đó là điểm chuyển tiếp. ngay bây giờ, chúng tôi đã đạt đến mức thành công lớn khi có thể đưa cho bạn một thiết bị chơi game di động có thể làm được nhiều thứ dành cho game thủ PC".

Steam Deck được chính thức được bán ra trên toàn thế giới vào ngày 25 tháng 2 năm 2022 vừa qua và nó ngay lập tức nhận được nhiều đánh giá tốt của cộng đồng game thủ. Trên thực tế, hệ máy console cầm tay này đã được đón nhận nồng nhiệt đến nỗi Valve rõ ràng đã lên kế hoạch cho một phiên bản mạnh mẽ hơn. Newell rõ ràng có niềm tin vào sáng tạo của mình đến nỗi ông ấy thậm chí còn được phát hiện đích thân giao Steam Deck ở Seattle.

https://gamek.vn/gabe-newell-cho-rang-steam-deck-se-thanh-cong-nhu-iphone-20220306222333837.chn