"Gà Hồng" SE bất ngờ hạ gục "Bầy Trâu" SGB, CES lội ngược dòng ngoạn mục nhưng ngoại binh Poss1 gây thất vọng lớn

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều cung bậc cảm xúc trong ngày thi đấu thứ 5 VCS Mùa Đông 2021, đặc biệt là chiến thắng bất ngờ của SE trước SGB.

Trong cuộc đối đầu ngày 20/11 này, CERBERUS Esports và cá nhân tuyển thủ Kim “Poss1” Min-cheol đã làm nên lịch sử cho nền LMHT Việt khi lần đầu tiên, có một ngoại binh từ LCK thi đấu tại giải VCS. Tuy nhiên, trận đấu hoàn toàn không dễ dàng dành cho cá nhân Poss1 lẫn đội tuyển đang thể hiện phong độ khá tốt tại VCS Mùa Đông 2021 - CES.

Team Secret tỏ ra không hề là một đối thủ dễ bị bắt nạt dù ngoại trừ DNK, còn lại đa phần là các tuyển thủ trẻ, chưa có quá nhiều kinh nghiệm chinh chiến. Dưới sự dẫn dắt của DNK, TS thi đấu cực tốt và áp đảo CES suốt đầu game. Poss1 không được thể hiện dù cầm một vị tướng khá cứng cáp là Renekton. Kết thúc ván đấu debut, Poss1 có KDA 0/6/2 còn CES nhận một thất bại chỉ sau 27 phút thi đấu.

Gà Hồng SE bất ngờ hạ gục Bầy Trâu SGB, CES lội ngược dòng ngoạn mục nhưng ngoại binh Poss1 gây thất vọng lớn - Ảnh 1.

Sang game 2, CES đưa Pun vào thay thế Poss1 và đội hình của “Thần Khuyển” lại vận hành trơn tru. Các tuyển thủ TS cũng cố gắng duy trì thế trận cân bằng nhưng CES dồn ép toàn diện. TS không thể chống đỡ kể cả giai đoạn đi đường hay khi bước vào giao tranh và CES đưa tỷ số trận đấu trở về vạch xuất phát.

CES tiếp tục không gặp thêm bất kỳ khó khăn nào ở ván 3 dù khi có cho mình đội hình chắc tay hơn hẳn so với bên phía TS. Xạ Thủ Artemis tiếp tục chứng tỏ khả năng khi dù farm bằng chỉ số với Eddie nhưng nhờ có nhiều mạng hạ gục hơn, anh chênh hơn so với Eddie gần 1 món trang bị ở giai đoạn cuối game. Dàn chống chịu của TS với Galio, Alistar… là không đủ và CES hoàn tất cú lội ngược dòng với tổng tỷ số 2-1, qua đó tiếp tục duy trì chuỗi trận thắng của mình lên con số 3.

Gà Hồng SE bất ngờ hạ gục Bầy Trâu SGB, CES lội ngược dòng ngoạn mục nhưng ngoại binh Poss1 gây thất vọng lớn - Ảnh 2.

CES lội ngược dòng thành công trước TS

TS vs CES - Ván 1

Highlight TS vs CES [VÁN 1][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 20.11.2021]

TS vs CES - Ván 2

Highlight TS vs CES [VÁN 2][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 20.11.2021]

TS vs CES - Ván 3

Highlight TS vs CES [VÁN 3][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 20.11.2021]

Ngày thi đấu thứ 5 của VCS Mùa Đông còn ghi nhận một trận đấu tâm điểm nữa là cuộc đối đầu giữa SBTC EsportsSaigon Buffalo. Chỉ mới game 1, “gánh xiếc quốc dân” đã gây bất ngờ cho người hâm mộ, nhất là ở vị trí đi rừng khi Penguin gần như “đọc vị” hoàn toàn BeanJ và khiến cho tuyển thủ này bất lực. Các đường khác cũng không thắng thế trong khi Celebrity và NPer đã thi đấu quá tốt và 1-0 nghiêng về cho SE sau ván 1 một cách thuyết phục.

Gà Hồng SE bất ngờ hạ gục Bầy Trâu SGB, CES lội ngược dòng ngoạn mục nhưng ngoại binh Poss1 gây thất vọng lớn - Ảnh 6.

Game 2 tiếp tục chứng kiến sự thua thiệt của BeanJ so với sự năng nổ của Penguin khắp bản đồ. Tuy rằng SGB đã có những lúc nắm lợi thế nhờ sự xuất sắc của Hasmed nhưng con Baron tai hại của SGB đã kết thúc tất cả. SE cướp Baron và lấy mạng từng thành viên một của SGB. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-0 đầy bất ngờ dành cho SE.

Gà Hồng SE bất ngờ hạ gục Bầy Trâu SGB, CES lội ngược dòng ngoạn mục nhưng ngoại binh Poss1 gây thất vọng lớn - Ảnh 7.

Pha ăn Baron tai hại kết thúc luôn hy vọng của SGB ở ván 2 trận gặp SE

SGB vs SE - Ván 1

Highlight SGB vs SE [VÁN 1][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 20.11.2021]

SBG vs SE - Ván 2

Highlight SGB vs SE [VÁN 2][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 20.11.2021]

Với chiến thắng này, SE cùng với CES và Luxury Esports chiếm 3 vị trí dẫn đầu tại BXH VCS Mùa Đông 2021. Về phần TS, thất bại của họ có thể hiểu được khi CES sở hữu một đội hình đồng đều hơn, dày dạn kinh nghiệm hơn so với dàn tuyển thủ trẻ của TS. Tuy nhiên, với SGB, đây là một thất bại khó chấp nhận khi chính những con người này, đã liên tục giành những chiến thắng như chẻ tre trước dàn sao của SE Mùa Xuân 2021 nay lại bị những tuyển thủ trẻ như NPer hay Penguin áp đảo. Tuy nhiên, VCS Mùa Đông 2021 cũng chỉ mới kết thúc ngày thi đấu thứ 5 và SGB vẫn còn nhiều cơ hội để rút kinh nghiệm và cải thiện kết quả trong thời gian tới.