Gạ đối thủ “lột đồ” - Trào lưu mới trong dòng game thẻ tướng chiến thuật

Nipp  - Theo Helino | 18/06/2019 07:00 PM

 
  thích
Tam Quốc Vi Diệu
06/06/2019 NCB: SohaGame NPH:

Không khó để nhận ra trong nhiều group game thẻ tướng, câu chuyện "nhờ vả" những người chơi khác… nude để thăng hạng đang ngày càng phổ biến hơn.

Thường thường, trong các tựa game thẻ tướng, sẽ luôn có những phần quà quý giá mà người chơi "unlock" được khi vượt qua cửa ải nào đó. Chúng có thể là phần thưởng sau khi hoàn thành hết chương truyện, lúc đánh bại đối thủ bất kỳ hay đơn giản chỉ là leo lên các vị trí cao trên BXH đấu trường. Chính vì giá trị đôi khi còn quý hơn cả Giftcode, rất nhiều người chơi khôn khéo đã cố gắng mở bằng được full các thành tựu để vừa nhận lượng Exp lớn, vừa lấy thêm chút tài nguyên về nâng tướng.

Gạ đối thủ “lột đồ” - Trào lưu mới trong dòng game thẻ tướng chiến thuật - Ảnh 1.

Thế nhưng, trong số các thành tựu, khó nhất có lẽ sẽ phải kể đến việc leo lên Top trong đấu trường. Thử nghĩ mà xem, một người chơi chỉ có 50k lực chiến, làm sao có thể đánh bại vị đại gia đang 5 triệu lực chiến? Câu trả lời chính là… đi nhờ vả.

Hiểu đơn giản thì con số lực chiến cao khủng khiếp này có được là nhờ các set trang bị đã cường hóa, khảm ngọc, nâng sao đủ các kiểu. Nếu các Top server muốn "lặn" khỏi BXH, họ đơn thuần chỉ cần gỡ hết item của các tướng ra là xong.

Gạ đối thủ “lột đồ” - Trào lưu mới trong dòng game thẻ tướng chiến thuật - Ảnh 2.

Và khi đó, cơ hội cho những người chơi lực chiến thấp ở phía dưới đã đến. Để mà đối chọi với đối thủ có lực chiến gấp 10 lần mình thì là không thể, thế nhưng, giao tranh với đối thủ đã gỡ trang bị, lực chiến chỉ xêm xêm thì ăn thua, cốt là ở cái đầu mà thôi.

Gạ đối thủ “lột đồ” - Trào lưu mới trong dòng game thẻ tướng chiến thuật - Ảnh 3.

Không khó để bắt gặp các topic nhờ vả, xin các Top "nude" để được một lần lên vị trí cao trong BXH. Rõ ràng, công việc này chẳng có hại cho ai, người chơi có lực chiến thấp hơn dù có đứng trên đó được 1 lần nhưng cũng không thể bảo toàn mãi mãi. Người chơi lực chiến cao từ ban đầu sau khi lắp lại trang bị vẫn có thể chiếm lấy vị trí vốn có.

Gạ đối thủ “lột đồ” - Trào lưu mới trong dòng game thẻ tướng chiến thuật - Ảnh 4.
Gạ đối thủ “lột đồ” - Trào lưu mới trong dòng game thẻ tướng chiến thuật - Ảnh 5.

Tất nhiên, với tinh thần đoàn kết của 500 anh em, việc đáp ứng nguyện vọng của những "dân cày" là chẳng có gì quá khó khăn. Hàng ngày, việc Top đấu trường liên tục thay đổi là chuyện khá bình thường. Chỉ đến tối, khi mà hệ thống tổng kết xếp hạng để trao quà thì kẻ có thực lực chân chính mới lộ diện.

Gạ đối thủ “lột đồ” - Trào lưu mới trong dòng game thẻ tướng chiến thuật - Ảnh 6.

Trong một tựa game mới ra mắt gần đây - Tam Quốc Vi Diệu, cơ chế của đấu trường có hơi khác biệt so với nhiều đối thủ khác, phần nào lại tạo ra cơ hội để anh em "nude" nhiều hơn. Ở tựa game này, ngoài gây sát thương, người chơi còn phải quan tâm đến vấn đề "đẩy tướng". Ở các map bình thường thì không sao nhưng trong map đấu trường, ở đằng sau lưng người chơi và đối thủ đều có vực thẳm.

Gạ đối thủ “lột đồ” - Trào lưu mới trong dòng game thẻ tướng chiến thuật - Ảnh 7.

Chính vì thế, việc kết thúc trận đấu không còn dừng lại ở việc làm sao cho HP tướng địch xuống còn 0 hết mà thay vào đó, người chơi sử dụng các team chuyên đẩy, húc cho kẻ địch ngã xuống vực hết là xong. Khi bạn đã "nude", mỗi lần giao tranh trở thành một phen đẩy vèo khá nhanh chóng.

Gạ đối thủ “lột đồ” - Trào lưu mới trong dòng game thẻ tướng chiến thuật - Ảnh 8.

Tất nhiên, không phải ai cũng dễ dãi lột đồ để người chơi khác uýnh cho túi bụi. Vẫn sẽ có một số nhỏ những người chơi không thích trào lưu "nude" này và họ sẵn sàng bật PK mạnh bạo đối với những đối thủ nhăm nhe chiếm đoạt vị trí của mình. Điều này sẽ là khó tránh, suy cho cùng thì BXH đấu trường tạo ra vẫn là để người chơi tự sức mình mà "leo tháp". Phương pháp "lột đồ" này suy cho cùng vẫn có một chút gian lận nhẹ nên vẫn sẽ không tránh khỏi dị nghị.

Tải Tam Quốc Vi Diệu chỉ với 1 click: https://tamquocvidieu.vn/taigame

Hóng các event nhận quà HOT trên fanpage: https://www.facebook.com/tamquocvidieu.vn/