G2 vắng mặt, nhưng "máu hề" thì đã truyền nhiễm sang cả loạt tuyển thủ CKTG 2021 với 1 tỷ pha xử lý "đau mắt" khán giả

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đã có vô số những pha xử lý “mù mắt” khiến khán giả không nhịn nổi cười khi theo dõi trong 3 ngày đầu Main Event CKTG 2021.

Lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021 đang diễn ra những trận cuối cùng và kết quả (cho tới trước trận DWG KIA - Cloud9) thì cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, trừ việc MAD Lions - đương kim vô địch châu Âu đã nhận thất bại vô cùng chóng vánh trước LNG Esports. Trong các cặp trận còn lại, bằng cách này hoặc cách khác, những đội được đánh giá cao hơn đều dành chiến thắng.

Nhưng bên cạnh những trận đấu căng thẳng, những kết quả bất ngờ, thì đọng lại trong tâm trí khán giả cho đến thời điểm hiện tại, chính là những pha xử lý “mù mắt” của những 4 “ông hoàng kỹ năng”: Tian (FunPlus Phoenix), Perkz (Cloud9), Morgan (Hanwha Life Esports) và Adam (Fnatic).

G2 vắng mặt, nhưng máu hề thì đã truyền nhiễm sang cả loạt tuyển thủ CKTG 2021 với 1 tỷ pha xử lý đau mắt khán giả - Ảnh 1.

“Mở hàng” cho những pha “tấu hài” ở vòng Main Event CKTG 2021, chính là pha xử lý của Tian trong trận đấu gặp C9. Trong trận đấu này, ở phút 14, Tian và Doinb có một pha gank vào Ezreal của Zven. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, Tian lại tốc biến qua tường. Có lẽ nhằm mục đích outplay Zven nhưng Zven lại chỉ đứng yên chịu trận và bị Doinb hạ gục.

Ở giai đoạn gần cuối game, Tian tiếp tục có pha xử lý vô cùng khó hiểu khi anh đang đẩy đường cùng Doinb, thì bất ngờ đi vào rừng của đối thủ và… bấm đồng hồ dù trong thời điểm đó, đối thủ đã bỏ về và hoàn toàn không có nguy cơ một pha giao tranh hay gank lẻ nào sẽ xảy ra.

Những pha xử lý "mù mắt" của Tian trong trận đấu gặp Cloud9

Cũng trong trận đấu giữa C9 - FPX, một “ông hoàng macro” nữa cũng đã được tạo ra mang tên Perkz. Dù mang một vị tướng đẩy đường tốt như Ryze, nhưng với việc lên trang bị theo hướng phòng thủ như Khăn Giải Thuật, Đồng Hồ Zhonya lại mất Baron và chỉ có một mình, Perkz hoàn toàn không có bất kỳ cơ sở nào để có thể base race hay thậm chí là đẩy lẻ nếu so với sức của cả 5 thành viên FPX. Ấy vậy mà không ai có thể hiểu tại sao Perkz vẫn quyết định 1 mình base race, để cả 4 thành viên còn lại ở nhà def trụ với 5 tuyển thủ FPX đầy đủ chiêu thức, trang bị và cả bùa lợi Baron. FPX chiến thắng nhưng spotlight đầu tiên thuộc về Tian, sau đó, Perkz khiến cả thế giới nhắc tên mình với pha base race “đi vào lòng đất”.

G2 vắng mặt, nhưng máu hề thì đã truyền nhiễm sang cả loạt tuyển thủ CKTG 2021 với 1 tỷ pha xử lý đau mắt khán giả - Ảnh 3.

Pha base race khó hiểu của Perkz

Qua tới ngày thi đấu thứ 3 - ngày thi đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021, tiếp tục xuất hiện thêm 2 “ông hoàng kỹ năng” nữa khiến khán giả không thể nhịn cười. Đầu tiên là Morgan của HLE. Tuyển thủ đường trên của hạt giống số 4 LCK có lẽ đã phần nào bị áp lực trận đấu làm cho bối rối, nên trong một pha đẩy đường bình thường, không bị ai gank, không tham gia giao tranh hay cướp mục tiêu gì, Morgan lại bất ngờ sử dụng tốc biến. Tình huống này tuy không phải là nguyên nhân chính khiến HLE thất bại trước EDG nhưng cũng phản ánh phần nào tâm lý căng cứng của các tuyển thủ lần đầu tham dự CKTG và phải liên tục gặp các đội quá mạnh, lại đang không có thế trận tốt.

Morgan và pha tốc biến "mù mắt"

Cuối cùng nhưng không thể không nhắc, là trong trận đấu lúc 21h giữa FNC và PSG Talon, khi các tuyển thủ từ Đài Loan tổ chức ăn Baron thì Adam - đường trên của FNC đã tiếp cận. Thế nhưng, khi anh bật Bão Sấm Sét thì Adam lại không hề lao vào chính giữa đội hình địch mà anh chỉ lạng vài vòng ở ngoài rồi FNC rút lui về trong sự khó hiểu của khán giả.

Pha Bão Sấm Sét vô ích của Adam

Lý do giải thích hợp lý nhất chỉ có thể là do một màn không hiểu ý nhau giữa các tuyển thủ FNC khi một bên thì sẵn sàng vào giao tranh, bên còn lại muốn bảo toàn lực lượng. Kết quả thì đã biết: PSG lấy được Baron mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Sau đó, họ lấy luôn cả ván đấu.

Trong 4 cái tên kể trên, chỉ có duy nhất Tian giành chiến thắng dù có một số pha xử lý “mù mắt” khán giả còn 3 cái tên còn lại đều chung một kết cục thất bại. Hành trình tại CKTG 2021 của họ vẫn còn dài và dù là các tuyển thủ thì cũng chắc chắn không thể tránh khỏi những pha xử lý lỗi. Khán giả xem CKTG 2021 chắc chắn cũng không chỉ đón chờ những pha highlight mà còn là những pha xử lý “đi vào lòng đất” như một phần không thể thiếu của bất kỳ giải đấu nào, nhất là trong LMHT.