G2 Perkz lên tiếng xin lỗi cộng đồng LMHT Trung Quốc vì "vạ miệng" khi chỉ trích các đội tuyển LPL

Loris CarryUs  - Theo Helino | 16/10/2018 05:11 PM

Dù đang ngất ngây với chiến tích vượt qua vòng bảng của G2 Esports, song Perkz đồng thời cũng phải đối mặt với những rắc rối vì thói "vạ miệng" của mình.

Liên quan đến câu chuyện lùm xùm trong trận đấu giữa Royal Never Give Up và Gen.G Esports tại Bảng B Chung kết thế giới LMHT 2018 vừa qua, các tuyển thủ phương Tây, trong đó có Perkz đã đưa ra khá nhiều lời bàn luận về pha phản gank ảo diệu của RNG trước Gen.G, trong trạng thái không có tầm nhìn nhưng RNG vẫn có thể nắm bắt được hướng di chuyển của các tuyển thủ Gen.G và giành được chiến công đầu trong thế tưởng chừng như bất lợi cho họ.

G2 Perkz lên tiếng xin lỗi cộng đồng LMHT Trung Quốc vì vạ miệng khi chỉ trích các đội tuyển LPL - Ảnh 1.

Điều này đã khiến cho nhiều game thủ phương Tây đặt ra giả thuyết rằng RNG đã có được lợi thế nhờ việc được chia sẻ thông tin từ các đội tuyển Trung Quốc từng đấu tập với Gen.G, sau khi Odoamne chia sẻ về một trường hợp tương tự mà anh đã từng gặp phải tại CKTG 2016.

Tuy nhiên, khi mà những chứng cứ xác thực vẫn chưa được đưa ra, thì Perkz lại có một cú "vạ miệng" khi đăng tải trên Twitter nói rằng tốt nhất là các đội tuyển khác đừng nên đấu tập với LPL nữa.

G2 Perkz lên tiếng xin lỗi cộng đồng LMHT Trung Quốc vì vạ miệng khi chỉ trích các đội tuyển LPL - Ảnh 2.

Dòng trạng thái gây tranh cãi của Perkz trên Twitter cá nhân

Mặc dù dòng trạng thái này đã bị xóa ngay sau đó, nhưng Perkz vẫn không thể trốn tránh khỏi sự chỉ trích của cộng đồng game thủ Trung Quốc vì tội "xàm ngôn".

Chính vì vậy, sau khi kết thúc ngày thi đấu thứ 6 của CKTG 2018, khi trả lời phỏng vấn, Perkz cũng đã phải đưa ra lời xin lỗi sau những lời lẽ không mấy tốt đẹp của mình trên Twitter cá nhân.

Perkz nói lời xin lỗi với các đội tuyển LPL vì đã có phát ngôn không chuẩn mực trên MXH

Chủ sở hữu của G2 Esports - Ocelote, cũng đề cập về vấn đề này trên Twitter cá nhân và đồng thời gửi lời cáo lỗi tới cộng đồng LMHT Trung Quốc. Tuy nhiên, bản thân Perkz nói riêng và đội tuyển G2 Esports nói chung vẫn đang phải hứng chịu khá nhiều sự chỉ trích tới từ người chơi Trung Quốc.

G2 Perkz lên tiếng xin lỗi cộng đồng LMHT Trung Quốc vì vạ miệng khi chỉ trích các đội tuyển LPL - Ảnh 4.

Ông chủ của G2 gửi lên xin lỗi tới cộng đồng LMHT Trung Quốc trên Twitter

G2 Perkz lên tiếng xin lỗi cộng đồng LMHT Trung Quốc vì vạ miệng khi chỉ trích các đội tuyển LPL - Ảnh 5.

Nhưng người hâm mộ LPL thì vẫn chưa thôi phẫn nộ

Ở một động thái khác, thì pha Chiến công đầu của RNG cũng đã được ngôi sao của họ - Uzi lý giải trong buổi phỏng vấn sau trận đấu. Xạ thủ này cho biết, thực tế là tại Asian Games 2018 vừa qua, anh cũng đã gặp phải một chiến thuật tương tự đến từ bộ đội Ruler - CoreJJ, lúc này đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, chính vì vậy mà Uzi và Ming đã có kinh nghiệm để xử lý tình huống này.

G2 Perkz lên tiếng xin lỗi cộng đồng LMHT Trung Quốc vì vạ miệng khi chỉ trích các đội tuyển LPL - Ảnh 6.

Uzi và Ming cũng từng gặp phải một pha "núp bụi" tương tự của Ruler và CoreJJ tại Asian Games 2018

Các tuyển thủ Trung Quốc cũng lựa chọn cách im lặng trước những cáo buộc liên quan đến việc họ chia sẻ thông tin đấu tập tại CKTG 2018 cho nhau. Trên thực tế thì điều này đã xảy ra tại một số giải đấu trước đây, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, không có cơ sở nào để kết luận rằng RNG có thực sự được hưởng lợi từ việc lộ kết quả đấu tập của Gen.G.