G2 Perkz lên tiếng bóc mẽ Riot Games 'lừa đảo' game thủ LMHT vì hệ thống xếp hạng bất công

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/07/2020 10:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games bị tố "nói một đằng làm một nẻo" bởi những game thủ có tiếng nói trong cộng đồng LMHT.

Một trong những cảm giác khó chịu nhất khi chơi xếp hạng đó là bạn tìm trận ở một vị trí, tuy nhiên khi vào cấm chọn thì lại ở một vị trí khác trái sở trường. Nên nhớ rằng mỗi người có một bể tướng và cách chơi nhất định nên chuyện họ chỉ chơi được 1-2 vị trí là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên Riot Games lại cho ra đời tính năng "Autofill" (tạm hiểu là xếp người chơi vào vị trí trái sở trường) để giảm thời gian tìm trận nhưng lại gia tăng những trận đấu kém chất lượng.

G2 Perkz lên tiếng bóc mẽ Riot Games lừa đảo game thủ LMHT vì hệ thống xếp hạng bất công - Ảnh 1.

Chuyện diễn ra như cơm bữa trong LMHT

Ban đầu thì vấn đề không lớn, tuy nhiên tới lúc mà những trận đấu xếp hạng LMHT rơi vào tình trạng bên nào có nhiều người chơi "Autofill" hơn thì bên đó gặp bất lợi thì Riot Games bị nhận cả tấn gạch đá từ cộng đồng. Vì thế mà trong thời gian vừa qua, Riot Games đã đăng rất nhiều bài viết về vấn đề này và những gì họ nói là giảm tình trạng có quá nhiều người chơi "Autofill" trong trận, bên cạnh đó sẽ cân bằng số lượng những game thủ đó ở cả 2 phía.

G2 Perkz lên tiếng bóc mẽ Riot Games lừa đảo game thủ LMHT vì hệ thống xếp hạng bất công - Ảnh 2.

Những hứa hẹn của Riot Games trong video nhật ký phát triển đầu năm, tuy nhiên họ thực hiện được tới đâu thì chúng ta không rõ

Tuy nhiên sự thật thì lại khác hoàn toàn, game thủ vẫn phải đối mặt với tình trạng liên tục bị ghép vào "kèo trái" và những vị trí quan trọng như Rừng hay Đường Giữa thì chuyện không hiểu vai trò của mình sẽ dẫn tới chuyện thua ngay lập tức. Chính người chơi Xạ Thủ của G2 Esports - Perkz đã lên tiếng phản ánh điều này khi 6/10 trận đấu của anh có nhiều hơn 1 người chơi "Autofill".

G2 Perkz lên tiếng bóc mẽ Riot Games lừa đảo game thủ LMHT vì hệ thống xếp hạng bất công - Ảnh 3.

G2 Perkz: "Trong 10 trận rank đơn gần nhất của tôi thì có 6 trận trong game có 1-3 người chơi Autofill, trong khi đối thủ thì chỉ có 1 mà thôi. Và dĩ nhiên là vị trí mid/đi rừng Autofill mà gặp game thủ chuyên chơi vị trí đó ở phía bên kia thì kết quả rõ ràng là thua ngay lập tức. Chuyện quái gì đang xảy ra vậy Riot Games?"

G2 Perkz lên tiếng bóc mẽ Riot Games lừa đảo game thủ LMHT vì hệ thống xếp hạng bất công - Ảnh 4.

Viketox: "Đó là chuyện thường ở rank đơn mà".

G2 Perkz: "Ông bạn chắc chứ? Tôi cảm thấy trước đây thì mấy tay chơi Autofill thì nhiều hơn nhưng ở cả 2 team. Hoặc có lẽ chỉ là LMHT bây giờ thật buồn tẻ và các trò chơi đang thực sự được quyết định bởi cái tính năng quái quỉ này. Mọi game chung team với mấy ông Autofill đó là 15 phút đầu hàng".

G2 Perkz lên tiếng bóc mẽ Riot Games lừa đảo game thủ LMHT vì hệ thống xếp hạng bất công - Ảnh 5.

Giờ chúng ta có thêm khái niệm Autofill 15gg chăng?

Có lẽ Riot Games cần xem xét lại một lần nữa tính tối ưu trong hệ thống của mình khi mà tình trạng một bên có nhiều người chơi trái vị trí sở trường và một bên đúng vị trí sẽ làm game cực kỳ lệch về mặt trình độ. Riot Games từng nói rằng họ chấp nhận việc tăng thời gian tìm trận ở những mức rank cao để đổi lấy chất lượng của game, tuy nhiên với những gì mà Perkz phản ánh ở trên, có lẽ những điều này chỉ là "lời nói gió bay" mà thôi.