G2 Perkz: 'Đánh Xạ Thủ vất vả quá, tôi thà đi Hỗ Trợ cho nhàn lại dễ gánh team'

H1eu  - Theo Helino | 20/09/2019 12:07 PM

Ở vị trí Xạ thủ của G2 Esport, Perzk người đã từng đi đường giữa của team lại cho rằng vị trí thuần thục nhất của mình là hỗ trợ, vị trí này anh có thể thi đấu tốt hơn là đi Đường.

Người hâm mộ biết đến Perkz là một Xạ thủ có kỹ năng tốt và nổi tiếng vì anh có thể thi đấu từ Đường Giữa cho tới Đường Dưới và đạt được rất nhiều danh hiệu. Đặc biệt vào năm 2019 Perkz đã cùng G2 có được những danh hiệu như LEC mùa Xuân, LEC mùa Hè và cả MSI nữa. 

Tuy vậy, anh cho rằng thi đấu tốt ở vị trí Xạ thủ vẫn khó có thể gánh được team, trong khi Hỗ Trợ chỉ cần có kĩ năng ở mức tầm trung là có thể giúp đỡ cho team trong giao tranh trong khi AD thì luôn là mục tiêu đối thủ nhắm đến và tiêu diệt đầu tiên.

G2 Perkz: Đánh Xạ Thủ vất vả quá, tôi thà đi Hỗ Trợ cho nhàn lại dễ gánh team - Ảnh 1.

Perkz tại MSI 2017

Việc Xạ thủ bực mình với người chơi Hỗ Trợ vì chẳng hiểu họ làm gì trong trận đấu: Giai đoạn đầu trận đi đường vô cùng quan trọng và nếu như đã đi đường kém, việc AD sẽ bị đè sẽ không tốt cho trận đấu.

G2 Perkz: Đánh Xạ Thủ vất vả quá, tôi thà đi Hỗ Trợ cho nhàn lại dễ gánh team - Ảnh 2.

"Nếu như Xạ thủ của team bạn có kĩ năng tốt, việc để anh ta tự farm và sau đó đảo đường gank các lane khác, đó là cách mà bạn sẽ tạo nhiều lợi thế cho team nhất. Hoặc bạn có thể snowball và lấy luôn trụ ở khu vực đường dưới, để cho người chơi đường giữa và đi rừng có thể thỏa mái hơn". Đây là trường hợp Xạ thủ của bạn có kĩ năng tốt. Nhưng nếu xạ thủ của bạn chơi không tốt thì sao? Những gì bạn cần phải làm là giữ được khu vực đường dưới và chỉ số lính sau đó chờ người chơi đi Rừng xuống gank.

Và ngược lại, nếu như người chơi hỗ trợ kém thì sao? Xạ thủ của team sẽ "phế" ngay. Việc bạn có chơi tốt gấp 2 lần AD đối thủ, bạn vẫn sẽ không thể thắng. Cơ bản là AD đã bị đè đường và bỏ mạng nhiều thì cần phải farm bù rồi trở lại sau phút 20 của trận đấu. Cũng rất khó nếu như Hỗ Trợ không tạo được nhiều điều kiện cho Xạ thủ farm lính và san sẻ áp lực cho các lane khác trên bản đồ.

G2 Perkz: Đánh Xạ Thủ vất vả quá, tôi thà đi Hỗ Trợ cho nhàn lại dễ gánh team - Ảnh 3.

G2 Mikyx – người hùng đóng góp thầm lặng cho đường dưới của G2

Thật may mắn khi cặp đôi đường dưới của G2 là Perkz và Milkyx thi đấu rất ăn ý. Họ tập luyện cùng nhau và có nhiều con bài mới lạ, đặc biệt như cặp đôi Syndra – Thresh đường dưới trong trận chung kết LEC mùa Hè 2019. Sự kết hợp của 2 vị tướng này đã giúp cho G2 có 1 trận thắng thuyết phục trước Fnactic.

Suy cho cùng, Hỗ trợ có nhiều cách để có thể giúp cho team giành chiến thắng, chỉ cần chơi tốt lane sẽ giảm thiểu gánh nặng, nhưng điều quan trọng nếu như bạn chơi vị trí Xạ thủ thì bạn cần phụ thuộc và hỗ trợ và người đi rừng rất nhiều để có được lợi thế. Đây là kinh nghiệm của một người chơi thi đấu chuyên nghiệp đấy!