G2 nối gót IG và T1 gia nhập hội "xem ai quăng game giỏi hơn nào": Hơn 10k tiền, Linh Hồn Rồng và 2 Baron, vẫn thua

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2021 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

G2 tiếp tục cho thấy dấu hiệu bất ổn trong lối chơi khi không còn Perkz.

Giai đoạn mùa hè 2021 của LMHT còn chưa trôi qua được phân nửa, nhưng người hâm mộ đã không ít lần chứng kiến những trận đấu mang kịch bản không tưởng. Từ Invictus Gaming cho tới T1 đều đã có những thất bại theo cái cách không ai hiểu nổi, khi 2 ông lớn này tự tay quăng đi lợi thế khổng lồ của họ sau khi đã vươn lên dẫn trước. Thậm chí, đối với T1, kịch bản này còn xảy ra không chỉ 1 mà tới hơn 3 lần.

Và mới đây, hội "Quăng game" tiếp tục chào đón một thành viên mới cũng khét tiếng chẳng kém: G2 Esports. Trong trận đấu gặp Misfits Gaming thuộc khuôn khổ tuần thi đấu thứ 4 vòng bảng LEC Mùa Hè 2021, Caps và các đồng đội có lẽ đã có một trong những màn trình diễn đáng quên nhất sự nghiệp của họ.

MSF vs G2 Highlights LEC Summer Season 2021 W4D2 Misfits Gaming vs G2 Esports by Onivia

Phong độ trái ngược của MSF và G2 trước trận đấu (MSF đang top đầu, trong khi G2 đã thua liên tiếp 3 trận) khiến tất cả dự đoán về một trận đấu đầy khó khăn cho G2. Nhưng rốt cuộc, xuyên suốt cả ván đấu, người ta đã được chứng kiến một màn trình diễn hoàn toàn áp đảo của đội tuyển này trước đối thủ.

Đến phút thứ 30, G2 dẫn MSF xấp xỉ 10.000 tiền, ăn được Linh Hồn Rồng Đất, 2 lần ăn bùa Baron và dẫn 8-2 về tỷ số trụ. Ai cũng nghĩ tới một chiến thắng dễ dàng dành cho G2, theo một diễn biến quen thuộc trước đến nay vẫn vậy. Nhưng không. Kịch tính đã xảy ra ở phút thứ 31. Sau khi phá Nhà Lính đường dưới và trụ bảo vệ Nhà Lính đường giữa, thay vì ở lại đợi Rồng Ngàn Tuổi xuất hiện thì cả đội G2 quyết định... về nhà mua đồ.

Có lẽ điều họ không ngờ tới là MSF đã đọc được tình huống này, và một pha ăn Rồng Ngàn Tuổi chớp nhoáng đã diễn ra. Sai lầm nối tiếp sai lầm, sau khi để đối phương ăn Rồng Ngàn Tuổi ngay trước mũi, G2 lại không rút lui ngay mà vẫn đứng lại chờ giao tranh. MSF cũng không khiến đối thủ của họ phải thất vọng, khi tràn lên tấn công trong bối cảnh G2 đang phân tách đội hình với mục đích tạo thế gọng kìm với đối phương.

Alista của MSF nấp trong bụi cỏ chạc ba đường dưới mà hoàn toàn không bị các thành viên G2 phát hiện, kết quả là Caps và Rekkles, Mikyx bị đối phương "hội đồng", trong khi Jankos và Wunder đi đường vòng nên không kịp hỗ trợ.

Lợi thế quân số cùng bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi khiến cách biệt 10.000 tiền của G2 chẳng còn ý nghĩa, họ bị lên bảng tới 4 người, chỉ còn lại Rekkles thẫn thờ nhìn Nhà Chính nổ tung. G2 đã dẫn trước đối thủ trong toàn bộ trận đấu, nhưng chỉ với một tình huống xử lý lỗi, họ đã quăng đi mọi lợi thế mà mình có được.

G2 nối gót IG và T1 gia nhập hội xem ai quăng game giỏi hơn nào: Hơn 10k tiền, Linh Hồn Rồng và 2 Baron, vẫn thua - Ảnh 3.

Ông chủ Ocelote của G2 đòi giải tán đội sau trận thua muối mặt trước Misfits (dĩ nhiên chỉ là đùa thôi)