G2 mất vé dự CKTG 2021, Jankos vẫn tự tin khẳng định "chỉ mỗi chúng tôi là đối đầu được LCK"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/10/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Jankos cũng cho rằng, LEC đang thụt lùi so với Bắc Mỹ và thế giới và chỉ G2 Esports đủ khả năng đối đầu các đội LCK.

Trong buổi phỏng vấn gần đây, Jankos - tuyển thủ đi rừng tài năng của G2 Esports, đã có những chia sẻ về việc LEC đã vắng bóng hoàn toàn ở giải đấu cao nhất làng LMHT chỉ sau vòng Tứ Kết. Đây có thể xem là kết quả vô cùng đáng thất vọng khi MAD Lions đang là đương kim vô địch LEC Mùa Hè 2021. Còn Fnatic và Rogue thì đã "bật bãi" sau vòng bảng.

Đáng chú ý, Fnatic, MAD đều là những đội đã đánh bại G2 ở playoffs LEC Mùa Hè 2021 vừa qua và khiến Á quân CKTG 2019 mất suất đi Iceland. Trước sự tụt dốc này của G2 nói riêng và cả LEC nói chung, Jankos nhận định: “LEC đã phải liên tục xuất khẩu tài năng qua khu vực Bắc Mỹ vì không có nhiều đội có khả năng trả những mức lương cao để giữ chân các tuyển thủ”.

G2 mất vé dự CKTG 2021, Jankos vẫn tự tin khẳng định chỉ mỗi chúng tôi là đối đầu được LCK - Ảnh 1.

Các đội từ LEC không có thành tích tốt tại CKTG năm nay

Tuy không giành được vé đi CKTG 2021, Jankos lại vô cùng tự tin khi khẳng định, chỉ mỗi G2 là tốt hơn các đội tuyển đến từ LCK: “Chỉ có mỗi G2 là đối đầu nhiều nhất với các đội LCK, hãy trung thực đi, chỉ có G2 là tốt hơn LCK thôi, các đội khác đều tệ hại.”

Jankos nhận định về các đội LEC tại CKTG

Trong quá khứ, G2 là “khách quen” tại CKTG và họ chỉ mới vắng mặt đúng năm 2021 này. Chưa kể, tính cả MSI thì G2 cũng đã đối đầu với không ít đội đến từ LCK. Nhất là năm ngoái, chính Damwon Gaming khi đó cũng đã đánh bại G2 3-1 ở lượt trận Bán Kết và sau đó giành chiến thắng trước Suning rồi lên ngôi vô địch ở Thượng Hải.

Ở CKTG 2021, LCK đang thống trị hoàn toàn với 3/4 đại diện của họ đều góp mặt ở Bán Kết. Riêng DK đang được xem là “độc cô cầu bại” với thành tích toàn thắng tính cho đến hiện tại. Trận Bán Kết giữa DK và T1 ngày 30/10 được xem là trận “chung kết sớm” khi đội giành chiến thắng xem như đã có thể đặt một tay vào cúp vô địch CKTG năm nay.