G2 đại chiến Suning khiến khán giả 'toát mồ hôi', cộng đồng chỉ biết thốt lên: 'Có ai bán thuốc trợ tim không?'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/10/2020 06:15 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trận đấu giữa G2 và Suning được nhiều khá giả nhận định sẽ trở thành một trong những màn chạm trán hay nhất CKTG 2020.

Trận đấu mở màn của bảng A CKTG 2020, cũng là kèo đối đầu được cộng đồng LMHT Việt Nam mong đợi nhất - Cuộc chiến giữa "những người con xa xứ" G2 Esports và đội tuyển của "Duy Cầu Giấy" tức Suning, đã mang lại cho khán giả một diễn biến nghẹt thở, mãn nhãn và vô cùng ấn tượng.

Dù chiến thắng cuối cùng đã thuộc về những kẻ "già dơ" và bản lĩnh hơn là G2, nhưng màn ra mắt đấu trường CKTG của SofM và các đồng đội cũng khiến fan hâm mộ Trung Quốc và cả thế giới có được một phen nức lòng.

G2 vs SN Highlights Day 2 Worlds 2020 Main Event G2 Esports vs Suning by Onivia

Trong những diễn biến chính của trận đấu, thậm chí Suning đã có một giai đoạn đầu và giữa game cực kỳ áp đảo so với G2, khi Lee Sin trong tay SofM liên tục có những tình huống xâm lăng và chèn ép phần rừng của Jankos.

Tuy nhiên, bản lĩnh của G2 đã được bộc lộ đúng lúc với hàng loạt pha giao tranh nảy lửa sau đó, nơi mà bộ ba Caps, Perkz và Mikyx đã "gánh" thành công người đồng đội Jankos. Ngay cả khi có được lợi thế về tài nguyên, SN cũng không thể áp đặt một thế trận tấn công có lợi trong những tình huống combat tổng.

G2 đại chiến Suning khiến khán giả toát mồ hôi, cộng đồng chỉ biết thốt lên: Có ai bán thuốc trợ tim không? - Ảnh 2.

Kết quả là dù phía SN có được Linh Hồn Rồng Nước nhưng lại để G2 chiếm được cả bùa Rồng Ngàn Tuổi lẫn bùa Baron sau một tình huống giao tranh thất bại. Trận đấu kết thúc sau liên tiếp 2 pha tấn công nhà chính của G2 lẫn SN, và với khả năng ứng biến tốt hơn, G2 Esports đã có được thắng lợi nghẹt thở trước Suning.

Sau trận đấu, cộng đồng LMHT thế giới đã không giấu nổi sự cảm thán trước những diễn biến vô cùng kịch tính của trận đấu này, và nhiều ý kiến đã khẳng định rằng đây là trận đấu có chất lượng chuyên môn cao nhất của CKTG tính đến thời điểm hiện tại, nơi mà các ngôi sao của cả 2 đội đều có những khoảnh khắc tỏa sáng hoàn hảo, và thắng lợi chỉ giành cho ai "lỳ đòn" hơn mà thôi.

SofM tiếp tục tạo highlight với tình huống Nộ Long Cước trúng 3 mục tiêu giúp SN chiến thắng giao tranh. BLV của LoL Esports trong trận đấu này đã phải thốt lên: "S-O-F-M, các bạn hãy nhớ lấy cái tên này!"

Nhưng Mikyx mới là ngôi sao sáng nhất trận với cú Ulti 200 IQ lên 2 trụ nhà chính của G2, khiến pha tấn công của SN hoàn toàn rơi vào thế "việt vị"

G2 đại chiến Suning khiến khán giả toát mồ hôi, cộng đồng chỉ biết thốt lên: Có ai bán thuốc trợ tim không? - Ảnh 5.

Twitter của G2 thể hiện sự "hoảng hồn" sau chiến thắng nghẹt thở: "Họ đã hoàn toàn bóp nghẹt chúng tôi ở nửa đầu trận. Thề không nói điêu."

G2 đại chiến Suning khiến khán giả toát mồ hôi, cộng đồng chỉ biết thốt lên: Có ai bán thuốc trợ tim không? - Ảnh 6.

Twitter LEC: "Ê có ông nào cảm thấy đau tim đến chết đi sống lại chưa?"

G2 đại chiến Suning khiến khán giả toát mồ hôi, cộng đồng chỉ biết thốt lên: Có ai bán thuốc trợ tim không? - Ảnh 7.

Twitter Fnatic: "Đấy là lý do để yêu LMHT đấy"

G2 đại chiến Suning khiến khán giả toát mồ hôi, cộng đồng chỉ biết thốt lên: Có ai bán thuốc trợ tim không? - Ảnh 8.

Twitter Suning: "Cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu trong tim nước mắt là biển rộng. Hẹn ngày 8/10 lúc 21h..."

G2 đại chiến Suning khiến khán giả toát mồ hôi, cộng đồng chỉ biết thốt lên: Có ai bán thuốc trợ tim không? - Ảnh 9.

BLC MacT:

"Ah ah ah ah ah ah ah Thật đáng tiếc!

Thực sự đen khi mất 2 tình huống then chốt.

Con rồng thứ ba bị cướp (dẫn đến việc G2 kéo dài thời gian tăng tiến sức mạnh được 5 phút và Ezreal mua xong Vũ Điệu Tử Thần [...]).

Pha đánh Rồng Ngàn Tuổi có quá nhiều sai lầm (Angel bị bắt 2 lần).

Sư tử con thực sự đã chơi tốt, thật đáng tiếc, làm lại nào!!!"

G2 đại chiến Suning khiến khán giả toát mồ hôi, cộng đồng chỉ biết thốt lên: Có ai bán thuốc trợ tim không? - Ảnh 10.

Cựu tuyển thủ Misaya:

"Wow, thật đáng tiếc! Thành thật mà nói, SN đã chơi rất tốt, nhưng G2 cũng gọi là khét lẹt quá đi. Khi cả 2 bên đều nỗ lực end game, SN đã không lựa chọn rút lui trong tình huống cuối cùng. Khá tiếc về tình huống này. Nhưng dù sao cũng xin chúc mừng. G2 là một đối thủ đáng nể, nhưng xét về phong độ hiện tại, Suning vẫn là cái tên cực kỳ hứa hẹn."

Trận đấu tiếp theo của Suning sẽ là cuộc đối đầu với Team Liquid vào hồi 16h00 ngày mai 5/10, và mục tiêu của SofM cũng như các đồng đội sẽ không có gì khác ngoài một chiến thắng để nuôi hi vọng cạnh tranh tấm vé lọt vào Tứ kết của CKTG trong lần đầu tiên tham dự giải đấu này.