G2 Caps lần đầu hé lộ lý do rời bỏ Fnatic đến với 'gánh xiếc': Đội tuyển này chẳng có hi vọng chiến thắng nào cả

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2020 12:29 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

G2 Caps đã có lần đầu trải lòng về pha "nhảy thuyền" lịch sử của mình.

Thương vụ chuyển nhượng của Caps từ Fnatic sang G2 Esports vào cuối năm 2018 thực sự là một vụ địa chấn đối với cộng đồng LMHT. Không nói đến việc Fnatic khi đó có tiềm lực mạnh hơn hẳn G2, mà còn phải kể đến mối quan hệ kỳ phùng địch thủ của 2 cái tên này. Vì tất cả những lý do đó, việc Caps rời bỏ nhà vô địch LEC khi ấy để đến với G2 thực sự là một quyết định gây hoang mang cho tất cả.

Mới đây, ngôi sao 20 tuổi này đã chính thức lên tiếng lý giải nguyên nhân vì sao anh lại đưa ra quyết định này, thông qua một đoạn vlog cá nhân.

G2 Caps lần đầu hé lộ lý do rời bỏ Fnatic đến với gánh xiếc: Đội tuyển này chẳng có hi vọng chiến thắng nào cả - Ảnh 1.

"Fnatic thực sự gặp rất nhiều vấn đề, so với vị thế của một đội tuyển cạnh tranh cho chức vô địch CKTG. Trong suy nghĩ của tôi, G2 là cái tên sở hữu đội hình, tổ chức tốt và bài bản nhất để cạnh tranh cho ngôi vị này.

Fnatic khi ấy sở hữu khả năng ứng phó tình huống rất tốt, nhưng gốc rễ vấn đề thì lại chẳng khắc phục được gì. Chúng tôi gạt bỏ những thiếu sót của mình qua một bên thay vì cố gắng khắc phục chúng. Công bằng mà nói, tôi chẳng thể ngờ rằng Fnatic lại có thể đi xa được đến thế tại CKTG 2018. Chúng tôi có quá nhiều vấn đề.

Đó cũng là lý do tôi lựa chọn việc rời Fnatic. Đội của chúng tôi chơi không hề tốt như mọi người nghĩ, cả bản thân tôi cũng vậy, nhưng vấn đề là tôi thậm chí còn chẳng biết làm cách nào để khiến mọi thứ trở nên tốt hơn. Tôi không hề thấy được viễn cảnh về chiến thắng nào trong bối cảnh đó.

Tôi tin chắc rằng sự ra đi của tôi đã buộc Fnatic phải suy xét lại một cách nghiêm túc hơn về công tác chuẩn bị cho các trận đấu, đặc biệt là khi họ đã để thua tới 8/10 trận đầu tiên của LEC Mùa Xuân 2020."

G2 Caps lần đầu hé lộ lý do rời bỏ Fnatic đến với gánh xiếc: Đội tuyển này chẳng có hi vọng chiến thắng nào cả - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của Caps, thì dường như thành công mà Fnatic có được hoàn toàn là nhờ những quân bài tẩy của họ trong giai đoạn Cấm/Chọn trước mỗi trận đấu. Tại châu Âu khi đó, FNC sở hữu lực lượng hoàn toàn vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh, kể cả G2, và có vẻ như điều đó đã khiến đội tuyển này mất đi khả năng đánh giá và nghiên cứu chuyên môn một cách sâu xa hơn.

Nhìn lại chặng đường CKTG 2018, có thể nói rằng Fnatic đạt được thành công lớn nhờ sự tỏa sáng của Caps, và một phần còn lại là bởi họ đã rơi vào một nhánh đấu tương đối nhẹ nhàng. EDward Gaming hay Cloud9 dĩ nhiên không phải yếu, nhưng so với Invictus Gaming hay KT Rolster thì rõ ràng những đội tuyển này là đối thủ "vừa tầm" với Fnatic hơn nhiều.

G2 Caps lần đầu hé lộ lý do rời bỏ Fnatic đến với gánh xiếc: Đội tuyển này chẳng có hi vọng chiến thắng nào cả - Ảnh 3.

Và đúng như Caps đã chia sẻ, trên thực tế thì các thành viên của Fnatic tham dự CKTG năm đó hầu hết đều không có nhiều sự bứt phá sau này, Bwipo có thể là "Vua solo" tại All-Star, nhưng khả năng kiểm soát lane của anh chàng này thì càng ngày càng trồi sụt, Broxah vẫn là một người chơi Đi rừng bị động và kém linh hoạt, trong khi đó Hylissang - Best "Pyke" một thời giờ đây chỉ còn là cái bóng của chính mình, khi những vị tướng Hỗ trợ mang thiên hướng đột biến của anh bị kiềm tỏa.

Chỉ duy nhất Rekkles là người chơi vẫn còn duy trì được phong độ đỉnh cao, nhưng chỉ riêng đội trưởng của FNC thì không đủ để gồng gánh cả tập thể, và vì vậy, Caps đã lựa chọn ra đi tìm kiếm thử thách mới, với hi vọng đột phá giới hạn bản thân, và G2 chính là lựa chọn lý tưởng nhất.