Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hãy cùng đến với một vài phân tích vui về viễn cảnh Nobita trở thành một vận động viên Esports nhé!

Nobita - Nhân vật chính trong bộ truyện tranh/phim hoạt hình Doraemon chắc hẳn đã trở thành một cái tên gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều game thủ Việt.

Luôn bị gắn liền với hình tượng "hậu đậu, học dốt", "chả được tích sự gì"... Nhưng rốt cuộc, Nobita lại trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong series truyện tranh Doraemon. Và bây giờ, hãy cùng thư giãn và đưa trí tưởng tượng bay xa một chút, để hình dung về viễn cảnh một cậu nhóc như Nobita nếu sống trong thời đại này, và trở thành một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, thì liệu cậu bé có làm nên "trò trống" gì không?

Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới? - Ảnh 1.

Những phân tích dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ đôi chút, bởi chúng đều chỉ ra rằng, Nobita sở hữu mọi yếu tố để trở thành một thiên tài trong lĩnh vực thể thao điện tử đấy!

Nobita không hề ngu dốt

Đó là điều đầu tiên mà chúng ta cần khẳng định khi muốn nói sâu hơn về những khía cạnh khác. Việc cậu bé xơi trứng ngỗng thường xuyên, hay làm việc gì hỏng việc đó, đơn giản là do thói lơ đễnh của mình mà thôi.

Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới? - Ảnh 2.

Thực tế, trong rất nhiều tập truyện ngắn, khi Nobita, bởi một lý do nào đó mà phải nỗ lực học bài chăm chỉ, cậu thậm chí có thể đạt được điểm kiểm tra từ 70 - 80 điểm trở lên một cách dễ dàng. Với một học sinh bình thường như Dekisugi hay Shizuka, việc được 100 điểm kiểm tra không phải điều khó, nhưng còn Nobita - Một học sinh bị hổng kiến thức trầm trọng, mà trong một đêm ôn bài, vẫn có thể đạt gần tới kết quả đó, thì nó cho thấy rằng Nobita cũng sở hữu tư chất không thua kém gì bạn bè đồng trang lứa, thậm chí còn có phần hơn.

Mà nói đi nói lại, bối cảnh của Doraemon cũng đã chỉ rõ, chú mèo máy này chỉ trở về quá khứ với nhiệm vụ dìu dắt, định hướng cho Nobita nên người. Nếu bản thân Nobita thực sự "ăn hại", thì chẳng có một tác động bên ngoài nào có thể thay đổi cuộc sống của cậu ấy cả.

Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới? - Ảnh 3.

Nobita hoàn toàn có thể đạt điểm cao trong các bài kiểm tra mà không cần dùng đến bảo bối của Doraemon, chỉ có điều cậu bé quá lười học mà thôi

Còn giờ đây, hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao Nobita lại hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành một tuyển thủ Esports hàng đầu nhé!

Thiên tài chơi dây

Hẳn các bạn cũng đã biết, những ngôi sao Esports hàng đầu thế giới thường có thói quen chơi những tựa game thuộc dạng "giải trí" để rèn luyện kết hợp thư giãn trí óc trong những giờ giải lao. Thí dụ như Faker, những tựa game mà anh chàng lựa chọn để chơi trong quãng thời gian tìm trận khi stream thường là những trò chơi đòi hỏi sự nhanh mắt nhanh tay và kết hợp thêm đôi chút tư duy.

Đối với Nobita, bộ môn chơi dây cũng có một vai trò tương tự. Thực tế là cậu bé mê trò chơi này tới nỗi từng sử dụng bảo bối Tủ Điện Thoại Yêu Cầu để biến trò chơi dây thành trò chơi được cả thế giới ưa chuộng.

Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới? - Ảnh 4.

Nobita là một thiên tài chơi dây - một trò chơi đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và thao tác tay chuẩn mực

Và một điều cần nhấn mạnh, Nobita là thiên tài trong bộ môn này. Chơi dây hay chơi nối dây, đan giây là một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, kiên nhẫn từ người chơi, nhưng quan trọng hơn cả là tư duy và óc sáng tạo, để kết nối những đầu dây vô hồn thành hình khối bắt mắt.

Việc gần như "vô đối" trong bộ môn chơi dây cũng đã nói lên những tố chất tuyệt vời của Nobita: Một người có óc quan sát, thao tác tay chính xác, tư duy phong phú, và đặc biệt là cậu luôn nối dây với tốc độ cực kỳ nhanh - Hiểu chi tiết hơn thì đó là dấu hiệu cho thấy sự tương tác giữa não bộ và thao tác tay của Nobita nhanh hơn người thường, mà đây chẳng phải thứ mà một tuyển thủ thể thao điện tử cần nhất thì là gì?

Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới? - Ảnh 5.

Thiên tài chiến thuật

Tài nghệ của Nobita có thể bộc lộ qua khả năng bắn súng hay chơi dây, nhưng còn một khía cạnh nữa của cậu nhóc này mà chúng ta không thể phủ nhận, đó là sự sắc xảo và nhãn quan chiến thuật nhạy bén. Dĩ nhiên, tố chất này chỉ bộc lộ khi bản thân cậu hoặc bạn bè bị đẩy vào tình huống nguy hiểm, và nó thường kết hợp rất tốt với tài nghệ bắn súng của Nobita để trở thành công cụ đánh bại kẻ thù theo một kịch bản chẳng ai ngờ.

Ví dụ như việc "tham mưu" cho Doraemon sử dụng Khăn Siêu Nhân để cứu Phi thuyền mẹ không bị va vào tiểu hành tinh như trong tập truyện dài Đi tìm miền đất mới, hay nói xa hơn là trong series The Doraemons (Thường được biết đến với tên gọi Đội Quân Doraemon Thêm tại Việt Nam), Nobita từng không ít lần cứu nguy cho nhóm mèo máy bởi những sáng kiến không ai ngờ tới của mình.

Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới? - Ảnh 6.

Việc sử dụng Khăn Siêu Nhân + Đèn Pin Phóng To để làm lệch quỹ đạo Phi thuyền mẹ nhằm tránh va chạm với tiểu hành tinh cũng bắt nguồn từ sáng kiến của Nobita

Đến ngay cả những chú mèo máy đại diện cho trí tuệ tương lai còn phải dựa vào Nobita không ít lần, thì chúng ta còn gì để nghi ngờ khả năng "macro" của cậu nhóc nữa đây?

Khả năng học hỏi, thích ứng nhạy bén với công nghệ

Nobita luôn lạm dụng kho bảo bối của Doraemon, và chẳng hiếm những trường hợp cậu chàng dùng chúng để phá phách tanh bành, cũng chỉ vì cái thói hậu đậu mà ra. Nhưng đổi lại, cũng có không ít lần, Nobita bộc lộ khả năng học hỏi và tìm hiểu những công nghệ đến từ tương lai.

Đó thường là khi cậu bắt gặp những món bảo bối "cấm", mà Doraemon không cho phép cậu đụng vào, bởi lo ngại sự rủi ro, hoặc đơn giản là khi hai đứa đang giận dỗi nhau và Mèo Ú thì cứ để kệ cậu bạn thích làm gì thì làm.

Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới? - Ảnh 7.

Nobita tự mày mò để sử dụng món bảo bối nguy hiểm "Máy Sản Xuất Con Người". Liệu một cậu nhóc kém thông minh có đủ tháo vát để thực hiện điều này không?

Như đã nói ở trên, kết quả học tập tệ hại chỉ đơn giản là hậu quả của thói lơ đễnh, còn trên thực tế, Nobita là người tiếp thu kiến thức cực kỳ nhanh, và những món bảo bối của Doraemon hiếm khi làm khó được cậu trong việc tìm cách sử dụng chúng.

Có thiên phú lãnh đạo

Hình ảnh Nobita quen thuộc nhất với chúng ta là một cậu bé hậu đậu, kém cỏi, đi ra đường thì bị bắt nạt, về nhà thì làm cha mẹ muộn phiền. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, Nobita cũng là Đấng Sáng Tạo, Đấng cứu thế, Nhà vua, người kiến tạo những nền văn minh... chưa có một vị trí nào mang tầm vóc vũ trụ mà cậu bé này chưa "đảm nhiệm" qua, trong những chuyến phiêu lưu cùng nhóm bạn của mình.

Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới? - Ảnh 8.

Nobita sở hữu một tư chất lãnh đạo thiên phú, điều này được thể hiện xuyên suốt những tập truyện dài của Doraemon, nhưng có lẽ chính bản thân cậu bé cũng không nhận ra

Trong mắt những người thân thiết, Nobita là một nhân cách đáng trân trọng, một cậu bé tốt bụng, nhân hậu, khát khao bảo vệ kẻ yếu, bảo vệ lẽ phải, và đặc biệt là luôn biết nghĩ tới bạn bè (dù đôi khi bản tính trẻ con ích kỷ cũng trỗi dậy).

Ví dụ đơn giản, Jaian và Suneo là những kẻ đã bắt nạt Nobita ngày này qua tháng khác, nhưng khi hai cậu bạn này ngỏ lời nài nỉ muốn được tham gia những chuyến phiêu lưu hay đơn thuần chỉ là mượn bảo bối của Doraemon, Nobita vẫn vui vẻ cho phép mà chẳng nề hà chuyện cũ. Sự nhân hậu có phần khờ khạo của Nobita, trong một vài hoàn cảnh cụ thể, lại khiến cậu trở thành một người lãnh đạo mang tầm vóc vĩ nhân, và thậm chí đôi khi còn giúp thức tỉnh cả kẻ thù.

Nếu như nhóm bạn Doraemon được ví như một đội tuyển thể thao điện tử, thì Nobita chính là trái tim của đội tuyển đó (nếu mời được Dekisugi vào vị trí CEO thì hết xảy).

Có được sự ủng hộ từ gia đình

Đối với những tuyển thủ Esports, một trong những rào cản lớn nhất đôi khi lại là sự phản đối của gia đình. Cũng không quá khó hiểu khi các bậc phụ huynh không hài lòng bởi con cái của họ dấn thân vào một lĩnh vực với tương lai mơ hồ và vô định.

Dẫu vậy, vẫn có nhiều bậc cha mẹ đặt trọn niềm tin vào lựa chọn của con mình, hoặc thực tế hơn, thì có thể nói là họ cho phép con cái tự lựa chọn con đường tương lai. Gia đình Nobita là một hình mẫu như vậy. Bà Nobi có thể rất nghiêm khắc với Nobita trong chuyện học hành, nhưng cũng là người rất yêu thương con cái.

Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới? - Ảnh 9.

Ông Nobi cũng thi thoảng nghiêm khắc với Nobi vì yêu cầu của vợ, nhưng sau lưng mẹ, đôi lúc hai bố con lại "nổi loạn" cùng nhau, và ông Nobi từng nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ trước việc Nobita muốn theo đuổi những ước mơ riêng của cậu bé

Trong khi đó, ông Nobi - Người có tiếng nói nhất trong nhà, lại luôn tỏ ra ủng hộ khi Nobita bày tỏ việc được theo đuổi ước mơ, miễn không phải giấc mơ... làm đại ca là được. Vốn có máu "nghệ sĩ" từ trẻ và luôn khát khao được tiếp nối giấc mơ họa sĩ còn dang dở, ông Nobi sẽ luôn đặt niềm tin vào Nobita nếu cảm thấy giấc mơ của con trai mình có thể biến cậu thành một đứa trẻ tốt hơn. Vậy nên, nếu có muốn theo nghiệp "cầm chuột gõ phím", thì có lẽ bố của Nobita cũng sẽ là người ủng hộ cậu đầu tiên.