Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư bản đặc biệt: Ấn phẩm manga chất lượng không thể bỏ qua trong mùa thu này!

Julia  - Theo Helino | 26/10/2019 11:36 AM

Xuất Bản
Xuất Bản

Đang cập nhật

02/09/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Phiên bản deluxe của manga Fullmetal Alchemist sẽ được phát hành trên toàn quốc vào ngày 28/10 tới đây.

Trong làng manga, Fullmetal Alchemist hay còn được biết đến với tên Việt: Cang Giả Kim Thuật Sư là cái tên không hề xa lạ đối với các fan. Bộ truyện được sáng tác bởi nữ tác giả Hiromu Arakawa từ năm 2001 tới năm 2010 và có 27 tập truyện đã được xuất bản tại Nhật Bản. Fullmetal Alchemist nhanh chóng gây được tiếng vang lớn kể từ khi ra mắt và sức sống của bộ truyện vẫn còn lan tỏa đến ngày hôm nay.

Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư bản đặc biệt: Ấn phẩm manga chất lượng không thể bỏ qua trong mùa thu này! - Ảnh 1.

Cang Giả Kim Thuật Sư xoay quanh hai anh em Edward và Alphonse Elric vì muốn cứu sống mẹ mình mà phạm vào điều cấm kỵ của Thuật Giả Kim và phải trả giá đắt. Edward mất đi chân trái và Alphonse mất đi toàn bộ cơ thể. Để hồi phục cơ thể cho mình và em trai, Edward lên đường đi tìm viên đá Triết Gia huyền thoại và trở thành Giả Kim Thuật Sĩ Quốc Gia. Câu chuyện bắt đầu từ đây khi những bí mật phía sau viên đá Triết Gia và đất nước Amestris dần được hé lộ.

Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư bản đặc biệt: Ấn phẩm manga chất lượng không thể bỏ qua trong mùa thu này! - Ảnh 2.

Fullmetal Alchemist đã được chuyển thể thành anime và nhiều ấn phẩm ăn theo như trò chơi điện tử cũng chiếm được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Với thể loại phiêu lưu giả tưởng, Fullmetal Alchemist lôi cuốn người đọc từ những trang truyện đầu tiên bởi những tình tiết gây cấn và hồi hộp qua từng chương truyện. Thuật Giả Kim được đề cập đến trong truyện là nền tảng khoa học tiên tiến có thể sáng tạo đồ vật từ vật liệu thô. Hành trình của hai anh em Edward trải qua đã mang lại những cảm xúc khó quên trong lòng độc giả.

Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư bản đặc biệt: Ấn phẩm manga chất lượng không thể bỏ qua trong mùa thu này! - Ảnh 3.

Trong phiên bản đặc biệt lần này của nhà xuất bản Kim Đồng, Fullmetal Alchemist có diện mạo hoàn toàn mới so với phiên bản trước đó. Bản deluxe lần này mang tên Fullmetal Edition gồm có 18 tập truyện thay vì 27 tập như bản cũ. Sách dày hơn, phần bìa là tranh mới hoàn toàn của tác giả. Đặc biệt, sách có tới 3 lớp bìa thay vì 2 lớp. Lớp bìa plastic bên ngoài có thông tin truyện, lớp jacket bên trong là tranh bìa không chữ và lớp trong cùng là phác thảo nhân vật. Ngoài ra, trong sách có bổ sung thêm tranh màu từ tạp chí của tác giả.

Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư bản đặc biệt: Ấn phẩm manga chất lượng không thể bỏ qua trong mùa thu này! - Ảnh 4.

Fullmetal Edition đã có những thay đổi so với bản gốc để phù hợp hơn với tiêu chí của bản Việt. Truyện được in theo khổ 13x18cm trên giấy "nặng" chỉ dành cho những ấn phẩm "bom tấn" và thời gian bảo quản cũng dài hơn những loại giấy khác. Phần còn lại của ấn phẩm này được đảm bảo theo sát bản gốc. Phần SFX (âm thanh tiếng động) được đầu tư vẽ tay hoàn toàn và không mấy khác biệt với bản gốc.

Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư bản đặc biệt: Ấn phẩm manga chất lượng không thể bỏ qua trong mùa thu này! - Ảnh 5.

Độc giả có thể hoàn toàn yên tâm về mặt dịch thuật bởi phiên bản này được dịch giả có uy tín chuyển ngữ. Về phần kỹ thuật, Fullmetal Edition do team Vanitas thực hiện. Đặc biệt, đi kèm với bản deluxe chắc chắn không thể thiếu những phần quà đặc biệt và "độc" hơn các phần quà trước. Vì phải chờ sự đồng ý từ tác giả Hiromu Arakawa, quà sẽ được kẹp vào các tập sau thay vì tập 1 như dự kiến ban đầu của nhà xuất bản.

Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư bản đặc biệt: Ấn phẩm manga chất lượng không thể bỏ qua trong mùa thu này! - Ảnh 6.

Fullmetal Alchemist sẽ được phát hành 2 tháng 1 tập để đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng của truyện. Theo như nhà xuất bản Kim Đồng chia sẻ trên fanpage, việc phát hành 2 tháng 1 tập còn nhằm mục đích xen kẽ 1 tháng 1 tập với một số bộ deluxe trong năm 2020.

Câu chuyện đầy hấp dẫn và lôi cuốn này đã làm say lòng bao thế hệ bạn đọc kể từ khi ra mắt tới nay. Độc giả sẽ khó mà bỏ qua một tác phẩm chất lượng như Cang Giả Kim Thuật Sư bản deluxe với giá bìa chỉ 69000đ. Ấn phẩm sẽ phát hành vào ngày 28/10 tới đây, độc giả có thể đón mua tác phẩm này trên các trang web online cũng như các hiệu sách trên toàn quốc.