Fuhlen G900S RGB - Bàn phím cơ 'bình dân' tuyệt vời, vừa đẹp vừa chắc chắn

RED  - Theo Helino | 02/06/2018 11:59 PM

 
  thích

Fuhlen G900S RGB có bộ switch Cherry RGB với hiệu ứng LED rất đẹp mắt, là một bản nâng cấp vô cùng đáng tiền của G900S.

Vào hồi giữa năm 2017, Fuhlen đã tung ra mẫu bàn phím cơ G900S thuộc dòng 9 Series chuyên dành cho game thủ tại Việt Nam và được mệnh danh là siêu phẩm của phân khúc bình dân. Đơn giản bởi nó hội tủ đủ các yếu tố ngon bổ rẻ khi có kết cấu chắc chắn, sử dụng switch Cherry cao cấp mà giá lại mềm.

Đến nay, hãng lại tung ra một phiên bản nâng cấp rất đáng chú ý là Fuhlen G900S RGB với điểm đặc biệt chính là bộ switch Cherry RGB với hiệu ứng LED đổi 16,8 triệu màu vô cùng ấn tượng, vốn đã xuất hiện trên rất nhiều mẫu bàn phím cơ cao cấp. Nhưng một lần nữa, sản phẩm này lại có giá vẫn chỉ ở mức bình dân mà thôi, biến nó trở thành sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn.

Sau đây là một số hình ảnh cận cảnh sản phẩm:


Vỏ hộp khá đơn giản với hình ảnh sản phẩm và tên tuổi.

Vỏ hộp khá đơn giản với hình ảnh sản phẩm và tên tuổi.


Như đã khẳng định từ đầu, điểm nhấn của G900S là đèn LED RGB.

Như đã khẳng định từ đầu, điểm nhấn của G900S là đèn LED RGB.

Dễ dàng nhận ra rằng đèn LED RGB trên G900S được ứng dụng loại switch liền đèn mới nhất của Cherry với khả năng điều khiển LED trên từng switch một, từ đó tạo ra khả năng biến đổi vô cùng kỳ ảo, đem lại sự sáng tạo vô vàn cho game thủ.

Xu hướng RGB đã thịnh hành trong suốt thời gian qua và chưa có dấu hiệu nào là sẽ bị thanh thế cả, đơn giản bởi nếu không thích đổi màu thì bạn có thể biến thành 1 màu cố định, chán lại đổi màu khác... Chắc là khá lâu nữa mới bị 'lỗi mốt' được.

Hiệu ứng đèn sẵn có của Fuhlen G900S RGB khá đa dạng, đổi được tới 9 kiểu bằng nút FN + phím số, nhìn chung là rất vui mắt. Ngoài ra game thủ cũng có thể tự chỉnh thêm bằng phần mềm nữa, phải nói là rất thú vị, không hề thua kém nhiều mẫu bàn phím cơ cao cấp đắt giá. Tất nhiên, Fuhlen là hãng đi sau trong cuộc chơi này nên chưa linh động bằng, nhưng dù sao thì vẫn 'đủ dùng'.

Ngoài khoản đèn đóm thì Fuhlen G900S RGB 'bê' nguyên thiết kế của mẫu G900S cũ trước đây với điểm nhấn là vô cùng chắc chắn! Chỉ cần chạm tay vào là bạn sẽ thấy thích bởi build cực dày dặn chắc chắn của sản phẩm, phải nói là vô cùng vững chãi, không tạo ra tiếng ọp ẹp một chút nào.

Kết hợp với đó là loại switch chất lượng cao của Cherry vốn được tuyển rất chuẩn, do vậy mà G900S RGB đem lại cảm giác sử dụng phải nói là miễn chê. Gõ rất thích, đầm và nảy đểu, phím dài xuống cũng rất đều, nhìn chung là không có điểm yếu gì để phàn nàn nữa cả.


Switch Cherry đem lại cảm giác gõ rất tốt, đặc biệt khi kết hợp với bộ vỏ vững chãi.

Switch Cherry đem lại cảm giác gõ rất tốt, đặc biệt khi kết hợp với bộ vỏ vững chãi.


G900S RGB vẫn sử dụng dây bọc dù và phần chống đứt rất kỹ lưỡng.

G900S RGB vẫn sử dụng dây bọc dù và phần chống đứt rất kỹ lưỡng.

Về tổng thể, Fuhlen G900S RGB được chăm chút rất kỹ lưỡng từng góc cạnh, cộng thêm với phụ kiện kê tay rất đáng giá, đem lại cảm giác thoải mái khi dùng lâu.

Hiện tại, Fuhlen G900S RGB có giá tham khảo khoảng 2,5 triệu đồng tại Việt Nam, và với cảm giác gõ tốt, build chắc chắn, đèn LED đổi màu nhiều hiệu ứng rất đẹp thì thực sự đây là một chiếc bàn phím cơ bình dân thuộc dạng tuyệt hảo, không thể bỏ qua được!