Free Fire từng thiết lập kỷ lục toàn cầu nhưng đang chứng kiến sự suy giảm chưa từng có

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 30/11/2022 04:24 PM

Free Fire
Free Fire

ESPORTS

08/09/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, Free Fire đã chứng kiến một trong những sự sụt giảm hiếm thấy trong lịch sử trò chơi này.

Trong khoảng hai tháng vừa qua, Free Fire đã tụt giảm đáng kể về mặt số lượng người tải xuống cũng như doanh thu (theo thống kê của Sensor Tower). Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Free Fire World Series 2022 Bangkok đã ghi nhận lượng người xem giảm đáng kể so với sự kiện toàn cầu trước đó của trò chơi vào đầu năm nay.

Free Fire từng thiết lập kỷ lục toàn cầu nhưng đang chứng kiến sự suy giảm chưa từng có - Ảnh 1.

Free Fire World Series, diễn ra hai lần trong năm nay, đã thu được lượng người xem cao nhất là 354.836. Con số này giảm so với con số 1.47 triệu được ghi nhận tại Free Fire World Series 2022 Sentosa vào tháng 5, theo thống kê từ Esports Charts.

Free Fire là tựa game sinh tồn nổi tiếng bậc nhất toàn cầu, được phát hành bởi Garena. Sự kiện World Series mới nhất của trò chơi này đã diễn ra tại Bangkok, Thái Lan và chứng kiến EVOS Phoenix giành được vị trí vô địch cùng số tiền 500.000 USD tiền thưởng. Trận đấu được xem nhiều nhất là trận chung kết giữa EVOS Phoenix và Keyd Stars. Nhìn chung, sự kiện thu hút được 170.000 người xem trung bình, ít hơn đáng kể so với con số 600.000 người xem trung bình của sự kiện trước.

Free Fire từng thiết lập kỷ lục toàn cầu nhưng đang chứng kiến sự suy giảm chưa từng có - Ảnh 2.

Các con số thậm chí còn thú vị hơn khi so sánh giải đấu ở Bangkok với Free Fire World Series 2021 Singapore, giải đấu được xem là một trong số những sự kiện thể thao điện tử được xem nhiều nhất mọi thời đại – đồng thời cũng là một kỷ lục do chính Free Fire thiết lập. Sự kiện năm 2021 có khoảng 5,4 triệu người xem cao nhất, một kỷ lục mà rất hiếm có một trò chơi di động, PC hay bảng điều khiển nào tạo nên được.