Free Fire: Garena chính thức lên tiếng về việc bị game thủ tố “quỵt” tiền giải đấu, ai đúng ai sai?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2020 12:34 PM

 
  thích
Garena Free Fire
30/05/2020 NCB: Garena NPH:

Garena đã chính thức lên tiếng về việc bị game thủ Free Fire tố “quỵt” 3 triệu VNĐ tiền giải đấu.

Mới đây, tựa game bắn súng sinh tồn Free Fire đã bị một game thủ tố cáo về việc chưa trao giải thưởng 3 triệu VNĐ sau khi kết thúc giải đấu Đấu Trường Sinh Tồn mùa Xuân 2020. Cụ thể game thủ này phản ánh trong bài đăng từ ngày 15/4 vừa qua trên một nhóm cộng đồng của Free Fire như sau: "Mình bị cấm giải 6 Tháng Sau khi team mình vào vòng 18 đội. ( ai có ý định làm game thủ chuyên nghiệp thì nên đọc ) đăng vào gruop thì bị xoá bài. Xin vài lượt share của anh em thiện lành.

Đấu giải từ tháng 12 trước tết đến giờ vẫn chưa thấy gửi trao "xiền" giải về, trong khi các team khác nhận hết từ đời nảo đời nao rồi. 3 triệu *** đáng là bao nhưng mang tiếng cái game lớn đang nổi mà làm ăn kém chuyên nghiệp... hẹn lên hẹn xuống, hẹn từ tháng này qua tháng khác...

Free Fire: Garena chính thức lên tiếng về việc bị game thủ tố “quỵt” tiền giải đấu, ai đúng ai sai? - Ảnh 1.

Theo như hình ảnh game thủ này đăng lên thì có vẻ như đây là giải đấu Đấu Trường Sinh Tồn mùa Xuân 2020 của Free Fire. Với giá trị giải thưởng dành cho đội của người chơi này là 3.000.000 VNĐ. Tất nhiên, nhìn chung quy trình tổ chức giải đấu eSports tại Việt Nam thì đa phần, tiền thưởng sẽ ít khi đến tay game thủ ngay lập tức mà phải trải qua một vài quy trình bắt buộc theo quy định của pháp luật cũng như theo chính sách riêng của từng công ty phát hành.

Thế nhưng, như đã nhấn mạnh, thông tin này vẫn chỉ là những ý kiến một chiều từ phía game thủ. Do vậy, vẫn cần Garena chính thức phát ngôn để biết được rằng ai đúng, ai sai trong câu chuyện này. Và hôm nay, phía Garena Free Fire đã lên tiếng về câu chuyện mâu thuẫn này. Những thông tin cụ thể như sau:

"Game thủ này thuộc đội tuyển GPB Gaming tham gia vòng loại Đấu Trường Sinh Tồn mùa xuân 2020 ở Hà Nội, được 1 vé vào Vòng Bảng ĐTST mùa xuân nhưng trong quá trình kiểm tra thì đội có 2 thành viên cày thuê - vi phạm vào điều lệ giải nên bị ban. Bên phía Free Fire có cho thời gian để đội quyết định đi tiếp thì phải thay người nhưng đội không có hồi âm, có 1 thành viên thì báo không tham gia nữa nên thay thế đội bằng 1 đội tuyển khác có thứ hạng ở ngay sau đội đó.

Free Fire: Garena chính thức lên tiếng về việc bị game thủ tố “quỵt” tiền giải đấu, ai đúng ai sai? - Ảnh 2.

Sau đó, phía Garena Free Fire đã trả thưởng vòng loại cho các đội đi tiếp, trong đó có đội GPB Gaming của game thủ, với giá trị là 3 triệu VNĐ. Giải thưởng này chia đều cho 4 thành viên đội, nhưng 3/4 thành viên không có số tài khoản nên sẽ nhận bằng hình thức là qua CMND.

Về phía Garena Free Fire đã trả thưởng cho các đội cùng 1 thời điểm và việc nhận CMND thì hình thức này được thông báo là hay xảy ra lỗi trong quá trình chuyển tiền nên không khuyến khích tuyển thủ nhận thưởng bằng cách này. Garena Free Fire đã thông báo để các tuyển thủ của đội tuyển này nhưng không đi làm STK (số tài khoản) và khi xảy ra lỗi thì ngân hàng chuyển lại tiền về Free Fire. Thông báo tiếp để các game thủ cung cấp STK thì nhận lại được thông báo không có STK để nhận.

Như vậy, theo phía Garena thì vấn đề là các tuyển thủ không hợp tác để gửi STK thì bên tổ chức cũng không biết gửi tiền giải cho game thủ như thế nào?"

Vậy có thể thấy, câu chuyện game thủ này chưa nhận được số tiền thưởng giải đấu xuất phát từ cả hai phía chứ không đơn thuần lỗi thuộc về Garena. Tuy nhiên, với việc bị chặn khỏi group chính thức của Free Fire cũng phần nào khiến người chơi này bức xúc. Hy vọng câu chuyện này sẽ sớm được giải quyết ổn thỏa trong thời gian tới.