Free Fire gặp “vô vàn” lỗi nghiêm trọng với phiên bản OB21, game thủ cay đắng nói “sẽ có ngày game tàn”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2020 10:25 AM

Free Fire
08/09/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Ngày hôm qua, Free Fire đã tiến hành cập nhật phiên bản OB21, tuy nhiên sau quá trình update, rất nhiều game thủ đã than trời rằng mình gặp quá nhiều lỗi.

Đúng theo dự tính, vào ngày hôm qua, Garena tiến hành cập nhật phiên bản OB21 cho Free Fire tại máy chủ Việt Nam. Đây là bản update có khá nhiều nội dung mới, tương tự như nhiều bản cập nhật trước đây, trong đó không thể không nhắc đến nhân vật Kapella, một ca sĩ Kpop. Khả năng của Kapella chính là hồi máu, tăng hiệu ứng của vật phẩm hồi máu 10/12/14/16/18/20%, kỹ năng hồi máu 10%. Giảm tốc độ mất máu của đồng minh khi gục xuống 20/22/24/26/28/30%. Hiệu ứng không cộng dồn.

Free Fire gặp “vô vàn” lỗi nghiêm trọng với phiên bản OB21, game thủ cay đắng nói “sẽ có ngày game tàn” - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bản cập nhật này của Free Fire nhận phải làn sóng phản ứng dữ dội từ phía game thủ bởi phát sinh quá nhiều lỗi sau quá trình update. Một trong số những lỗi được ghi nhận từ game thủ đó là tình trạng Free Fire OB21 bắt người chơi phải tải lại gói tài nguyên quá nhiều lần.

Free Fire gặp “vô vàn” lỗi nghiêm trọng với phiên bản OB21, game thủ cay đắng nói “sẽ có ngày game tàn” - Ảnh 2.

Tức là sau khi update, mặc dù game thủ đã tiến hành cập nhật, tải những gói cần thiết để vào game thì quá trình này lại tiếp tục diễn ra "không có hồi kết". Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi mà còn khiến hao hụt dung lượng của game thủ, đặc biệt với những người chơi sử dụng 4G để cập nhật.

Free Fire gặp “vô vàn” lỗi nghiêm trọng với phiên bản OB21, game thủ cay đắng nói “sẽ có ngày game tàn” - Ảnh 3.

Lỗi thứ hai cũng rất nhiều game thủ gặp phải đó là bị treo ở màn hình trước khi đăng nhập. Dù đã tiến hành các bước cập nhật cần thiết, song thứ game thủ nhận được vẫn chỉ thanh trạng thái báo chờ đợi. Có người chơi may mắn hơn khi có thể vào trong sảnh chờ, vào trận đấu thì lại gặp những tình huống trời ơi đất hỡi như giật, lag. Có trường hợp game thủ phản ánh hiện tượng ping lên tới 500 – 600 hoặc thậm chí là 999.

Free Fire gặp “vô vàn” lỗi nghiêm trọng với phiên bản OB21, game thủ cay đắng nói “sẽ có ngày game tàn” - Ảnh 4.

Một lỗi tương đối hài hước mà không ít game thủ gặp phải đó là việc vào trận không hề thấy hình dạng nhân vật của mình xuất hiện mà chỉ thấy vũ khí đang bay lơ lửng trong không trung. Thậm chí hiện tượng này không chỉ xảy ra với điểm nhìn nhân vật mà còn cả với cả đối thủ khiến việc giải quyết trận đấu gặp nhiều khó khăn. Phải chăng "người vô hình" chính là một trong những tính năng mới của phiên bản OB21 trong Free Fire?

Free Fire gặp “vô vàn” lỗi nghiêm trọng với phiên bản OB21, game thủ cay đắng nói “sẽ có ngày game tàn” - Ảnh 5.
Free Fire gặp “vô vàn” lỗi nghiêm trọng với phiên bản OB21, game thủ cay đắng nói “sẽ có ngày game tàn” - Ảnh 6.

Vào ngày hôm qua, Fanpage của Free Fire cũng ghi nhận lỗi đường truyền liên quan đến việc game thủ sử dụng mạng VNPT sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình trải nghiệm phiên bản OB21. Tuy nhiên, bản thân bản cập nhật này vẫn còn quá nhiều lỗi tương đối nghiêm trọng mà những trường hợp kể trên chỉ là "điểm qua". Hy vọng Garena sẽ nhanh chóng giải quyết triệt để các lỗi này để game thủ không cảm thấy bức xúc trong tương lai gần.