Free Fire: Game thủ đau đầu với vấn nạn hack và chủ trương “khóa nhầm còn hơn bỏ sót” của Garena

Lee Chueng Hee  - Theo Helino | 09/01/2020 06:00 PM

Free Fire
08/09/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Cũng giống như nhiều tựa game mobile khác, dù rất hấp dẫn song Free Fire cũng không tránh được tình trạng phá game đến từ những người chơi thiếu ý thức.

Free Fire đang là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn hấp dẫn bậc nhất trên nền tảng mobile, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thị trường thế giới. Đây là cái tên tạo nên đối trọng chân vạc với PUBG Mobile và Fortnite (hiện chưa được phát hành tại Việt Nam) trên toàn cầu.

Chính vì vậy mà không khó hiểu khi tại sao Free Fire đang là một trong những tựa game mobile phát triển mạnh tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Sở hữu một cộng đồng mạnh, một lối chơi dễ làm quen, cường độ mạnh, diễn biến nhanh, tạo cảm giác thoải mái và không mệt mỏi đối với game thủ. Chính vì vậy mà Free Fire đã có được cho mình một "tập khách hàng" quen thuộc và không hề run sợ trước cái bóng quá lớn của những tựa game bắn súng sinh tồn khác.

Free Fire: Game thủ đau đầu với vấn nạn hack và chủ trương “khóa nhầm còn hơn bỏ sót” của Garena - Ảnh 1.

Vậy nhưng, không phải Free Fire hoàn toàn là một sản phẩm hoàn hảo, tựa game này cũng phải đối diện với những vấn nạn mà rất nhiều những tựa game mobile khác đang gặp phải tại Việt Nam. Trong số đó, lớn nhất chính là câu chuyện hack và khóa tài khoản từ nhà phát hành Garena.

Free Fire: Game thủ đau đầu với vấn nạn hack và chủ trương “khóa nhầm còn hơn bỏ sót” của Garena - Ảnh 2.

Cũng tương tự như các tựa game có phát hành trên nền tảng Android, Free Fire không tránh khỏi được vấn đề hack, cheat. Do hệ điều hành của Google vốn dĩ đã là một nền tảng mở, cho phép người dùng được thâm nhập sâu và sử dụng các phần mềm thứ ba để can thiệp, "vọc vạch"… cũng từ đó mà câu chuyện hack game trên Android trở nên phổ biến hơn các nền tảng khác.

Free Fire: Game thủ đau đầu với vấn nạn hack và chủ trương “khóa nhầm còn hơn bỏ sót” của Garena - Ảnh 3.

Game thủ bức xúc vì vấn nạn hack của Free Fire

Free Fire cũng không phải ngoại lệ, người chơi tựa game bắn súng sinh tồn này cũng phải đối diện với tình trạng ức chế khi gặp phải hacker. Tất nhiên, những người dùng sử dụng phần mềm thứ ba để gian lận thì gần như chắc chắn sẽ nắm chắc phần thắng, hoặc chỉ thua khi đối thủ là một tay hacker "cao thủ" hơn mà thôi.

Free Fire: Game thủ đau đầu với vấn nạn hack và chủ trương “khóa nhầm còn hơn bỏ sót” của Garena - Ảnh 4.

Chính điều này vô hình chung tạo nên sự ấm ức, khó chịu cho người chơi Free Fire. Tất nhiên, nhà phát hành Garena không thể đứng ngoài cuộc và buộc phải thắt chặt hơn các chính sách và sử dụng những phần mềm, công cụ hỗ trợ nhằm dẹp được loạn hack trỗi dậy này. Đây là biện pháp mà Garena buộc phải làm nếu không muốn tựa game của mình bị hủy hoại chỉ vì những người chơi thiếu văn minh.

Free Fire: Game thủ đau đầu với vấn nạn hack và chủ trương “khóa nhầm còn hơn bỏ sót” của Garena - Ảnh 5.

Tuy vậy, cũng có nhiều người chơi phản ánh tại sao tài khoản của mình bị khóa và liệu họ có bị khóa oan hay không? Những người chơi này cho rằng, bản thân mình không sử dụng phần mềm gian lận, không nạp lậu, không chơi chung với hack nhưng vẫn bị khóa một cách vô cớ. Tất nhiên, những thắc mắc này buộc phải để phía NPH trả lời cho người chơi, song đây cũng là một trong những vấn đề mà game thủ Free Fire đang gặp phải và hy vọng sẽ được Garena giải quyết triệt để trong thời gian tới.

Free Fire: Game thủ đau đầu với vấn nạn hack và chủ trương “khóa nhầm còn hơn bỏ sót” của Garena - Ảnh 6.

Tất nhiên, như đã nói ở trên, vấn nạn hack trên mobile, đặc biệt là với những tựa game eSports trên nền tảng Android không phải là hiếm. Rất nhiều những tựa game khác cũng gặp phải tình trạng này và điều hy vọng của người chơi là sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ NPH để mong sao mang lại một môi trường game lành mạnh, trong sạch và công bằng, như vốn dĩ nó như thế.