Free Fire: Ai đúng, ai sai trong mâu thuẫn xuất phát từ lời chào của Wag Bác Gấu và As Mobile?

Lee Chueng Hee  - Theo Helino | 08/01/2020 03:22 PM

Cộng đồng Free Fire Việt vừa dậy sóng với mâu thuẫn xuất phát từ lời chào của Wag Bác Gấu và As Mobile.

Vừa qua, hai "idol" của Free Fire là Wag Bác Gấ và As Mobile vừa nảy sinh một vấn đề tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại khiến cho cộng đồng của tựa game này trở nên dậy sóng. Fan của cả hai người đều cùng đứng lên bảo vệ thần tượng của mình và từ đó đã nảy ra những cuộc "phím chiến" vô cùng sôi nổi trên Group của Free Fire.

Free Fire: Ai đúng, ai sai trong mâu thuẫn xuất phát từ lời chào của Wag Bác Gấu và As Mobile? - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của Wag Bác Gấu

Đối với nhiều game thủ trung gian thì cho rằng nguồn gốc câu chuyện đáng ra là chẳng có gì, tất cả đều bị "bé xé ra to" từ chính những người trong cuộc cũng như cộng đồng của Free Fire. Bắt nguồn từ việc Wag Bác Gấu livestream và cùng lúc đó, As Mobile đi qua, sự việc sẽ chẳng diễn ra như bây giờ nếu như As Mobile đáp lại lời chào của Wag Bác Gấu. Đáng tiếc là Youtuber đầu tiên của cộng đồng Free Fire Việt Nam lại "lướt đi như một cơn gió" và chẳng thèm đoái hoài gì đến lời chào của Bác Gấu.

Free Fire: Ai đúng, ai sai trong mâu thuẫn xuất phát từ lời chào của Wag Bác Gấu và As Mobile? - Ảnh 2.

Cũng từ đó mà cộng đồng Free Fire Việt gần như dậy sóng trong suốt những ngày qua. Người thì chê trách As Mobile tỏ ra "chảnh" và khinh thường Wag Bác Gấu. Kẻ thì cho rằng tại sao phải chào hỏi khi mà bản thân mình không muốn. Liệu As Mobile có quá bất lịch sự hay không hoặc Wag Bác Gấu đã tỏ ra nhiệt tình thái quá để rồi nhận về một thái độ không mấy thân thiện từ đối phương.

Free Fire: Ai đúng, ai sai trong mâu thuẫn xuất phát từ lời chào của Wag Bác Gấu và As Mobile? - Ảnh 3.

Tất nhiên, ai cũng có lý khi đứng ra bảo vệ thần tượng của mình và chỉ trích đối phương. Câu chuyện đã vô tình bị đẩy đi xa hơn chỉ bằng một lời chào không được đáp lại. Thay vì để cho sự việc chìm xuống như vốn dĩ nên thế thì cộng đồng hay thậm chí cả những người trong cuộc cũng muốn đẩy mọi thứ nghiêm trọng hơn bằng cách chỉ trích đối phương.

Free Fire: Ai đúng, ai sai trong mâu thuẫn xuất phát từ lời chào của Wag Bác Gấu và As Mobile? - Ảnh 4.

Cộng đồng tranh luận xung quanh drama giữa hai thần tượng

Điều này đã đẩy drama giữa hai anh tài của Free Fire Việt ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Lúc này, không chỉ đơn thuần là "lời chào cao hơn mâm cỗ" giữa hai thần tượng mà là chuyện bảo vệ danh dự, danh tiếng của cả hai game thủ có tiếng nói rất lớn trong cộng đồng Free Fire Việt.

Nhiều người chơi cũng đặt ra câu hỏi, liệu có phải cả hai nhân vật trong câu chuyện này đều đang tận dụng "drama" này để thổi phồng sự chú ý của cộng đồng hay không? Khi trong nhiều ngày liên tục, fanpage của Wag Bác Gấu Gaming liên tục đăng tải những dòng trạng thái mà khiến người đọc ngay lập tức cảm nhận đến scandal này.

Free Fire: Ai đúng, ai sai trong mâu thuẫn xuất phát từ lời chào của Wag Bác Gấu và As Mobile? - Ảnh 5.

Vào thời điểm hiện tại, các dòng trạng thái này đã hoàn toàn được xóa bỏ trên fanpage của Wag Bác Gấu Gaming. Thế nhưng ngay mới đây thôi, fanpage này lại tiếp tục đăng một bài thơ mà chỉ cần đọc hai câu đầu, nhiều game thủ đã liên tưởng ngay đến câu chuyện liên quan đến As Mobile. Tất nhiên, dù với nguyên nhân và lý do gì thì sự việc này cũng đã tạo dựng được sự chú ý của cả một cộng đồng Free Fire đang vô cùng phát triển.

Free Fire: Ai đúng, ai sai trong mâu thuẫn xuất phát từ lời chào của Wag Bác Gấu và As Mobile? - Ảnh 6.

Dòng trạng thái khiến nhiều game thủ liên tưởng đến câu chuyện giữa Wag Bác Gấu và As Mobile

Dù đã lắng xuống song cả hai nhân vật này đều vô hình chung tạo dựng được thêm những luồng chú ý của dư luận, ngay cả đối với những game thủ mới gia nhập vào Group của Free Fire. Đối với họ thì danh tiếng của cả As Mobile và Wag Bác Gấu đều là những nhân vật nổi tiếng của cộng đồng này. Wag Bác Gấu là thành viên của team Wag, là một team thi đấu Free Fire chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. As Mobile thì là một trong số những Youtuber đầu tiên của Free Fire Việt và đang sở hữu kênh channel Youtube hơn 3 triệu người theo dõi.

Free Fire: Ai đúng, ai sai trong mâu thuẫn xuất phát từ lời chào của Wag Bác Gấu và As Mobile? - Ảnh 7.

Chính vì vậy mà chỉ cần một xích mích, hiểu lầm rất nhỏ giữa những người nổi tiếng thì cũng đủ để kéo theo cả một cộng đồng gần một triệu người bị cuốn theo. Đó cũng là lý do mà tại sao có nhiều người tự đưa ra thuyết âm mưu khi cho rằng ngay cả những người trong cuộc cũng muốn đẩy sự việc lên một tầm cao mới. Tuy hiện tại mọi thứ đã lắng xuống, nhưng đây cũng là một dấu hiệu minh chứng cho sức hút của Free Fire tại Việt Nam hiện tại vẫn còn rất lớn, chỉ cần một drama nhỏ thôi cũng đủ khiến cho cộng đồng có phần dậy sóng trong những ngày đầu năm mới 2020 này.