Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack?

Lee Chueng Hee  - Theo Helino | 19/01/2020 10:00 PM

Free Fire
Free Fire

MMORPG

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Nhiều game thủ Free Fire cho rằng bản thân mình hoàn toàn trong sạch nhưng lại bị khóa tài khoản một cách vô cớ.

Cũng giống như nhiều tựa game mobile khác hiện nay, Free Fire cũng không tránh khỏi vấn nạn hack/ cheat hoành hành. Với đặc thù là một sản phẩm eSports đòi hỏi sự trong sạch và công bằng thì tình trạng hack trong game thường đem lại sự ức chế cho người chơi khi xui xẻo rơi vào trận đấu có đối thủ gian lận. Bởi lẽ, khi gặp phải số game thủ thiếu ý thức này thì gần như người chơi sẽ nắm chắc phần thua.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 1.

Game thủ "than trời" vì tài khoản tự dưng bị khóa

Cũng bởi hiểu được "tâm sự" của người chơi Free Fire mà Garena đã liên tục đưa ra những chiến dịch chống hack và kêu gọi người chơi tuyệt đối không được sử dụng phần mềm thứ ba để can thiệp vào game. Với các biện pháp mạnh như khóa tài khoản vĩnh viễn đối với mọi trường hợp sử dụng hack, NPH này hy vọng rằng vấn nạn này sẽ thuyên giảm phần nào.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 2.

Nhưng liệu hệ thống chống hack của Garena có hoạt động chính xác hay không khi vẫn còn có những người chơi kêu oan về việc không sử dụng bất kỳ phần mềm gian lận nào, thậm chí không ghép đội chung với hack mà vẫn bị khóa một cách vô cớ? Rất nhiều phản hồi của người chơi đã được đưa lên group cộng đồng để tìm kiếm các trường hợp tương tự, và có vẻ như số game thủ bị "khóa nhầm còn hơn bỏ xót" này tương đối nhiều.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 3.

Nhiều người chơi Free Fire chia sẻ rằng, họ không sử dụng hack, không ghép chung tổ đội với hacker và cũng không hề nạp lậu nhưng "vào một ngày đẹp trời" tài khoản của họ bỗng dưng bị khóa không thương tiếc. Có game thủ cho rằng, những tài khoản này xui xẻo khi bị "khóa nhầm còn hơn bỏ xót" của Garena, người lại nói có thể tài khoản đó bị tố cáo nhiều dẫn đến sự vụ đáng tiếc này.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 4.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu số tài khoản này có thực sự hack hay không và số game thủ này vẫn sẽ cần phải gửi hỗ trợ tới nhà phát hành để nhận được sự trợ giúp từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của Garena. Nếu đủ bằng chứng và chứng minh được sự trong sạch của mình thì chắc chắn sự công bằng sẽ được trả lại cho người chơi.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 5.
Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 6.

Một số game thủ Free Fire chia sẻ kinh nghiệm về việc gửi hỗ trợ tới NPH Garena thì nhận được phản hồi rằng tài khoản của họ không bị khóa, đăng nhập sang thiết bị khác thì có thể truy cập vào được game như bình thường. Nhưng thiết bị trước đó mà người chơi đã từng sử dụng hack nên bị khóa bởi đội ngũ vận hành của Garena.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 7.

Như vậy, có thể thấy câu chuyện chống hack của Garena vẫn còn phát sinh nhiều vấn đề và nhiều câu chuyện cười ra nước mắt đối với game thủ. Đây có thể xem là sự nỗ lực của NPH Garena nhằm mang đến cho cộng đồng Free Fire môi trường hoàn toàn trong sạch và công bằng, nhưng cũng đồng thời sẽ mang đến những điều ngoài mong muốn với một số game thủ. 

Hy vọng vào tương lai không xa, môi trường của game thủ Việt nói chung và Free Fire nói riêng sẽ không bị tàn phá bởi những người chơi thiếu ý thức, không còn game thủ nào bị rơi vào tình trạng "khóa nhầm còn hơn bỏ xót" như cộng đồng chia sẻ hiện tại.