FPX xác nhận sẽ triệu tập tuyển thủ bị cấm thi đấu do liên quan đến bán độ quay trở lại đội hình tham dự LPL

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2021 06:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

FPX đã chính thức xác nhận thông tin về việc cho phép Bo được quay trở lại luyện tập cùng đội.

Trong ngày 15/7 vừa qua, cộng đồng LPL đã bất ngờ phát hiện ra việc Bo - Tuyển thủ từng bị cấm thi đấu do vướng vào vụ việc bán độ tại giải LDL, đã quay trở lại FPX và có tham gia một hoạt động đấu tập của đội tuyển.

Vụ việc này nhanh chóng đã gây xôn xao trong cộng đồng LMHT Trung Quốc. Nhiều luồng dư luận khác nhau đã nhắm vào phía FPX, khi có không ít ý kiến phản đối việc đội tuyển này dường như đang có động thái đưa Bo - Một tuyển thủ "nhúng chàm" bán độ, quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

Và mới đây, Quản lý của FPX đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Trong bài đăng trên Weibo, vị quản lý này lên tiếng xác nhận về việc FPX đích thực đã cho phép Bo quay trở lại đội, và tạo cơ hội cho tuyển thủ này tìm kiếm cơ may trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

FPX xác nhận sẽ triệu tập tuyển thủ bị cấm thi đấu do liên quan đến bán độ quay trở lại đội hình tham dự LPL - Ảnh 1.

Một phần nội dung bài đăng của Quản lý FPX xác nhận việc Bo quay trở lại luyện tập cùng đội

Bất chấp việc Tian đang có phong độ ổn định, FPX sẽ cho phép Bo tham gia đấu tập và cạnh tranh vị trí thi đấu chính thức một cách công bằng với người đi rừng từng đoạt danh hiệu MVP CKTG 2019.

Nói về lý do trao cơ hội cho Bo, đại diện FPX cho biết đội tuyển này tin vào những khai báo mà Bo đưa ra trong vụ việc dính líu bán độ, cụ thể là về vấn đề tuyển thủ này đã bị ép buộc phải tham gia bán độ trong tình thế bất khả kháng.

Đại diện đội tuyển này cũng cho biết, việc "vứt bỏ" Bo là điều rất dễ dàng, nhưng nếu làm như vậy, FPX sẽ không hoàn thành trọng trách với tuyển thủ của mình, vì vậy, đội tuyển này đã bất chấp những ý kiến trái chiều để đưa Bo trở lại đội hình tham dự LPL, giúp tuyển thủ trẻ tuổi có cơ hội "làm lại từ đầu".

FPX xác nhận sẽ triệu tập tuyển thủ bị cấm thi đấu do liên quan đến bán độ quay trở lại đội hình tham dự LPL - Ảnh 2.