FPX 'phơi áo' 0-3 trước đội tuyển cũ của Levi, bại tướng G2 làm sao có thể bỏ lỡ cơ hội: 'Tôi đợi ngày này lâu lắm rồi'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2020 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

FPX đã bất ngờ trở thành cựu vương LPL sau thất bại tan nát 0-3 trước JD Gaming trong trận Bán kết giải đấu Mùa Xuân 2020.

Càng về giai đoạn cuối, LPL càng chứng tỏ đây mới chính xác là giải đấu hấp dẫn nhất của LMHT chuyên nghiệp thế giới, bởi những diễn biến bất ngờ mà nó mang lại. Sau khi nhà vô địch LPL Mùa Xuân 2019 Invictus Gaming bị đè bẹp không thương tiếc trước TOP Esports ở trận Bán kết 1, thì trong trận Bán kết 2 vừa qua, đến lượt Đương kim vô địch Trung Quốc và thế giới FunPlus Phoenix cũng bị quật ngã với tỉ số 0-3 trắng mặt trước JD Gaming - Đội tuyển mà Levi từng khoác áo.

Không một ai còn nhận ra những siêu sao đã quét sạch mọi trở ngại trên con đường chinh phục Chung kết thế giới cách đây chưa đầy nửa năm, những tuyển thủ của FPX đã hoàn toàn bị đè bẹp bởi màn trình diễn chói sáng của người Đi rừng bên phía JDG - Kanavi.

FPX phơi áo 0-3 trước đội tuyển cũ của Levi, bại tướng G2 làm sao có thể bỏ lỡ cơ hội: Tôi đợi ngày này lâu lắm rồi - Ảnh 2.

Năm 2019, khi FPX đứng trên đỉnh cao của danh vọng, thì Kanavi chỉ thực sự được chú ý với tư cách nạn nhân của vụ lùm xùm "Hợp đồng nô lệ" liên quan tới đội tuyển chủ quản Griffin.

Tuy nhiên, sau khi đã được "giải thoát", ngôi sao người Hàn Quốc bỗng chốc vụt sáng, vượt qua hàng loạt người Đi rừng xuất sắc nhất LPL như Tian, Ning hay Karsa để giành danh hiệu MVP vòng bảng.

FPX phơi áo 0-3 trước đội tuyển cũ của Levi, bại tướng G2 làm sao có thể bỏ lỡ cơ hội: Tôi đợi ngày này lâu lắm rồi - Ảnh 3.

Kanavi - Ngôi sao mới của LPL

Để rồi khi đối đầu với một đối thủ cực kỳ hùng mạnh là FPX, tuyển thủ này một lần nữa tỏa sáng rực rỡ để giúp JDG hạ gục nhà Đương kim vô địch, giúp đội tuyển này trở thành cái tên thứ 2 góp mặt trong trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2020.

Về phần FPX, "thắng thì làm vua, thua thì bị ghẹo", đội tuyển được dẫn dắt bởi chuyên gia diễn hài Doinb chắc chắn hiểu rõ "đạo lý" này. Chỉ chưa đầy vài phút sau khi nhận trận thua tan nát trước JDG, FPX ngay lập tức nhận được cú tag đến từ người bạn cũ G2 Esports:

FPX phơi áo 0-3 trước đội tuyển cũ của Levi, bại tướng G2 làm sao có thể bỏ lỡ cơ hội: Tôi đợi ngày này lâu lắm rồi - Ảnh 4.

"Thua 0-3 cũng không sao, ít ra thì đám Fnatic cũng không còn cô đơn nữa rồi (Fnatic thua G2 0-3 trong trận Chung kết LEC Mùa Xuân 2020).

- Mấy ông còn nhớ hình ảnh này chứ?

- Ừ, giờ thì đến lượt mấy gã kia biến thành hề rồi."

FPX phơi áo 0-3 trước đội tuyển cũ của Levi, bại tướng G2 làm sao có thể bỏ lỡ cơ hội: Tôi đợi ngày này lâu lắm rồi - Ảnh 5.