FPX Doinb: 'Tất cả tuyển thủ LCK tôi biết đều nói T1 hiện đang là đội tuyển bá đạo nhất'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/12/2020 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dường như Faker và những người đàn em tại T1 đang là đội tuyển vô cùng đáng sợ ở thời điểm hiện tại.

Trong buổi stream mới nhất, nhà cựu vô địch CKTG 2019 - Doinb đã bất ngờ chia sẻ những thông tin tương đối đáng chú ý về giải đấu LCK, đặc biệt là sức mạnh của T1. "Chúa hề" của Funplus Phoenix nói rằng T1 đang là đội tuyển mạnh nhất LCK ở thời điểm hiện tại dựa vào những thông tin anh nghe được từ những tuyển thủ mà Doinb quen biết.

FPX Doinb: "Trong thời gian vừa qua, Hanwha Life Esports đã thay đổi rất nhiều về mặt nhân sự, vì vậy ở KeSPA Cup sắp tới, thành tích của họ sẽ không tốt lắm. Bởi vì đội tuyển này sẽ có thêm những thành viên mới và họ cần thời gian để lắp ghép đội hình nữa. Tuy nhiên HLE vẫn có Chovy và Deft, có thể chúng ta cần phải chờ tới lượt về giải mùa xuân hoặc mùa hè thì mới biết được sức mạnh của họ.

Cơ mà có một điều đặc biệt là tất cả tuyển thủ LCK tôi quen biết đều khen T1, họ nói rằng đây là team bá đạo nhất hiện giờ. Vì thế mà tôi muốn biết rằng họ mạnh ra sao. Đương nhiên là kết quả đấu tập không phản ánh 100% thực lực của một đội. Đấu tập là một chuyện, đánh giải lại hoàn toàn khác đó, tuy nhiên nhìn chung thì đội có kết quả scrim tốt nhất thường là nhà vô địch".

FPX Doinb: Tất cả tuyển thủ LCK tôi biết đều nói T1 hiện đang là đội tuyển bá đạo nhất - Ảnh 2.

T1 theo lời kể của Doinb đang là đội tuyển vô cùng đáng sợ ở thời điểm hiện tại

Với việc chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới thời điểm KeSPA Cup 2020 khởi tranh, rất có thể các đội tuyển tại LCK đã tiến vào giai đoạn hoàn thiện đội hình và đấu tập để chuẩn bị cho giải đấu. Từ những lời chia sẻ ở trên của Doinb, có lẽ Faker và đồng đội đang là đội tuyển hủy diệt những đối thủ khác ở các trận đấu tập.

Một điểm lợi thế mà T1 sở hữu đó là phần lớn tuyển thủ mới gia nhập đều trưởng thành từ chính lò đào tạo trẻ của tổ chức này. Ngoài Keria mới chuyển từ DragonX sang, những cái tên như Oner, Zeus đều đi lên từ đội trẻ của T1. Việc họ quen với cách thi đấu truyền thống của T1 là điều hết sức bình thường và có thể thích nghi cực kì nhanh với những đồng đội mới.

FPX Doinb: Tất cả tuyển thủ LCK tôi biết đều nói T1 hiện đang là đội tuyển bá đạo nhất - Ảnh 3.

Đường trên mới của T1 - Zeus là tuyển thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của tổ chức này

Trong khi đó đối với những đội tuyển khác, họ lại không có được điều này. Ví dụ như Afreeca Freecs hay Hanwha Life Esports, họ vừa chiêu mộ những tuyển thủ mới từ nhiều team khác nhau nên cần thời gian để lắp ghép đội hình hay tìm ra lối chơi tốt nhất. Và rõ ràng khi đấu tập, đội hình của T1 sẽ có tỉ lệ vận hành trơn tru cao hơn hẳn so với những team đang trong quá trình xây dựng đội hình.

Việc T1 có được kết quả đấu tập tốt cho thấy những gương mặt trẻ của đội tuyển này đang làm quen rất nhanh với các đàn anh ở đội hình chính. Có lẽ công cuộc lắp ghép và hoàn thiện đội hình của T1 sẽ diễn ra nhanh hơn các team khác nên chuyện họ giành được chức vô địch KeSPA Cup 2020 tới đây là hoàn toàn có thể.

FPX Doinb: Tất cả tuyển thủ LCK tôi biết đều nói T1 hiện đang là đội tuyển bá đạo nhất - Ảnh 4.

T1 dường như đang là ứng cử viên nặng kí nhất cho chức vô địch của KeSPA Cup 2020 sắp tới