FPX 2 lần khiến anh em game thủ LMHT "ra đê" ở CKTG, Suning và G2 những năm trước cũng không hề kém cạnh

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2021 06:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Màn dự đoán kết quả của cộng đồng game thủ LMHT ở CKTG năm nay đang không được suôn sẻ lắm.

Chung kết thế giới 2021 đang trôi dần về những trận cuối cùng khi chỉ sau 3 chuỗi BO 5 nữa, đội vô địch sẽ được xác định. Tuy vậy, có thể nói năm 2021 là một năm đầy rẫy những bất ngờ ngay từ giai đoạn vòng bảng khiến anh em game thủ đam mê bộ môn dự đoán kết quả không biết đường đâu mà lần.

Cụ thể, FunPlus Phoenix và Cloud9 có lẽ là 2 cái tên khiến nhiều game thủ “việt vị” nhất. Nếu ở lượt đi, không khó để dự đoán kết quả thì ở lượt về, không ai nghĩ ra nổi FPX có thể thua trắng 0-4 (bao gồm cả loạt tie-break). Với tư cách hạt giống số 2 của khu vực LPL, việc FPX để DK hạ gục áp đảo đã là chuyện khó nuốt trôi, huống chi Phượng Hoàng “gãy cánh” ngay từ vòng bảng. C9 cũng gây bất ngờ với màn lội ngược dòng ở lượt về dù đã thua trắng cả 3 ván ở lượt đi.

FPX 2 lần khiến anh em game thủ LMHT ra đê ở CKTG, Suning và G2 những năm trước cũng không hề kém cạnh - Ảnh 1.

Pick’Ems năm 2021, tới hết Tứ Kết thì chỉ còn 6 người toàn thắng và 1 người duy nhất sai… 100%

Lật lại quá khứ, đây không phải là lần đầu tiên FPX “outplay” dự đoán của cộng đồng LMHT. Ở CKTG 2019, không ai nghĩ một FPX, tuy là hạt giống số 1 LPL, nhưng đấy cũng chỉ là giải đấu quốc tế đầu tiên mà họ tham dự cùng nhau. Thậm chí, đội tuyển này còn không có suất dự MSI 2019 khi về hạng 3 Mùa Xuân cùng năm. Ấy vậy, họ lại đánh bại được Invictus Gaming hùng mạnh của TheShy, Rookie và sau đó là hạ luôn G2 Esports để lên ngôi vô địch. Đáng chú ý, G2 vào chung kết sau khi đánh bại SKT T1 của Faker đến 3-1. Kết quả của Pick’Ems năm 2019, chỉ có duy nhất 1 người chơi là đoán thắng tất cả các trận, kể cả trận chung kết. Người chơi này sau đó nhận skin DJ Sona, Udyr Tứ Linh Vệ Hồn, Lux Thập Đại Nguyên Tố và Miss Fortune Nữ Thần Không Gian.

FPX 2 lần khiến anh em game thủ LMHT ra đê ở CKTG, Suning và G2 những năm trước cũng không hề kém cạnh - Ảnh 2.

Pick’Ems 2019 kết thúc chỉ với 1 người duy nhất toàn thắng

Sau đó, Pick’Ems 2020 tiếp tục là “nỗi đau” của hội game thủ. Không ai dám tin Suning - đội tuyển vốn chỉ được xếp hạt giống số 3 lại có thể đi một mạch đến tận trận chung kết. Thậm chí, SN đánh bại cả G2 - đội tuyển lúc đó đang vô cùng mạnh với đầy đủ những hảo thủ dày dạn kinh nghiệm và mong muốn phục thù sau khi chỉ giành Á quân hồi năm 2019. Tuy vậy, đỡ hơn 2019, ở năm 2020 này có 8 game thủ đã giành chiến thắng sau cùng.

FPX 2 lần khiến anh em game thủ LMHT ra đê ở CKTG, Suning và G2 những năm trước cũng không hề kém cạnh - Ảnh 3.

Pick’Ems 2020 dù có SN gây bất ngờ nhưng cũng có 8 người chơi giành được vị trí cao nhất

Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn 3 trận đấu chưa diễn ra và mọi dự đoán đều có cơ hội trở thành hiện thực. Dĩ nhiên, vẫn sẽ có những đội được đánh giá cao hơn trong cặp đấu của mình như DWG KIA hay EDward Gaming, nhưng không vì vậy mà T1 hay Gen.G Esports không có cơ hội giành chiến thắng. Nhưng chắc chắn, nếu có bất ngờ thì không ít anh em game thủ sẽ tiếp tục “ngậm trái đắng” vì vuột mất những phần thưởng giá trị từ phía Riot.