Fortnite và PUBG đang thay đổi nền công nghiệp game cả thế giới

Kimtrans  - Theo Helino | 16/05/2018 02:00 PM

Theo nhận xét từ EA, Fortnite sẽ trở nên quan trọng và sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp game nói chung, đặc biệt là các sản phẩm bắn súng.

Theo nhà phát hành game Electronic Arts, thể loại game battle royale như Fortnite PUBG có thể có tác động lớn và lâu dài đến ngành công nghiệp game. Trong một cuộc phỏng vấn với các nhà đầu tư về báo cáo kết quả mới nhất của công ty, Blake Jorgensen - CFO của EA - cho biết EA luôn hoan nghênh những sự đổi mới vì nó giúp thu hút thêm nhiều người chơi mới cho ngành công nghiệp game, do đó góp phần rất lớn vào sự phát triển của EA.

"Chúng tôi hoan nghênh sự đổi mới trong ngành công nghiệp game" Jorgensen nói. "Đó là những gì làm cho doanh nghiệp này trở nên thú vị và hăng hái để hoạt động. Nếu bạn nhìn lại hơn 20 hoặc 30 năm trước, nhìn sự đổi mới mà một đội game đã hoàn thành trong toàn bộ ngành. Thật tuyệt vời. Chúng tôi hoan nghênh các nhà sáng tạo như Fortnite hoặc PUBG, họ thực sự giúp mọi người phải suy nghĩ. Chúng tôi cảm thấy điều đó thật tuyệt vời cho tất cả các doanh nghiệp."

Fortnite là trò chơi cực kỳ phổ biến, một trò chơi duy nhất sẽ không nhấn chìm các nhà phát hành như EA. Jorgensen nhấn mạnh rằng sự thành công của Fortnite đã có một số mức độ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của EA nhưng ông cho biết những tác động không có ý nghĩa. Ông chỉ ra rằng không ai có thể chiếm được 100% thị phần.

Trong khi Fortnite là một game bắn súng về mặt lý thuyết thì cạnh tranh với các game bắn súng của EA như Battlefield và Battlefront, các tựa game của Epic cũng đang giúp phong phú thêm thể loại game bắn súng. Ông đưa ra giả thuyết rằng Fortnite đang giúp đưa các người chơi trẻ thành những game thủ thực sự, những người mà cuối cùng có thể chuyển sang các game khác - có thể như tựa game Battlefield tiếp theo.

"Đặc biệt, Fortnite đang mang những người trẻ tuổi thạm gia vào thị trường game và đưa họ tiếp cận vào thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất, và điều đó cực kỳ hữu ích cho sự bền vững lâu dài của thể loại game bắn súng trong ngành công nghiệp game" Jorgensen nói.

Trong một cuộc thu thập của EA vào tháng Giêng, Giám đốc điều hành EA Andrew Wilson cho biết cộng đồng FPS toàn cầu chắc chắn là đang rất quan tâm đến các game battle royale như Fortnite và PUBG. Và trong khi ông không loại trừ việc sẽ thêm một chế độ battle royale vào một trò chơi Battlefield, ông cho biết tập trung rộng hơn của EA là để suy nghĩ về những điều mới và những cải tiến để mang những trải nghiệm thú vị hơn cho người chơi trên tất cả các trò chơi của họ.

Một minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng của của Fortnite gần đây là bổ sung một sự kiện Avengers: Infinity War, mang kẻ hủy diệt Thanos vào trò chơi. Cùng với sức mạnh bá đạo thì sự dễ thương của nhân vật này đã thực sự tạo nên một làn sóng lớn trong royal battle game. Chúng ta cũng hy vọng nhiều sự sáng tạo đáng giá từ các nhà sản xuất game để mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người chơi.