Fortnite và những tựa game có thể "hủy hoại" cuộc sống của các game thủ một cách không thương tiếc (phần 1)

Mặt Trứng  - Theo Helino | 20/10/2018 11:59 PM

 
  thích

Xem ra ở nhà chơi game cũng chưa chắc đã là an toàn và thư giãn đâu nhé.

Chơi game là để vui, điều này chắc chắn không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, khi mà Internet bùng nổ và mọi thứ dường như đều có khả năng vượt ra ngoài tầm kiểm soát như hiện nay, có những tựa game hoàn toàn có thể hủy hoại người chơi theo rất nhiều cách đấy.

Nó có thể tàn phá những mối quan hệ của bạn, khiến cho bạn mất việc. Thậm chí nếu không cẩn thận, các game thủ hoàn toàn có thể bị bắt giữ, tấn công hay thậm chí là cả những điều tồi tệ hơn nữa cơ. Thế nên hãy nhớ, vui thôi đừng vui quá. Và dưới đây là những ví dụ về các tựa game có thể hủy hoại người chơi mà bạn nên tham khảo nhé.

Fortnite

Độ hot của Fortnite thì có lẽ không cần phải bàn cãi nữa. Theo những số liệu thống kê, tính đến tháng 8/2018, Fortnite sở hữu lượng người chơi lên tới 125 triệu, một con số đáng kinh ngạc.

Nhiều người có thể nghĩ nó sẽ mang tới những điều không hay dành cho con trẻ, khi rõ ràng, việc cổ súy bạo lực bằng cách hạ gục 99 người chơi còn lại để trở thành cái tên sống sót cuối cùng không phải việc hay lắm. Nhưng nên nhớ rằng, ngay cả các bậc trung niên cũng có thể trở thành nạn nhân không mong muốn của Fortnite đó.

Fortnite và những tựa game có thể hủy hoại cuộc sống của các game thủ một cách không thương tiếc (phần 1) - Ảnh 1.

Fortnite là lý do tan vỡ của khá nhiều cuộc hôn nhân

Theo thống kê trực tuyến ở Anh, họ đã phải xử lý hơn 200 đơn xin ly hôn trong năm 2018 mà ở đó, lý do dẫn tới sự rạn nứt chính là Fortnite. Đủ thứ lời phàn nàn, chồng tôi chơi Fortnite nhiều quá, vợ tôi chỉ biết tới Fortnite mà quên mất gia đình... Divorce Online cũng cho rằng số lượng đơn ly hôn do Fortnite chiếm tới 5% của cả nước. Thế mới thấy Fortnite hủy hoại hạnh phúc gia đình người khác dễ như thế nào.

Pokémon Go

Đừng bị đánh lừa bởi những con vật dễ thương trong Pokémon Go. Thực tế, tựa game này từ khi ra mắt đã dẫn tới khá nhiều vấn nạn, tới mức mà nhiều quốc gia thậm chí còn lên kế hoạch cấm nó đấy.

Ở Úc, một người đàn ông đã lái xe lao vào một trường học khi đang cố gắng bắt Pokemon qua điện thoại của mình. Tại miền nam California, hai người đàn ông cũng bị phân tâm bởi tựa game này tới mức tiến tới vực đá lúc nào không hay biết. Cũng may là họ còn kịp gọi cứu hộ, và vào viện điều trị những chấn thương ngay sau đó.

Fortnite và những tựa game có thể hủy hoại cuộc sống của các game thủ một cách không thương tiếc (phần 1) - Ảnh 2.

Pokémon Go cũng không an toàn lắm đâu nhé các thanh niên

Nhưng câu chuyện dưới đây mới bi hài. Theo ghi nhận, vào mùa hè năm 2016, tại Queensland, Evan Scribner - một người cực kỳ đam mê Pokémon Go tới thăm bạn gái của mình. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu như Pokémon Go không chỉ lưu trữ các Pokemon bạn bắt được mà còn nói rõ địa điểm nơi bạn bắt chúng.

Bạn gái của Scribner khởi động điện thoại của anh, thấy rằng anh chàng này đã tới Brooklyn - nơi mà người yêu cũ của anh chàng sinh sống. Một cuộc căn vặn nổ ra, và Scribner không thể giải thích hay bào chữa gì nữa. Anh chàng bị đá ra khỏi nhà ngay sau đó. Hơi đen.

Lineage II

Một tựa game online, nên được giải quyết mọi vấn đề trên mạng và theo quy luật của nó. Chớ nên mang ra đời thường.

Lineage II thì có lẽ đã quá nổi tiếng rồi, và những màn PK trong game thì luôn nóng bỏng cũng như các mối thâm thù giữa nhiều game thủ cũng chất chồng như núi vậy. Tuy nhiên giải quyết chúng theo cách của những thanh niên Nga vào năm 2008 thì không ổn chút nào.

Fortnite và những tựa game có thể hủy hoại cuộc sống của các game thủ một cách không thương tiếc (phần 1) - Ảnh 3.T

Mâu thuẫn trong game thì giải quyết trong game, đừng mang ra ngoài nhé

Cụ thể, một người chơi Lineage II từ guild Platanium đã PK trong game một người thuộc guild Coo-clocks - nơi quy tụ phần lớn các sinh viên đại học. Đương nhiên, thằng em bị đánh thì giá nào các đại ca chịu ngồi yên. Một cuộc trả thù quy mô được lên kế hoạch. Nhưng đáng tiếc là thay vì giải quyết ân oán online trên game, hai guild này lại chủ động hẹn nhau ra combat một trận chiến ngoài đời thực.

Kết thúc của trận chiến thì không có hậu cho lắm. Một thành viên trong phe Platanium tử trận thật, trên đường được đưa tới bệnh viện vì những vết thương nguy kịch. Nhưng chưa dừng lại ở đó, phe Coo-clocks còn tiếp tục khủng bố gia đình nạn nhân với những lời lẽ hăm dọa cũng như tiến hành quấy rối các người chơi khác của Platanium.

Một cú manh động thật sự quá là không cần thiết. Thế nên anh em nhớ nhé, vui thôi đừng vui quá và nhất là đừng ảo game quá nhé.