Fortnite sẽ hỗ trợ được 60 FPS trên các thiết bị Android cao cấp

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/12/2018 10:00 AM

Epic Games vừa thông báo đã có một số thiết bị iOS có thể chơi Fortnite ở mức 60 FPS.

Epic Games vừa thông báo đã có một số thiết bị iOS có thể chơi Fortnite ở mức 60 FPS và có thể sẽ là các thiết bị Android. Những thiết bị iOS đầu tiên tương thích với lượng khung hình tăng thêm là iPhone XS, XS Max và XR. Epic cho biết hỗ trợ 60 FPS cho iPad Pro sẽ có mặt trong bản cập nhật tiếp theo của game. Những ai đã sở hữu các thiết bị kể trên có thể chơi Fortnite ở tỉ lệ khung hình mới. Người chơi có thể tăng khung hình lên 60 trong menu cấu hình game (settings). Vài thiết bị sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn do tiêu thụ pin cũng như bộ nhớ nhiều hơn. Epic cho biết họ vẫn giữ tỉ lệ khung hình mặc định là 30 do 60 sẽ "rút pin nhanh hơn".

Fortnite sẽ hỗ trợ được 60 FPS trên các thiết bị Android cao cấp - Ảnh 1.

Epic đã thử nghiệm tỉ lệ khung hình mới để thiết bị không bị nóng quá và ảnh hưởng đến độ mượt của game trên iOS. "Tỉ lệ khung hình cao thật tuyệt vời, nhưng nếu nó chỉ kéo dài vài phút thì thật ngớ ngẩn", nhà phát triển viết. Đây cũng là nguyên nhân Epic chưa áp dụng 60 FPS lên bản Android. Khác với iOS, điện thoại Android được sản xuất bởi rất nhiều nhà phát triển, sử dụng các linh kiện điện thoại khác nhau nên có chất lượng khác nhau. "Đội ngũ đang tối ưu hóa Android với các nhà sản xuất điện thoại, hy vọng chúng tôi sẽ hỗ trợ được 60 FPS ở các thiết bị Android cao cấp."

Fortnite sẽ hỗ trợ được 60 FPS trên các thiết bị Android cao cấp - Ảnh 2.

Fortnite là một tựa game bắn súng sinh tồn góc nhìn thứ 3 nổi tiếng trên PC, được phát hành miễn phí vào tháng 9 năm ngoái bởi Epic Games. Tựa game này có lối chơi khá giống với PUBG khi 100 người chơi được thả lên một hòn đảo vào phải "vật lộn" đi kiếm vũ khí, đấu tranh để trở thành người sống sót duy nhất. Fortnite hiện có thể được chơi trên các nền tảng như Windows, Xbox, PS4 và macOS. Không giống phiên bản mobile của PUBG đều đã được phát hành cho cả 2 nền tảng iOS và Android cùng một lúc thì Fortnite được đẩy lên iOS trước.Còn những người yêu thích Fortnite nhưng sử dụng hệ điều hành Android đã phải đợi khá lâu.

Fortnite sẽ hỗ trợ được 60 FPS trên các thiết bị Android cao cấp - Ảnh 3.

Thêm nữa, tựa game Fortnite dành cho các thiết bị Android sẽ không được phân phối trên cửa hàng Google Play mà được cung cấp trực tiếp thông qua trang chủ của game.