Game hot nhất thế giới Fortnite đã vào mùa 4 và đây là những điều game thủ phải thuộc lòng

Kimtrans  - Theo Helino | 04/05/2018 10:01 AM

 
  thích

Tựa game online hot nhất hành tinh Fortnite đã có rất nhiều thay đổi trong mùa 4 và đây là những thứ đáng chú ý nhất.

Sau nhiều tháng chờ đợi, mùa 4 của Fortnite cuối cùng đã đến tay người dùng với rất nhiều thay đổi lớn. Dưới đây là những thay đổi mà bạn cần phải biết trước khi bắt đầu tham gia mùa mới này.

Bản đồ của Fortnite Battle Royale bây giờ đã hoàn toàn hỗn loạn. Một số địa điểm đã bị phá hủy hoàn toàn và những nơi khác chỉ đơn giản là trong các trạng thái hủy hoại khác nhau. Mặc dù hầu hết người chơi sẽ chú ý đến những thay đổi đối với bản đồ trước tiên, nhưng đó không phải là thứ duy nhất được thay đổi trong mùa Season 4 này.

Đối với chế độ chơi Save the World, có một lượng lớn nội dung mới được bổ sung vào theo chủ đề siêu anh hùng được gọi là Sự kiện Blockbuster. Sẽ có những kẻ thù và anh hùng mới được thêm vào Save the World. Người chơi cũng chắc chắn sẽ nhận thấy một số thay đổi khác trong chế độ chơi PvE của Fortnite, chẳng hạn như loot đồ từ kẻ thù ngay lập tức hoặc những vũ khí quân sự mới.

1. Bản đồ có nhiều thay đổi do sao chổi rơi

Từ khoảng một tháng trước, người chơi Fortnite nhìn thấy đốm sáng trên bầu trời và cố gắng đoán điều gì sẽ xảy ra. Và với đoạn trailer Season 4 tuyệt vời, chúng ta đã biết được một vụ va chạm với sao chổi đã diễn ra và làm thay đổi hầu hết bản đồ. Trong đó đáng chú ý là Tilted Tower không bị phá hủy như tin đồn, mà được thay đổi hoàn toàn rõ ràng nhất lại là Dusty Depot - bây giờ là Dusty Divot - từ một vài nhà kho yên bình thành một miệng hố khổng lồ. Ngoài ta còn một loạt các địa điểm mới đã được thêm vào bản đồ Battle Royale nhưng vẫn chưa được đặt tên. Các bạn nên trải nghiệm game để thấy được những sự thay đổi chi tiết hơn.

2. Save the world với câu chuyện siêu anh hùng

Nhiệm vụ Save the World’s hầu như luôn tạo sự thú vị cho người chơi và thường sẽ được quan tâm nhiều nhất về những gì sẽ xuất hiện trong các bản cập nhật. Và lần này, chiến dịch mới nhất sẽ là chủ đề siêu anh hùng, và sẽ có các nhân vật hoàn toàn mới cho chế độ chơi PvE. Cùng với những nhân vật mới này là một vài lớp nhân vật phụ khác cũng được bổ sung để giúp bạn “Save the World” tốt hơn.

3. Nỏ sẽ được cho đi “nghỉ hưu”

Không phải ai cũng thích nỏ, việc sử dụng nỏ làm vũ khí đầu tiên trong game có thể đồng nghĩa với việc bạn hãy chuẩn tinh thần bị “end game” sớm. Rất may, Epic nhận ra rằng thứ vũ khí này không thực sự hữu ích như mong đợi và không phổ biến trong người chơi nên đã cho nó “nghỉ hưu”. Nhưng nếu bạn là một trong số ít người thực sự thích sử dụng nỏ, thì đừng lo, nó có thể trở lại vào một ngày nào đó. Nhưng bây giờ, tất cả những gì bạn cần quan tâm là những khẩu súng hữu ích hơn.

4. Hop rocks giúp bạn nhảy cao hơn

Sau vụ va chạm, sao chổi đã bị phá hủy, và mặc dù nó có thể biến mất nhưng tàn dư của nó vẫn còn trên bản đồ dưới dạng những mảnh thiên thạch nhỏ. Những mảnh thiên thạch này này được gọi là "Hop Rocks" và nếu bạn dùng một viên, tác dụng của lực hấp dẫn sẽ giảm đi và bạn có thể nhảy cao hơn bình thường. Nhưng không có thông tin cho biết hiệu ứng này kéo dài bao lâu hoặc bạn chỉ có thể đạt được độ cao bao nhiêu, vì vậy bạn sẽ phải tham gia trò chơi và thử nghiệm để xem chúng hoạt động như thế nào.

5. Chế độ Battle pass mới

Phần thú vị nhất của mỗi mùa giải mới luôn nằm ở Battle pass. Và lần này, tất cả các cosmetic trong Fortnite cũng đều được thay đổi theo chủ đề siêu anh hùng. Một lần nữa, Battle Pass sẽ tốn 950 V-Bucks (9,50 đô la) và có 100 tier của cosmetic được mở khóa. Những tier sẽ kiếm về cho bạn những Battle Stars, hoặc bạn có thể tìm Battle Star bằng cách lên cấp độ hoặc hoàn thành những thử thách tuần và ngày.

Trong Season 4 này, sẽ có nhiều trang phục mới, và 2 trang phục được nhiều người chơi quan tâm là OMEGA và CARBIDE. Trong đó, OMEGA là trang phục huyền thoại của Battle Pass Season 4 - có nghĩa là người chơi phải hoàn thành hết 10 Week Challenges thì mới có thể sở hữu được trang phục này. Trong khi đó, CARBIDE là trang phục được tặng khi bạn mua gói Battle Pass.

Với Season 4 này, Fortnite đã thực sự không làm người chơi thất vọng. Những sự thay đổi mạng lại sự mới mẻ, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn người chơi. Có rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá và những thử thách đang chờ bạn vượt qua.

Đây chính là tựa game online miễn phí thành công nhất mọi thời đại