Forgotten: Game kinh dị với những con quái vật ghê rợn sinh ra từ lỗi máy tính

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/01/2017 05:30 PM

Forgotten là một tựa game kinh dị chơi ngay được trên trình duyệt cho người chơi khám phá thế giới lỗi game.

Dù có trải qua bao nhiêu khâu kiểm duyệt trước khi ra mắt, đã là game hay phần mềm máy tính thì việc gặp lỗi là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi những lỗi hình ảnh có thể khiến cho một tựa game từ chỗ rất vui tươi trong sáng bỗng chốc biến thành game kinh dị khi khuôn mặt của các nhân vật bị méo mó biến dạng không thể nhận ra.


(Hình minh họa).

(Hình minh họa).

Forgotten là một tựa game kinh dị khai thác chính yếu tố này. Bạn vào vai một nhân vật vô danh đang ngồi trước máy tính thì phát hiện ra ổ cứng gặp lỗi sau khi chạy file game mang tên gọi "frgtn.exe" (nếu tinh ý thì bạn sẽ nhận ra đó chính là viết tắt của từ "Forgotten"). Trong những gì còn sót lại của tựa game này, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện với những sinh vật mang diện mạo chắp vá như thể chúng là sản phẩm sinh ra bởi lỗi vậy.


Một sinh vật mang diện mạo cổ quái trong Forgotten.

Một sinh vật mang diện mạo cổ quái trong Forgotten.

Đặc biệt hơn, những sinh vật này lại tồn tại ý thức và chúng biết rằng mình đang tồn tại trong thế giới ảo. Chúng trò chuyện với người chơi như có linh hồn và cũng biết rằng sự tồn tại của mình phụ thuộc vào việc bạn có tắt PC đi hay không.

Có độ dài khá ngắn và chơi được ngay trên trình duyệt, Forgotten công bằng mà nói không để lại ấn tượng quá mạnh đối với người chơi. Dù vậy ý tưởng mà trò chơi này giới thiệu tỏ ra khá mới lạ và có thể làm nền tảng cho những tựa game kinh dị khác ra đời sau này.

Các bạn có thể chơi thử Forgotten hoàn toàn miễn phí ngay trên trình duyệt web tại đây.

>> Omori: Game kinh dị trông giống cho trẻ con nhưng xem kĩ mới thấy rợn tóc gáy