Flandre ghi danh vào lịch sử LMHT trong chiến thắng trước DK, hoàn thành "lời hứa" với cậu bạn thân SofM

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/11/2021 09:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chiến thắng của EDG trước DK giúp Flandre ghi tên mình vào lịch sử LMHT và hoàn thành “lời hứa” với SofM.

Trận chung kết CKTG 2021 đã kết thúc với tỷ số 3-2 cho EDward Gaming và họ chính thức trở thành nhà vô địch của giải đấu cấp độ cao nhất làng LMHT năm nay. Đây có thể xem là chiến tích lịch sử khi đây là lần đầu tiên EDG giành quyền vào chơi một trận chung kết của một kỳ CKTG.

Trong chiến tích này, có những người cũng làm nên lịch sử cho riêng mình, tiêu biểu là Flandre. Đường trên của EDG đã có ngày thi đấu cực kỳ “bay” và trong cả 5 game, có lẽ chỉ có mỗi game đấu thứ 2 là Flandre “không được là chính mình” khi cầm vị tướng không thuận tay là Irelia. Còn ở cả 4 game còn lại, anh luôn là niềm hy vọng số 1 của EDG. Đặc biệt, game 5, con Kennen của Flandre là key hero mở ra những pha giao tranh toàn thắng cho EDG trước DWG KIA.

Flandre ghi danh vào lịch sử LMHT trong chiến thắng trước DK, hoàn thành lời hứa với cậu bạn thân SofM - Ảnh 1.

Flandre là một trong những nhân tố quan trọng bậc nhất cho chiến thắng của EDG

Chiến thắng này giúp Flandre trở thành đường trên không phải người Hàn đầu tiên vô địch một kỳ CKTG, kể từ khi SKT T1 lên ngôi mùa giải 2013. Đây là một chiến tích lịch sử của riêng cá nhân Flandre và của cả LPL khi 2 lần mà một đội LPL vô địch CKTG, họ đều có những đường trên là người Hàn (TheShy - Invictus Gaming 2018 và GimGoon - FunPlus Phoenix 2019).

Chưa hết, Flandre còn tiết lộ trong buổi phỏng vấn là anh đã hoàn thành lời hứa với SofM: “SofM bảo em là phải báo thù cho cậu ấy. Tụi em là bạn mà, nên em hứa sẽ làm vậy. Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các đồng đội ở Snake Esports.”

Flandre ghi danh vào lịch sử LMHT trong chiến thắng trước DK, hoàn thành lời hứa với cậu bạn thân SofM - Ảnh 2.

Flandre trả lời phỏng vấn về lời hứa với SofM

Flandre cùng với SofM là 2 tuyển thủ duy nhất của Snake Esports năm xưa từng bước vào một trận chung kết của CKTG và anh là người duy nhất giành chức vô địch. SofM đã thất bại trước chính DK năm ngoái và bây giờ, người anh em thân thiết của anh - Flandre, đã đòi lại đầy đủ cả vốn lẫn lãi.

Flandre ghi danh vào lịch sử LMHT trong chiến thắng trước DK, hoàn thành lời hứa với cậu bạn thân SofM - Ảnh 3.

Flandre và SofM - mãi là anh em!

Flandre đã chiến thắng, đồng thời khẳng định LPL vẫn sản sinh ra những tuyển thủ đường trên xuất sắc cũng như Kennen của Flandre đã chứng tỏ, không chỉ người Hàn mới có thể tạo ra những Bão Sấm Sét đi vào lịch sử. Chiến thắng của Flandre là chiến thắng của EDG và của cả LPL trước đại kình địch LCK trên đấu trường LMHT.