Flandre cho rằng mình đã "mất trí khi đối đầu với TheShy", fan LPL chỉ trích tuyển thủ EDG "ngụy biện"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2022 12:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Flandre cho biết anh không thể thi đấu tốt khi gặp TheShy vì vấn đề tâm lý.

Tại LPL Mùa Xuân 2022 lần này, Weibo Gaming đã sớm phải dừng chân ở trận playoffs thứ 2 của mình khi đối đầu với JD Gaming. Ngày thi đấu đó thực sự là một thảm họa của WBG, đặc biệt là ở game 5. Chỉ có mỗi SofM cố gắng trong khi đó, cả 4 cái tên còn lại đều không còn là chính mình. Một trong số những cái tên bị chỉ trích nhiều nhất phải kể đến chính là TheShy.

Flandre cho rằng mình đã mất trí khi đối đầu với TheShy, fan LPL chỉ trích tuyển thủ EDG ngụy biện - Ảnh 1.

WBG đã phải sớm dừng bước ở playoffs LPL Mùa Xuân 2022 sau trận thua JDG

Tuy vậy, mùa giải này thực sự cũng đã ghi nhận rất nhiều cố gắng của "Shy ca" sau quãng thời gian dài trồi sụt ở Invictus Gaming. Đặc biệt, trong cả 2 trận gặp nhà ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2021 cũng như CKTG 2021 EDward Gaming, TheShy đã thi đấu cực hay. Chính anh đã vô hiệu hóa hoàn toàn cánh trên của Flandre khiến lối chơi 2 Xạ Thủ của EDG phá sản, dẫn đến 2 thất bại "muối mặt" của EDG trước WBG. Thậm chí, ván thắng duy nhất của EDG cũng đến từ nỗ lực cá nhân tuyệt vời của Scout.

Flandre cho rằng mình đã mất trí khi đối đầu với TheShy, fan LPL chỉ trích tuyển thủ EDG ngụy biện - Ảnh 2.

Nhưng EDG thì thậm chí còn gây thất vọng hơn khi thua ngay từ trận playoffs đầu tiên

Mới đây, "bạn thân của SofM" Flandre đã lên tiếng về những thất bại trước TheShy trong Mùa Xuân 2022 vừa qua. Theo đó, nhà ĐKVĐ CKTG 2021 cho biết: "Mỗi khi đối đầu với TheShy ở mùa này tôi đều bị tâm lý. Cảm thấy thực sự rối trí luôn. Đánh với ai cũng không có cảm giác đó. Chỉ riêng mỗi lần đối đầu với TheShy rồi bị cậu ấy hạ gục hết lần này đến lần khác thì tôi cảm thấy như không còn là chính mình nữa."

Flandre cho rằng mình đã mất trí khi đối đầu với TheShy, fan LPL chỉ trích tuyển thủ EDG ngụy biện - Ảnh 3.

Flandre cho biết đã không thể là chính mình khi đối đầu với TheShy

Tuy vậy, theo một bộ phận fan LPL, Flandre chỉ đang "ngụy biện" cho phong độ ngày càng đi xuống của mình, đặc biệt là sau CKTG 2021. Bởi lẽ, EDG ở Mùa Xuân 2022 vừa qua không chỉ thua trận trước WBG. Trước đó, EDG còn thất bại trước các đội bị đánh giá là yếu hơn nhiều như Anyone's Legend hay LNG Esports. Và việc kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 7 với 6 thất bại thực sự là rất khó chấp nhận đối với nhà ĐKVĐ CKTG 2021.

Flandre cho rằng mình đã mất trí khi đối đầu với TheShy, fan LPL chỉ trích tuyển thủ EDG ngụy biện - Ảnh 4.

Trước cầm Karma solo kill TheShy thì sao? Khi đó TheShy còn ở đỉnh cao thì sao bây giờ lại là đánh không lại

Flandre cho rằng mình đã mất trí khi đối đầu với TheShy, fan LPL chỉ trích tuyển thủ EDG ngụy biện - Ảnh 5.

Trước kia ở Snake Esports không thấy nói như vậy

Flandre cho rằng mình đã mất trí khi đối đầu với TheShy, fan LPL chỉ trích tuyển thủ EDG ngụy biện - Ảnh 6.

Flandre trước đây rất mạnh mẽ, giờ thì...

Flandre cho rằng mình đã mất trí khi đối đầu với TheShy, fan LPL chỉ trích tuyển thủ EDG ngụy biện - Ảnh 7.

Nhưng thực tế là ở SS không bị áp lực, có đánh kém cũng không ai nói gì. Bây giờ ở EDG, đánh tệ một chút cũng dễ thành tâm điểm chỉ trích

Kết quả này của EDG thực sự gây thất vọng cho người hâm mộ xứ Trung khi cách đây ít tháng, họ còn vừa mang vinh quang về cho LPL. Trước mắt, EDG cần sớm xốc lại đội hình để chuẩn bị cho Mùa Hè 2022. Nếu cứ tiếp tục duy trì phong độ hiện tại, khả năng EDG "bật bãi" sớm ở Mùa Hè cũng là khá cao và khi đó, sự thất vọng mới lên đến đỉnh điểm.

https://gamek.vn/flandre-cho-rang-minh-da-mat-tri-khi-doi-dau-voi-theshy-fan-lpl-chi-trich-tuyen-thu-edg-nguy-bien-20220408111611331.chn