Final Fire - Game bắn tank cực hấp dẫn chính thức mở cửa

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2016 03:15 PM

Tổng thể mà nói, Final Fire là một sản phẩm Trung Quốc tự nghiên cứu và phát triển tương đối hấp dẫn xoay quanh nội dung TPS bằng các dạng phương tiện xe cộ. Trải qua nhiều năm phát triển và nhiều lần thử nghiệm, trò chơi đã không ngừng hoàn thiện bản thân, ngày càng phong phú về hệ thống cải tạo và nhiệm vụ, có cây kỹ thuật vô cùng hoành tráng, đảm bảo người chơi tha hồ nghiên cứu về lâu về dài.

Final Fire là một game online 3D thuộc thể loại MMOTPS có đề tài chiến tranh hiện đại được vận hành bởi công ty ZQgame. Trò chơi khai thác bối cảnh quân sự hiện đại, sở hữu nền tảng đồ họa chất lượng cao, xây dựng nên những chiến trường chi tiết, đồng thời có hệ thống xe tank rất phong phú và đa dạng về khả năng tác chiến, hứa hẹn mang lại những nội dung gameplay PVP vô cùng lôi cuốn cho người chơi. Từ ngày 5 tháng 8 vừa qua, sản phẩm này đã chính thức mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Final Fire - Trailer

Cơ chế thao tác thú vị, dễ dàng ngắm bắn

Đối với những sản phẩm TPS chủ yếu sử dụng các dạng phương tiện chiến đấu, cơ chế ngắm bắn là rất quan trọng, ảnh hưởng chính tới toàn bộ quá trình trải nghiệm. Trải qua nhiều lần thử nghiệm, Final Fire đã ngày một hoàn thiện cơ chế này, đưa ra phần hướng dẫn tân thủ chi tiết và cho phép người chơi ngắm bắn theo góc FPS rất tiện lợi.

Hơn nữa, cách thức hiển thị các thông tin lên trên màn hình cũng rất rõ ràng, ví như khi ngắm chuẩn được mục tiêu thì có hiển thị những gợi ý tính toán là nên bắn toàn bộ hỏa lực để tiêu diệt hay không. Bên cạnh đó, thiết kế UI trong game cũng rất gọn gàng, có đầy đủ thông tin cần thiết như bản đồ nhỏ, các dạng vũ khí đạn dược, thời gian, số lượng xe ở mỗi bên lẫn hướng của xe tank.

Hệ thống cây kỹ thuật phát triển phương tiện đa dạng

So sánh với những lần thử nghiệm trước đây, hệ thống cây kỹ thuật, phát triển các dạng phương tiện trong game đã trải qua nhiều lần cải biến khác biệt. Hiện nay, số lượng xe tank có thể sử dụng và mở khóa phải nói là rất đa dạng, phân chia theo từng phe riêng biệt như Trung Quốc, Mỹ, Nga, Châu Âu… Người chơi có thể từ từ nghiên cứu và lựa chọn phát triển những loại xe tank mà mình ưa thích, đương nhiên mỗi loại xe sẽ có năng lực chiến đấu, khả năng sử dụng những loại súng đạn riêng biệt.

Các hình thức gameplay

Phương diện đồ họa của Final Fire không đạt được đến độ bom tấn kinh khủng như những sản phẩm cùng thể loại chiến tranh hiện đại quốc tế, nhưng nó cũng đủ để người chơi cảm thấy vừa lòng. Các bản đồ chiến trường được xây dựng tương đối rộng rãi, có nhiều yếu tố địa hình, bố trí cây cỏ chân thực, hệ thống xe tank cũng có độ chi tiết cao, di chuyển mượt mà, khi chiến đấu có đủ hiệu ứng cháy nổ vui mắt. Duy chỉ có hệ thống âm thanh là chưa thực tốt, không đủ sinh động để thể hiện được độ tàn khốc của chiến tranh hiện đại.

Trong vòng 2 năm kể từ khi bắt đầu tiến hành thử nghiệm lần đầu cho tới nay, trò chơi chủ yếu vẫn chỉ có 2 hình thức gameplay là chiếm điểm và đoạt cờ. Trong quá trình chơi 2 hình thức này, người chơi được phân chia thành 2 phe xanh đỏ đối lập, và có thể thoải mái phục sinh vô hạn mỗi khi bị tiêu diệt. Nếu như trò chơi có thể đưa vào nhiều hình thức đột phá hơn, thì chắc chắn chất lượng trải nghiệm sẽ tăng cao và dễ cuốn hút người chơi hơn.

Hệ thống nhiệm vụ và tăng trưởng

Song song với hệ thống nghiên cứu phát triển ra những kỹ thuật và phương tiện mới, trò chơi cũng không thể thiếu hệ thống tăng trưởng, cho phép người chơi mua bán một số loại đạn được và vật phẩm phục hồi cơ bản. Người chơi có thể thông qua hệ thống nhiệm vụ, khiêu chiến và nhiều hoạt động khác để tích lũy tiền bạc, nguyên liệu cần thiết để phục vụ cho khâu mua bán lẫn nâng cấp phương tiện. Tuy nhiên có một vấn đề nổi sinh là tính công bằng giữa cộng đồng người chơi khi có nhiều dạng vật phẩm mua bằng được bằng đơn vị tiền thật nạp vào, giúp bất cứ ai có tiền nhanh chóng trở nên mạnh hơn.

Tổng thể

Tổng thể mà nói, Final Fire là một sản phẩm Trung Quốc tự nghiên cứu và phát triển tương đối hấp dẫn xoay quanh nội dung TPS bằng các dạng phương tiện xe cộ. Trải qua nhiều năm phát triển và nhiều lần thử nghiệm, trò chơi đã không ngừng hoàn thiện bản thân, ngày càng phong phú về hệ thống cải tạo và nhiệm vụ, có cây kỹ thuật vô cùng hoành tráng, đảm bảo người chơi tha hồ nghiên cứu về lâu về dài. Tuy nhiên, trò chơi có đôi chút thiếu sót khi chưa có tính công bằng tốt, và ít hình thức gameplay đối đầu.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ff.zqgame.com/

Võ Đạo Thế Giới - Webgame 2.5D đồ họa đúng chất tiên hiệp phương Đông