Final Fantasy XV ngay ngày đầu tiên đã kiếm 300 triệu USD, phá đảo mọi kỷ lục của Square Enix

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2016 0:00 AM

Chỉ trong ngày đầu tiên 29/11, doanh số bán online của Final Fantasy XV đã lên đến 5 triệu bản. Nếu tính cả số lượng đĩa bán ra ở các cửa hàng, con số này có thể lên đến hơn 10 triệu.

Mới đây, Square Enix đã bất ngờ thông báo về thành công vượt trội của Final Fantasy XV, khi chỉ trong ngày đầu tiên 29/11, doanh số bán game online từ bản digital và số lượng bản game được bán qua đường vận chuyển đã lên đến con số 5 triệu bản.


Ngay ngày đầu tiên 29/11, doanh số bán online của Final Fantasy XV đã lên đến 5 triệu bản

Ngay ngày đầu tiên 29/11, doanh số bán online của Final Fantasy XV đã lên đến 5 triệu bản

Nếu chỉ tính trung bình mỗi phiên bản game được bán đi là bản Standard Edition có giá là 60 USD, thì chỉ trong ngày đầu số tiền Square Enix bỏ túi đã lên đến 300 triệu USD (khoảng gần 7000 tỷ VNĐ). Điều đáng chú ý hơn rằng con số 5 triệu bản mới là là doanh số bán game online từ bản digital và số lượng game được bán qua mạng trên toàn thế giới, chứ doanh số bán game Final Fantasy XV từ các cửa hàng tại Nhật Bản và trên toàn thế giới vẫn chưa được tính vào.

Điều này cho chúng ta thấy sức hút khủng khiếp từ Final Fantasy XV đối với game thủ trên toàn thế giới. Theo dự kiến, nếu tính cả số lượng đĩa game bán trực tiếp tại cửa hàng thì doanh số của Final Fantasy XV có thể lên đến hơn 10 triệu bản, thậm chí là hơn, và đấy mới chỉ là doanh số bán game trong ngày đầu tiên mà thôi.


Người Nhật xếp hàng đi mua Final Fantasy XV

Người Nhật xếp hàng đi mua Final Fantasy XV

Với thành công vượt bậc như vậy, chỉ tính riêng con số 5 triệu bản trong ngày đầu thì Final Fantasy XV đã trở thành tựa game bán chạy nhất trong tất cả series Final Fantasy.

Đặc biệt hơn, nếu đem so sánh với các tựa game Final Fantasy khác thì bạn sẽ không khỏi cảm thấy bất ngờ, khi ngay cả Final Fantasy X - Tựa game Final Fantasy bán chạy nhất trước đó, thì tổng doanh số bán ra cũng chỉ có 6,6 triệu bản mà thôi, và tựa game này đã được phát hành từ năm 2001 rồi.

Thậm chí, Final Fantasy XV có thể được xem là tựa game bán chạy, cũng là tựa game thành công nhất của Square Enix từ trước tới nay. Tại Việt Nam, nhiều hàng đĩa game cũng đã rục rịch bán đĩa Final Fantasy XV bản quyền tới người chơi, đĩa game Final Fantasy XV có giá rơi vào khoảng hơn 1,2 triệu đồng.