Final Fantasy VII Remake và những tựa game đỉnh nhất trên Playstation năm 2020 (P1)

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/02/2020 11:59 PM

Những tựa game được độc quyền cho PS4 và PS5 trong năm 2020 được xác nhận cho đến nay


Final Fantasy VII Remake và những tựa game đỉnh nhất trên Playstation năm 2020 (P1) - Ảnh 1.

Sau một năm thành công, chúng ta có thể trông đợi rằng ngành công nghiệp trò chơi điện tử sẽ còn đem đến những trải nhiệm gaming tốt hơn nữa trong năm 2020. Đây là những tựa game sắp được ra mắt không chỉ chơi được trên PS4 mà còn cả cho PS5. Và phải, đây là năm đánh dấu cho sự ra mắt của thế hệ console đời tiếp theo đến từ Sony mà chúng tôi biết nó sẽ được phát hành đâu đó trong những kỳ nghỉ lễ.

Cho đến nay thì đây là những tựa game duy nhất được xác nhận cho PS5, nhưng chúng tôi sẽ còn cập nhật những nội dung mới về chiếc máy console thế hệ tiếp theo này cũng như những tựa game thú vị mới được ấn định ngày ra mắt. Giờ thì hãy cùng xem qua danh sách những tựa game lớn được phát hành cho PS4 và PS5 tronng năm nay.

Godfall

Được công bố trong lễ trao giải game năm 2019, Godfall của Gearbox là một tựa game hành động nhập vai góc nhìn thứ ba. Trong tựa game này, người chơi có thể chơi solo hoặc lập tổ đội với một nhóm gồm ba người chơi thông qua chế độ co-op. Là tựa game đầu tiên được xác nhận cho PS5, không có quá nhiều thông tin về nó ngoài một bài viết trên Playstation Blog mô tả rằng game sẽ có cơ chế “cướp bóc chặt chém” hoàn toàn mới. Một vài đoạn gameplay đã bị leak ra ngoài, nhưng Gearbox đã xác nhận những đoạn leak đó đã được một năm tuổi và chỉ lưu hành trong nội bộ. Với kế hoạch cho ngày phát hành trong kỳ nghỉ lễ năm 2020, Playstation cho hay đang xem xét thêm nhiều thông tin hơn về sự ra mắt của Godfall trong mùa xuân này.

Granblue Fantasy: Versus

Final Fantasy VII Remake và những tựa game đỉnh nhất trên Playstation năm 2020 (P1) - Ảnh 2.

Dựa trên tựa game RPG mobile miễn phí cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung, Granblue Fantasy: Versus được thiết lập trong cùng một vũ trụ nhưng các nhân vật thay vào đó chiến đấu trong một tựa game đối kháng 2d. Phát triển bởi Arc System Works, đây sẽ là thương hiệu đầu tiên kết nối với nền tảng chơi game console tại nhà và phiên bản tiếng Anh sẽ được ra mắt tại Bắc Mỹ đầu tiên. Từ khi công bố trong E3 2019 cho đến nay, game đã được xác nhận là sẽ có 11 nhân vật đại diện của game gốc và sẽ có nhiều nhân vật hơn trong các DLC tương lai.

Street Fighter V: Champion Edition

Final Fantasy VII Remake và những tựa game đỉnh nhất trên Playstation năm 2020 (P1) - Ảnh 3.

Trong hơn 4 năm qua, Street Fighter V đã trải qua một lượng lớn thay đổi, cập nhật cũng như ra mắt nhiều DLC. Vào ngày 14 tháng 2, một phiên bản mới của tựa game mang phụ đề Champion Edition được ra mắt cho mọi nền tảng và sẽ là một phiên bản tối thượng cho cả người hâm mộ kỳ cựu và những người chơi mới. Nó sẽ bao gồm những màn chơi mới, trang phục, thay đổi cân bằng và một danh sách lên tới 40 nhân vật. Trong số những nhân vật đó có sự trở lại của Seth, boss trong tựa Street Fighter 4, người được độc quyền ra mắt cho riêng phiên bản Champion Edition. Một sự cải tiến mới kết hợp với cả một mùa giải hành động giải đấu phía trước có nghĩa là năm 2020 chắc chắn sẽ là một năm tuyệt vời cho người hâm mộ Street Fighter trên toàn thế giới.

Marvel’s Iron Man VR

Final Fantasy VII Remake và những tựa game đỉnh nhất trên Playstation năm 2020 (P1) - Ảnh 4.

Được ra mắt độc quyền cho PSVR, bạn sẽ được hóa thân thành một trong những người anh hùng vĩ đại nhất trên Trái Đất trong cuộc phiêu lưu mới về Iron Man với tựa game mang tên Marvel’s Iron man VR. Một đoạn trailer về tựa game đã được công bố, cho bạn thấy được chiếc VR headset có thể giả lập giao diện UI trong chiếc mũ của Tony như thế nào, cũng như cho thấy những khung cảnh tuyệt đẹp khi đang bay. Sử dụng những vũ khí và thiết bị của Ironman trong môi trường thực tế ảo, người chơi sẽ phải chiến đấu với các thế lực để bảo vệ thế giới.

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake và những tựa game đỉnh nhất trên Playstation năm 2020 (P1) - Ảnh 5.

Sau một thập kỷ chờ đợi, Final Fantasy VII Remake sẽ được ra mắt trên PS4 sắp tới. Cộng đồng Square Enix RPG đã chia sẻ nhau một tin đồn xoay quanh việc sẽ có một bản remake cho Final Fantasy VII vào đầu những năm 2000 khi có tin Square Enix đang làm một tựa game trên PS2. Tuy nhiên dự án đó đã bị đóng băng cho đến khi E3 2015 công bố trailer chính thức về phiên bản remake của tựa game sử dụng Unreal Engine 4. Square Enix cũng đã ấn định ngày ra mắt chính thức cho tựa game vào ngày 3 tháng 3 năm 2020 – tròn 23 năm sau ngày phiên bản đầu tiên ra mắt. Và theo những gì chúng tôi thấy cho đến hiện tại thì tựa game này rất đáng để mong đợi.

Nioh 2

Final Fantasy VII Remake và những tựa game đỉnh nhất trên Playstation năm 2020 (P1) - Ảnh 6.
 

Chỉ một năm sau ngày ra mắt Nioh của Team Ninja trong năm 2017, một phiên bản tiếp theo đã được công bố trong E3 2018. Mặc dù là tựa game tiếp theo nhưng bối cảnh của trò chơi được thiết lập tại thời điểm trước những sự kiện của phần đầu. Tương tự với giai đoạn ra mắt của phần game đầu tiên, một bản beta demo đã được ra mắt trong thời gian giới hạn, cho ta thấy được những kẻ địch mới, sức mạnh yokai mới, và tính năng tùy chỉnh ngoại hình nhân vật chính. Đạo diễn sáng tạo của Team Ninja, Tom Lee đảm bảo rằng tất cả phản hồi đến từ người chơi bản beta đều được tiếp nhận một cách tốt nhất, và việc cải thiện cũng sẽ diễn ra. Vậy nên nếu bạn yêu thích các tựa game samurai hành động tốc độ cao, Nioh 2 sẽ cho bạn chính xác những gì bạn cần.

(Còn tiếp...)